Sử dụng thẻ nhớ bền hơn và an toàn hơn

Rate this post

Sử dụng thẻ nhớ đúng cách thì sẽ rất bền, một chiếc thẻ có thể dùng hàng chục năm mới hỏng. Nhưng chỉ vô tình một vài lần chiếc thẻ nhớ đắt tiền của bạn gặp vấn đề. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng thẻ nhớ. Giúp thẻ nhớ của bạn hoạt động ổn định hơn, dữ liệu của bạn được bảo mật hơn.

Sử dụng đúng định dạng thẻ nhớ

Tất cả sách hướng dẫn đều nêu rõ rằng thẻ nhớ phải được định dạng bằng máy ảnh đang sử dụng. Công ty cũng khuyên không nên định dạng thẻ nhớ bằng máy tính. Bởi vì mỗi máy ảnh có một định dạng khác nhau, hãy tạo một thư mục riêng để thẻ nhớ hoạt động với hiệu suất cao nhất.

sử dụng nho

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc Format thẻ nhớ trên máy tính, gắn trên máy ảnh Canon rất khó nhận ra. Hoặc gắn đi gắn lại nhiều lần sẽ bị lỗi format. Ở máy ảnh Nikon, hiện tượng này ít gặp hơn.

sử dụng giải pháp

Tôi đã định dạng hai thẻ CF Extreme và SD Extreme trên máy tính của mình nhiều lần. Dần dần chiếc thẻ này gặp hiện tượng nhận và không nhận trên cả 2 thiết bị. Tôi không biết cách khắc phục, mặc dù thẻ vẫn còn rất mới.

Tham Khảo Thêm:  AF-ON là gì? Những ưu điểm của AF On

Không tháo thẻ nhớ ra khỏi máy ảnh

sd

Thẻ nhớ SD, CF có nhiều chân cắm và rất dễ hỏng. Chỉ một trong những vấn đề này thẻ nhớ sẽ bị lỗi hoàn toàn. Kéo và cắm thẻ nhớ có thể dễ dàng làm hỏng các chân kết nối. Tôi thường mua thẻ nhớ để giúp một người bạn chụp ảnh thẻ. Bạn tháo và lắp thẻ nhớ nhiều lần trong ngày. Khoảng 2 tháng bạn sẽ phải thay card mới do đầu kết nối bị hư.

Nguyễn Nhân là giáo viên

Chúng ta cần kết nối máy ảnh và máy tính để thẻ nhớ hoạt động ổn định hơn. Nên tốc độ copy hơi chậm nhưng rất ổn định. Điều này cũng sửa một lỗi rất khó hiểu. Thẻ nhớ lắp vào máy không nhận, chỉ nhận ở camera. Chiếc cáp USB sẽ giúp bạn sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi vấn đề về thẻ nhớ trở nên nghiêm trọng hơn.

Sử dụng đầu đọc thẻ nhớ tốt nhất

đầu đọc thẻ nhớ đa năng

Nếu vẫn muốn tháo thẻ nhớ ra chép bằng đầu đọc thẻ. Tôi khuyên bạn nên mua đầu đọc thẻ tốt nhất mà bạn có thể mua được. Đầu đọc thẻ thật, sử dụng chất liệu tốt và độ hoàn thiện tốt nhất, giúp kết nối bền bỉ.

chọn tài liệu

Bộ vi xử lý trong đầu đọc tốt hoạt động hiệu quả hơn, không bị nóng máy gây mất kết nối và hư thẻ nhớ. Đây là kinh nghiệm thực tế của Tr, đừng mua đầu đọc vài chục nghìn để làm hỏng thẻ của mình vài trăm nghìn.

Tham Khảo Thêm:  Ghép ảnh Panorama bằng Lightroom Classic 2019

Luôn chặn thẻ nhớ khi sao chép dữ liệu

các loại hồ sơ

Phần này áp dụng cho thẻ nhớ SD và Micro SD sử dụng Trình cập nhật. Có Khóa trên thẻ nhớ, ngăn không cho ghi thêm dữ liệu. Giúp dữ liệu trên thẻ nhớ được bảo mật hơn. Nếu bạn cần chép ảnh sang một máy lạ, chưa biết tốt xấu thế nào, hãy dùng phím khóa.

so-sanh-the-nho-cực-pro-vs-ultra

Tốc độ đọc 170 MB/s

Tốc độ ghi 90 MB/giây

quay phim 4K

bảo hành 5 năm

Thẩm quyền giải quyết

the-rush-sandisk-extreme-vs-extreme-pro

Tốc độ đọc 90 MB/giây

Tốc độ ghi 40 MB/giây

quay phim 4K

bảo hành 5 năm

Thẩm quyền giải quyết

so-sanh-nho-sandisk-ultra-vs-extreme-pro

Tốc độ đọc 80 MB/giây

Tốc độ ghi 10 MB/giây

Quay phim Full HD

bảo hành 5 năm

Thẩm quyền giải quyết

Không có cách nào để vi-rút xâm nhập vào thẻ nhớ hoặc ghi đè lên thẻ bị khóa. Dữ liệu sẽ được an toàn, tránh nguy cơ virus lây lan sang camera và máy tính của bạn. Như vậy là Tr đã chia sẻ những lưu ý khi sử dụng thẻ nhớ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sử dụng thẻ nhớ bền hơn và an toàn hơn . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *