Sử dụng chuột trên điện thoại Android

Rate this post

Hầu hết các điện thoại ngày nay đều hỗ trợ chức năng OTG. Nó giúp bạn dễ dàng sử dụng chuột trên điện thoại hoặc sử dụng chuột và bàn phím cùng một lúc. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách kiểm tra loại cổng USB và nó có hỗ trợ OTG hay không. Sau đó học cách sử dụng chuột trên điện thoại của bạn.

Tính năng OTG là gì?

Khi đang di chuyển hay viết tắt là OTG. Đây là tính năng hỗ trợ thiết bị ngoại vi của điện thoại Android. Giúp mở rộng bộ nhớ, sử dụng bàn phím, chuột và kết nối với camera.

Bạn có thể kết nối nhiều thứ thông qua kết nối OTG như máy tính để bàn. Nhưng làm cách nào để biết điện thoại sử dụng cổng USB nào và có hỗ trợ OTG hay không?

Kiểm tra hỗ trợ OTG của điện thoại

Chúng tôi truy cập trang web arb điện thoại và nhập tên điện thoại vào hộp tìm kiếm. Trong kết quả thu được, chúng tôi nhấp vào tên của điện thoại mà chúng tôi đang tìm kiếm.

cách kiểm tra số điện thoại trên otg

Sau đó kéo xuống gần cuối để tìm dòng USB. Bạn sẽ biết điện thoại của mình hỗ trợ loại cổng USB nào. Nhân tiện, điện thoại của tôi hỗ trợ cổng Micro USB. Một số điện thoại khác sẽ hỗ trợ cổng USB-C.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ nhiều hơn 98 hình nền one piece cho iphone 5 mới nhất
sử dụng ứng dụng trên điện thoại android

Trong mục USB Services sẽ xuất hiện dòng USB OTG 1.3. Sau đó, chắc chắn hỗ trợ tính năng OTG. Bạn nên kiểm tra kỹ để tránh mua nhầm cổng USB và máy không hỗ trợ OTG.

Sử dụng chuột trên điện thoại Android

Tiếp theo, chúng ta gắn đầu chuyển OTG vào cổng USB trên điện thoại. Sau đó kết nối trực tiếp với cổng USB của chuột có dây. Đối với chuột không dây, chúng tôi kết nối đầu thu với Adatper OTG.

Bộ chuyển đổi otg Android cho chuột

Điện thoại của bạn sẽ nhận ra thiết bị mới và sẵn sàng sử dụng sau khoảng 3 giây. Không cần cài đặt trình điều khiển hoặc làm bất cứ điều gì khác. Cách sử dụng và click chuột hoàn toàn giống như trên máy tính.

sử dụng chuột không dây cho điện thoại

Trong trường hợp chuột hoạt động nhanh hơn bình thường. Bạn có thể đi đến cài đặt điện thoại của bạn. Điều chỉnh tốc độ di chuyển của chuột và bạn đã hoàn tất.

khắc phục sự cố trên điện thoại

Bộ nhận tín hiệu Logitech Unifying hỗ trợ nhiều thiết bị kết nối cùng lúc. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cả bàn phím và chuột có dây với một đầu thu duy nhất. Khá dễ dàng, phải không? Nó thực sự dễ dàng hơn so với việc gắn chuột vào các máy tính cũ.

Sử dụng bàn phím máy tính trên điện thoại

Ngoài chuột, điện thoại Android hỗ trợ nhiều loại bàn phím. Bạn chỉ cần sử dụng đúng bộ chuyển đổi OTG. Kết nối với bàn phím và sử dụng như trên máy tính và đợi một lúc.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật hơn 94 ngầu đại diện hình nền facebook đẹp mới nhất
Cách sử dụng bàn phím máy tính trên điện thoại

Có rất ít sự khác biệt về tốc độ đánh máy so với PC. Chúng ta vừa học cách sử dụng bàn phím và chuột trên điện thoại Android. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sử dụng chuột trên điện thoại Android . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *