Sửa lỗi Double Click chuột Logitech G102

Rate this post

Có thể nhiều bạn gặp lỗi Double Click với chuột G102. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu cách Đã sửa lỗi nhấp đúp chuột Chuột Logitech G102. Để G102 hoạt động ổn định hơn và khắc phục hoàn toàn lỗi click chuột trái. Ok, chúng ta hãy bắt đầu.

Sau khoảng 2 năm sử dụng G102 để chơi game và làm Photoshop. Con G102 của mình bị lỗi double click rất khó chịu. Mỗi lần click chuột trái sẽ có thêm 2 đến 3 click rác. Tuy nhiên, trước khi mua G102, tôi đã quyết định sẽ sớm nhấp đúp vào. Do cường độ sử dụng cao nên đây là chuột chơi game giá rẻ.

lỗi nhấp đúp chuột g102

Sau khi tham khảo cách khắc phục Double Click, mình lên Shopee mua 2 cái Thay Omron. Công tắc Omron 50M (D2FC-FK), có độ bền khoảng 50 triệu lần nhấn. Theo tìm hiểu, độ bền này cao gấp khoảng 5 lần so với Switch đi kèm với G102.

Omron 50M (D2FC-FK)

Tất cả các công tắc chuột đều có cùng kích thước và chân cắm. Bạn không cần phải lo lắng về khả năng tương thích. Chỉ cần mua một cái bạn thích và thay thế nó bằng con chuột bạn đang sử dụng. Ok, tiếp tục mổ xẻ G102 xem bên trong có gì nhé.

Điều chỉnh Logitech G102 bằng cách nhấp đúp chuột

Chuẩn bị máy sấy tóc, mỏ hàn và một bộ tua vít. Bạn có thể mượn nó ở đâu đó để sử dụng tạm thời trong 10 phút là xong. Khi đã có vật tư, bạn dùng máy sấy hơ nóng tem và chân trước của G102.

Tham Khảo Thêm:  Xử lý ảnh bị nhòe bằng Topaz Sharpen AI 2.1.0
lỗi nhấp đúp chuột

Điều này giúp việc tháo miếng đệm và gắn lại dễ dàng hơn. Logitech G102 có 3 vít ở giữa và 2 chân ở phía trước. Vì vậy, đừng cởi bỏ chân sau của bạn.

sửa lỗi nhấp đúp g102

Chúng ta sẽ thấy 3 con vít siêu nhỏ nằm ở 2 chân trước và dưới núm vặn.

lỗi nhấp đúp chuột g102

Dùng tuốc nơ vít tháo 3 con vít này ra là xong.

sửa lỗi nhấp đúp g102

Bạn chỉ cần nhấc nhẹ lớp vỏ bên ngoài sẽ thấy bảng mạch cùng công tắc bên trong. G102 có 6 phím khác nhau.

Chuột Logitech g102 bị lỗi double click

Tiếp theo, chúng ta tháo 5 con vít bên trong, để tách phần mạch ra khỏi phần dưới thân máy.

thay màn hình logitech g102.  công tắc

Như vậy là mình đã tháo xong Logitech G102. Chuột thuộc phân khúc miễn phí, khuyên dùng Switch Omron độ bền 10 triệu lần bấm. Do đó, nhiều bạn gặp phải lỗi nhấp đúp chuột sau một thời gian ngắn. Công tắc ít được sử dụng hơn sử dụng của Kaith.

Thay phím G102 fix lỗi double click

sửa lỗi nhấp đúp g102

Tiếp theo, chúng ta sử dụng mỏ hàn để tách công tắc trên G102. Bạn cần làm nóng 3 bàn chân và rặn nhẹ. Bạn nào chuyên về điện tử thì làm phần này tầm 30s là xong.

g102 đã được nhấp hai lần

Xong, chúng ta đã gỡ Switch đó là Doube Click trên G102. Như bạn có thể thấy, Switch mới và cũ sử dụng các chân và ngoại hình giống hệt nhau.

Sửa lỗi logitech g102 bằng hai cú nhấp chuột

Gắn chìa khóa mới vào, sau đó ráp như trong hình.

chuột g102 nhấp đúp chuột

Chúng ta cần kết nối chuột với máy tính để test tín hiệu của Switch mới. Sau đó kết nối lại để đảm bảo nó vẫn như cũ. Thay Switch mới cho G102. Lỗi nhấp đúp chuột G102 sẽ được khắc phục hoàn toàn. Thay vì bỏ ra vài trăm nghìn để mua một con chuột mới. Bạn chỉ cần mua một công tắc mới 20K và mất khoảng 10 phút để hoàn thành. Tôi đã sửa nó và nhận được kết quả rất tốt. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Tôi hy vọng bạn thành công.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật nhiều hơn 100 ảnh xinh để hình nền điện thoại hay nhất

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sửa lỗi Double Click chuột Logitech G102 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *