Step Up Ring là gì? Sử dụng như thế nào?

Rate this post

Bạn hẳn đã nghe nói về nhẫn bước lên và tự hỏi Vòng Step Up là gì?. Đây là một phụ kiện ống kính để gắn các bộ lọc lớn hơn tiêu chuẩn. Ví dụ: ống kính sử dụng bộ lọc 58mm, nhưng bạn chỉ có bộ lọc 62mm hoặc hơn. Step Up Ring sẽ giải quyết vấn đề trên.

Vòng Step Up là gì?

nhẫn bước lên nó là một vòng kim loại có 2 đầu ren. Một đầu có đường kính nhỏ, để gắn vào ống kính hoặc kết hợp với một vòng Step Up khác. Đầu lớn để mở rộng khả năng gắn bộ lọc (Filter).

nhẫn tỷ lệ là gì

Một bộ Step Up Rings có 9 chiếc, đường kính từ 37 mm đến 82 mm. Có thể sử dụng riêng lẻ hoặc theo nhóm như hình. Miễn là đầu nhỏ phù hợp với kích thước của bộ lọc ống kính. Đầu lớn tương thích với kích thước của bộ lọc được mở rộng.

Cách sử dụng Step Up Ring

Đường kính của bộ lọc được hiển thị trên bảng điều khiển phía trước và được đánh dấu bằng . (Châu phi). Nhìn vào Φ , chúng tôi biết kích thước bộ lọc ống kính tiêu chuẩn. Ví dụ về ống kính Nikon AF-S 50mm f/1.4 G Sử dụng bộ lọc tiêu chuẩn 58mm. Nhưng bạn còn bộ lọc 62mm và 77mm. Và bạn không muốn đầu tư nhiều hơn vì các bộ lọc tốt rất đắt tiền. Đặc biệt là filter CPL, ND.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu hơn 106 hình nền hoa anh đào cho iphone mới nhất
vòng tăng trưởng 55-58 mm

Cách tốt nhất là sử dụng Step Up Ring 58-62mm như trong hình. Đặt đầu nhỏ của 58mm trên ống kính. Đầu lớn 62 mm được trang bị bộ lọc cần mở rộng. Rất mạnh và không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

sử dụng vòng tăng trưởng

Trường hợp sử dụng kính lọc 77 mm. Chúng tôi đã kết hợp Step Up Ring từ 58mm thành 77mm như hình minh họa. Đơn giản chỉ cần cài đặt chúng theo chuỗi cho đến khi đạt được 77mm.

vòng gia cố

Cuối cùng, gắn kính lọc CPL 77mm lên trên. Step Up Ring mở rộng kích thước của bộ lọc để nó không làm tối các góc và giảm chất lượng hình ảnh như Step Down Ring. Làm tương tự với các ống kính sử dụng filter từ 37-77mm. Như vậy bạn đã biết Step Up Ring là gì và cách sử dụng nó. Cảm ơn!

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Step Up Ring là gì? Sử dụng như thế nào? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *