Tách nền bằng Photoshop 2020 dễ như ăn kẹo

Rate this post

Xin chào phan! Bạn có thấy tách nền bằng photoshop dễ hay khó? Cá nhân mình thấy tách nền trong Photoshop rất khó và mất thời gian. Nhưng mọi thứ đã thay đổi với phiên bản Photoshop 2020. Trên Photoshop 2020, bạn có thể tách tóc, tách mây dễ dàng với vài cú nhấp chuột. Ok, còn chờ gì nữa, cùng tìm hiểu chi tiết tách nền bằng photoshop 2020 với nhiều chủ đề khác nhau.

Tách người bằng Photoshop 2020

Một trong những loại hình nền phổ biến nhất là ảnh chân dung. Chúng tôi thường tách bố cục ra một nền khác. Để có kết quả tốt hơn so với hình ảnh ban đầu. Trong ảnh chân dung, tóc là thứ khó tách nhất. Nhưng với Photoshop 2020, bạn có thể chia tóc dễ như ăn kẹo. Để bắt đầu, nhấn Pixabay Chọn ảnh để thực hành tách nền.

hướng dẫn photoshop

Tiếp theo, chúng ta nhấn vào Open rồi chọn bức ảnh cần tách nền. Tôi dùng ảnh hai vợ chồng đứng trước biển để xem hiệu quả thế nào. Theo bạn Photoshop có nhận ra đâu là người, đâu là hậu cảnh để tách ra không?

Bộ tách nền Photoshop 2020

Sau khi chọn ảnh cần xử lý. Bạn chỉ cần nhấp vào công cụ tách nền hoặc nói to “Photoshop, tách nền”. À, đùa thôi, Photoshop không hiểu tiếng người đâu.

Photoshop 2020

Thay vào đó, chúng tôi nhấp vào biểu tượng Công cụ lựa chọn nhanh hoặc nhấn phím tắt W. Lưu ý, chỉ cần nhấp vào Công cụ chọn nhanh. Không nhấp vào các tính năng nhỏ trong Công cụ chọn nhanh.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật hơn 102 những hình nền đẹp và ý nghĩa hay nhất
xóa nền bằng photoshop 2020

Sau khi click sẽ hiện ra 2 tùy chọn là Select Subject và Select and Mask. Để chia sẻ nền đơn giản nhất, chúng ta nhấn vào Select Subject và đợi vài giây. Photoshop sẽ phân tích và tạo vùng chọn bao quanh chủ thể gần như hoàn hảo. Ngày xửa ngày xưa, việc tạo ra một lựa chọn hoàn hảo như vậy có thể mất 30 phút. Nhưng với Photoshop 2020, bạn chỉ mất khoảng 10 giây.

Sử dụng Chọn và Mặt nạ

hướng dẫn photoshop

Tiếp theo, nhấp vào Chọn và Mặt nạ để hoàn tất việc lựa chọn. Các khu vực nổi bật của hình ảnh sẽ được giữ nguyên, nhưng các khu vực có hình vuông mờ sẽ bị ẩn. Tất nhiên, có những phần không diễn ra như kế hoạch. Bởi vì Photoshop không thông minh như cách chúng ta nhìn bức ảnh.

xóa nền trong photoshop nhanh chóng và dễ dàng

Tôi sử dụng công cụ Zoom để phóng to hình ảnh, sau đó sử dụng tính năng Refine Edge Brush (R) để tùy chỉnh. Dùng cọ bôi lên những vùng đã sơn của bức tranh. Photoshop sẽ điều chỉnh những vùng ảnh này và cho kết quả tốt hơn. Cuối cùng nhấn Ok để hoàn tất việc tạo vùng chọn. Chưa bao giờ việc chia sẻ nền lại dễ dàng đến thế, tất cả các thao tác từ đầu bài viết đến giờ chưa đầy 1 phút.

Tách nền bằng Photoshop 2020

Tách nền trong photoshop cc 2020

Cuối cùng nhấn vào biểu tượng thêm mặt nạ để tạo một mặt nạ lựa chọn. Các vùng màu đen sẽ không xuất hiện trong ảnh. Các vùng màu trắng sẽ hiển thị và lưu chủ đề như trong ví dụ trên. Phần tiếp theo là kết hợp bất kỳ phông nền nào bạn thích để có bức ảnh đẹp hơn. Bằng cách nhấp vào Tệp > Đặt nhúng.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá 101+ màn hình nền win 7 bị đen tuyệt vời nhất
Hướng dẫn xóa nền Photoshop

Thay vào đó, hãy chọn nền và nhấn “Đặt”, sau đó thay đổi kích thước để phù hợp với chủ đề. Vì vậy, chúng tôi vừa học cách tách nền bằng photoshop Dễ nhất. Nó có vẻ quá dễ dàng? Nó thực sự khá dễ dàng so với cách làm truyền thống trong các phiên bản Photoshop cũ hơn. Ở các phiên bản Photoshop cũ hơn, để tách ảnh như trên có thể mất hàng giờ đồng hồ. Nhưng bây giờ, chỉ mất 1 phút. Vì vậy, có dễ dàng để tách các đối tượng không phải con người? Tất nhiên chúng tôi có.

Tách nền trong Photoshop 2020

xóa nền photoshop

Lần này, tôi đã chọn chủ đề là 2 con chim đang bay trên bầu trời. Sau đó nhấn Quick Selection Tool (W) > Chọn Select Subject và đợi một chút. Photoshop sẽ tạo một vùng chọn tương tự như một hình ảnh có chủ thể là con người. Toàn khu gần như hoàn hảo không cần chỉnh sửa gì nhiều. Tiếp theo, nhấn Select and Mask để sửa một số vùng bị nhòe trên cánh.

Cách xóa phông nền trong Photoshop nhanh nhất

Sử dụng công cụ Refine Edge Brush Tool (R) để loại bỏ các vùng bị nhòe. Sơn lại những chỗ nào cảm thấy chưa ưng ý. Sau đó nhấn Ok để quay lại màn hình chính của Photoshop.

photoshop màn hình cảm ứng

NHẤP CHUỘT thêm mặt nạ để loại bỏ nền hình ảnh. Tiếp theo, chọn Tệp > Địa điểm được nhúng Nền thay thế cho ảnh.

tách ảnh khỏi nền trong photoshop

Những câu hỏi thường gặp khi tách nền trong Photoshop

Tại sao Select Subject không chi tiết như của bạn? Hay là do hết hàng? Bạn có thể cho tôi cổ phiếu để thực hành?

Nguyên nhân là do ảnh có độ phân giải thấp. Nên sử dụng ảnh gốc với độ phân giải cao nhất. Tôi thường tải xuống trên Pixabay. Cảm ơn.Tại sao bạn chọn chủ đề không chi tiết như của bạn.  Hay do kho, ban co the cho minh kho de lam tu thien ko?

Em muốn ảnh sau khi tách có nền mới, đường viền xung quanh đối tượng tách mềm mại và sẽ hòa vào nền mới thì làm như thế nào ạ?

Anh ấy đã chọn Chọn và Mặt nạ. Sau đó kéo Feather và Smooth để làm cho đường viền mượt mà hơn. Cảm ơn.Em muốn ảnh sau khi tách có nền mới, đường viền xung quanh đối tượng tách mềm mại, mịn màng trên nền mới thì làm như thế nào ạ?

Anh ơi sao em không thấy cái công cụ chọn đối tượng trên của em nhỉ, ảo diệu và nhanh nhỉ?

Nguyên nhân do phiên bản Photoshop cũ. Bạn phải nâng cấp lên phiên bản Photoshop 2021/2022.anh ơi sao em không thấy cái công cụ chọn đối tượng trên của em vừa ảo vừa nhanh

Cho mình hỏi làm sao để có nền đỏ như trong video vậy?

Bạn bấm vào Select and Mask. Sau đó chuyển sang chế độ xem, chọn nền đỏ là xong. Cảm ơn.cho hỏi làm sao để có nền đỏ như trong video

Ok, vậy là bạn đã biết xóa nền bằng photoshop 2020. Đây là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để chia sẻ nền tại thời điểm này. Bài viết có vẻ dài nhưng thao tác chưa đến 1 phút. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Bài viết có sử dụng ảnh của Freepik

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tách nền bằng Photoshop 2020 dễ như ăn kẹo . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *