Tách nền Video bằng Premiere

Rate this post

Trong bài hướng dẫn chia sẻ nền video bằng Premiere. Bạn sẽ biết cách chia màn hình xanh hiệu quả với Ultra Key. Ngoài ra, tôi cũng giải thích chức năng của Ultra Key. Để bạn hiểu và áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chia sẻ nền video trong Adobe Premiere dễ dàng hơn. Hãy bắt đầu tìm hiểu.

1. Tách nền video trong Premiere bằng Ultra Key

Chọn video tách nền bằng Adobe Premiere

Tôi thường quay video màn hình xanh. Điều chỉnh độ sáng sao cho màu sắc đồng nhất. Và ngồi cách xa hậu cảnh một chút. Để hạn chế bóng trong nền. Điều này giúp chia sẻ nền video của bạn với Premiere dễ dàng hơn nhiều. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng nền màu đỏ, hồng, cam. Lưu ý, màu nền không giống với quần áo và các chi tiết khác trong video.

Sau đó bấm File > Import để đưa video vào Premiere. Bạn hãy giữ chuột trái vào Video cần tách nền và kéo đến vị trí của Video 2. Tại sao bạn cần thực hiện thao tác này? Bạn cần thiết lập chia video ở trên cùng hoặc theo lớp. Các lớp bên dưới là nền thay thế. Nếu bạn chưa quen với Adobe Premiere. Sau đó, hãy xem hướng dẫn Adobe Premiere cơ bản này. Rồi quay lại đây.

Chọn nền thay thế cho Video

Để tiếp tục, nhấp chuột trái vào video nền và kéo nó đến vị trí Video 1. Phần này khó hiểu quá phải không? Mình sẽ giải thích ở phần sau để các bạn dễ hiểu. Vì vậy, chúng tôi đưa hai video vào Adobe Premiere, sau đó ăn. Bây giờ chúng ta làm gì?

Nhấp vào Không gian làm việc chọn Hiệu ứng

Bạn bấm vào cài đặt không gian làm việc và chọn Hiệu ứng. Adobe Premiere sẽ thay đổi chế độ xem để ưu tiên các hiệu ứng. Tham khảo cài đặt Workspace trong Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Basic.

Tìm công tắc Ultra trong Effects

Adobe Premiere trang bị chức năng Ultra Key để tách nền của video. Bạn có hai cách để tìm chức năng này. Cách đơn giản nhất, chúng ta gõ Ultra Key vào ô tìm kiếm rồi nhấn Enter. Bạn sẽ thấy ngay tính năng Ultra Key bên dưới.

Chọn Bàn phím rồi kéo phím Ultra trên video cần xóa nền

Nếu bạn không thích nó. Sau đó bấm vào Video Effects và chọn Keying > Ultra key. Sau đó giữ nút chuột trái và đồng thời kéo phím Ultra đến video sẽ ở chế độ nền. Trong trường hợp này, đó là video có nền màu xanh lục. Bạn có thể áp dụng một số video cùng một lúc. Hoặc nền màu khác nhau. Nhưng có một điều sẽ làm bạn bối rối. Nó đã bị rút rồi, nhưng Ultra Key ở đâu?

Nhấp vào mẫu nền video

Chúng tôi nhấp vào video sẽ ở chế độ nền trong Premiere. Sau đó bấm vào Effect Controls để xem công tắc Ultra. Vậy tính năng này hoạt động như thế nào? Trước tiên, bạn cần cho Ultra Key biết màu nền sẽ chia sẻ là gì? Trong trường hợp này là nền Màn hình xanh lục. Nhấp vào mẫu màu bên cạnh Màu chính. Sau đó chọn nền xanh ở video bên phải. Bạn sẽ thấy hình vuông trên Ultra Key chuyển sang màu xanh lục.

Kết quả sau khi chia sẻ video hình nền bằng phím Ultra

Sau khi sử dụng Ultra Key, bạn sẽ thấy kết quả như trong hình. Vậy Ultra Key đã làm gì? Khi bạn chia sẻ nền video với phím siêu. Đặc biệt là màu nền như màn hình xanh lục. Ultra Key sẽ tìm kiếm các pixel màu xanh lam trong video.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật nhiều hơn 105 ảnh hình nền điện thoại màu tím mới nhất

Sau đó, làm cho các pixel màu xanh trở nên trong suốt. Bạn sẽ thấy nền màu xanh lam biến mất và để lộ nền thay thế bên dưới. Mọi thứ thật đơn giản. Tất nhiên, bạn có thể áp dụng để tách nền màu đỏ, hồng và tím.

Chọn Alpha Chanel trong Premiere

Trong thực tế, rất khó để quay một nền xanh đồng nhất. Sẽ có một khu vực được sơn, khiến Ultra Key không hoạt động. Ở chế độ mặc định, các lỗi này sẽ khó thấy. Bạn có thể chọn Kênh Alpha để xem như hình minh họa.

100% khu vực màu trắng sẽ được bảo tồn. 100% vùng tối sẽ được loại bỏ. Chắc hẳn bạn đã nhìn thấy vùng màu xám ở góc bên phải? Đây là những khu vực màu xanh không đồng nhất.

Chọn màu Chanel trong Premiere

Ngoài ra, bạn có thể chọn chế độ kênh màu. Các khu vực màu xám sẽ bị loại bỏ. Bạn có thể cũng nhìn thấy khu vực màu xanh nhạt. Đây là điểm cần lưu ý khi chia sẻ nền video với Premiere. Ở chế độ xem mặc định, các khu vực này rất khó phát hiện. Vì vậy, hãy chuyển sang chế độ xem Kênh Alpha hoặc Kênh màu để xem rõ hơn. Vậy làm thế nào để chia sẻ nền video hiệu quả hơn?

Lựa chọn

Một trong những cách dễ nhất là nhấp vào Cài đặt và chọn Thư giãn. Sau đó quan sát trên màn hình bên phải. Tùy trường hợp, bạn sẽ thấy nó hiệu quả hơn chế độ mặc định.

Chọn Aggressive trong Premiere

Where Relaxed không hoạt động cho video của bạn. Chọn Tích cực, sau đó xem kết quả trên màn hình bên phải. Như bạn có thể thấy, khi tôi chọn Aggressive để có kết quả tốt hơn. Nhưng hãy chú ý đến góc bên phải. Đó là phần tối nhất trên nền màu xanh lam. Vậy làm thế nào để bạn loại bỏ phần này?

Chọn Custom để chia sẻ nền video với Premiere

Tôi thường sử dụng Tùy chỉnh để xử lý những trường hợp khó khăn như vậy. Ở chế độ này, bạn sẽ điều chỉnh độ trong suốt, mở rộng hoặc thu nhỏ vùng chọn. Hiệu suất tốt hơn so với chức năng tự động trong phần trước.

Điều chỉnh độ trong suốt trên công tắc siêu

Trong phần trước, chúng ta đã thảo luận về cách thức hoạt động của Ultra Key. Thuộc tính này làm cho các pixel được chọn trở nên trong suốt. Trong chế độ tùy chỉnh, bạn có thể kiểm soát độ trong suốt với Độ trong suốt. Ví dụ sau khi tách nền video vẫn bị mờ nền xanh.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu với hơn 82 hình nền điện thoại ami bụng bự hay nhất

Bạn chỉ cần kéo thanh trượt Transparency sang phải để tăng độ trong suốt. Bạn sẽ thấy các khu vực màu xanh đi xuống. Nhưng khu vực có độ lệch lớn cần phải được điều chỉnh thêm.

Điều chỉnh vùng sáng và vùng tối trong

Chúng tôi quay video dưới ánh sáng và thiết bị không hoàn hảo. Nó dẫn đến hậu cảnh không đồng đều, vùng quá sáng và vùng quá tối. Vì vậy, khi bạn chia sẻ video nền với Ultra Key. Bạn sẽ thấy rằng khu vực bị lệch cao vẫn còn đó. Nếu phần đó đang ở phần Highlight thì bạn hãy điều chỉnh lại để tách nền cho video hiệu quả hơn.

Tương tự, nếu khu vực thuộc Shadows shader như góc bên phải. Bạn điều chỉnh bóng để tách nền hiệu quả hơn. Như vậy, chúng ta cần kết hợp hài hòa giữa Transparency, Highlight và Shadows để có kết quả tốt nhất. Vậy còn gì nữa không? Chắc chắn vẫn còn.

Chỉnh Tolerance tách nền video với Premiere

Trong Ultra Key có một tính năng Dung sai được gọi là dung sai. Ví dụ: bạn nói với Ultra Key rằng bạn muốn tách nền màu xanh lam theo một giá trị cố định. Thì Ultra Key chỉ hiểu chấm xanh đó thôi. Và bỏ qua dấu chấm màu xanh nằm ngoài giá trị mẫu. Ví dụ sáng, tối, đậm nhạt hơn vùng mẫu.

Đây là thời gian để mở rộng khả năng chịu đựng. Bạn chỉ cần tăng Tolerance là xong. Ultra Key xử lý các pixel màu xanh với dung sai tùy chỉnh. Bạn càng mở rộng dung sai, thì sự thay đổi về màu xanh đậm sẽ càng ảnh hưởng đến nó. Điều chỉnh nó cho đến khi bạn nhận được kết quả tốt nhất.

Điều chỉnh bệ trên công tắc siêu

Trong Ultra Key có tính năng “Bệ đỡ”. Tính năng này hoạt động như thế nào? Khi quay Video trong môi trường thiếu sáng. Pixel xuất hiện với màu sắc bất thường. Ví dụ: chấm đỏ xuất hiện trên nền xanh lam. Nếu bạn đang phải đối mặt với một tình huống như vậy. Sau đó, điều chỉnh thanh trượt Bệ để loại bỏ các pixel đó.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cài đặt chế độ đo sáng trên Canon 70D

Điều chỉnh nó cho đến khi pixel trở nên trong suốt. Vậy là bạn đã biết nhiều tính năng trong Ultra Key. Bạn có một thời gian khó khăn? Theo mặc định, nó rất dễ dàng. Nhưng rất khó áp dụng trong nhiều trường hợp.

Điều chỉnh Soften để chia sẻ nền video với Premiere

Tôi thường chia sẻ nền video với Premiere. Sau đó ghép với một nền khác như bạn đang thấy. Khi phóng to 100%, chúng tôi thấy các cạnh sắc nét xung quanh đối tượng. Làm cho đối tượng không phù hợp với nền.

Hãy kéo Soften sang bên phải để khắc phục hiện tượng này. Khi bạn thấy viền xung quanh chủ thể mềm mại và phù hợp với hậu cảnh là tốt. Như bạn có thể thấy, nền tuy được ghép nhưng rất mịn với nhau đúng không? Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh ga, để tăng hoặc giảm đường viền xung quanh chủ thể.

Sửa Luma trong Ultra Key

Ở đây chúng tôi có nhiều tính năng Luma hơn. Giúp kiểm soát các pixel xanh xám. Nó thường xuất hiện ở đường viền xung quanh chủ thể. Ví dụ, sau khi điều chỉnh, pixel ở góc bên phải vẫn có màu xanh lam. Bạn có thể nâng cao Luma để kiểm soát các khu vực này.

Sửa River để chia sẻ màn hình xanh với Premiere

Như bạn đã thấy, sau khi tăng thông số Luma. Nền màu lục trở nên trong suốt hoàn toàn và hiển thị nền thay thế bên dưới. Mặc dù Ultra Key có nhiều chức năng. Nhưng không phải lúc nào cũng sử dụng hết các chức năng này.

Bạn quay video nền xanh càng đồng đều thì càng dễ tách nền. Nếu bạn chụp nền xanh thì độ sáng khác. Sau đó, nhiều chức năng phải được kết hợp để tách nền của video. Sau khi tách nền đôi khi vẫn còn ám xanh ở chủ thể.

Mời các bạn tham khảo cách chỉnh màu video Premiere đúng cách qua bài hướng dẫn này. Do đó, bạn sẽ kiểm soát màu sắc trong chủ đề. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere tại đây.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn xóa nền Video bằng Premiere hiệu quả hơn. Nếu bạn thấy có điều gì khó hiểu hoặc thiếu sót. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể. Và bây giờ là lúc để nói lời tạm biệt. Cảm ơn đã dành thời gian để xem xét, tạm biệt.

2. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tách nền Video bằng Premiere . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *