Step Down Ring là gì? Sử dụng như thế nào?

Rate this post

Nhiều bạn hỏi mình, dùng filter nhỏ hơn lens tiêu chuẩn như thế nào? Đây là nơi cần có phụ kiện được gọi bước vòng xuống. Vì thế Nhẫn bước xuống là gì? Và làm thế nào để sử dụng nó?

Nhẫn bước xuống là gì?

Vòng Bước Xuống là một phụ kiện cho ống kính. Được thiết kế với hai đầu ren, sợi lớn gắn vào ống kính và sợi nhỏ gắn vào filter. Cho phép lắp thấu kính với bộ lọc nhỏ hơn tiêu chuẩn. Bạn có thể kết hợp nhiều vòng Bước xuống với nhau để có hiệu quả tốt nhất. Vậy tại sao không mua một bộ lọc mới thay vì sử dụng Step Down Ring?

Gan ong lon len nho lọc

Câu trả lời rất đơn giản là tiết kiệm. Thay vì bỏ ra từ 300 nghìn đến vài triệu đồng để mua Filter. Bạn chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn để mua một chiếc Vòng bước xuống để tận dụng Bộ lọc hiện có. Được rồi, bạn đã biết Nhẫn bước xuống là gì? và lý do chọn mua Nhẫn Bước Xuống.

Cách sử dụng Vòng Bước Xuống

Bộ vòng Step Down bao gồm 9 chiếc, size thu gọn từ 82-39mm. Bạn có thể cài đặt theo nhóm hoặc sử dụng riêng lẻ. Miễn là bạn có thể kết nối bộ lọc theo ý muốn.

Cách sử dụng vòng hạ cánh

Tôi lấy ví dụ ống kính Nikon AF-S 70-200 VR, kích thước bộ lọc ban đầu là 77mm. Chúng ta cần 3 vòng có các bước giảm từ 77-72mm, 72-67mm và 67-62mm, để gắn filter macro 62mm.

Tham Khảo Thêm:  Cách mua tên miền trên NameSilo giảm giá 1$

Giới hạn vòng bước xuống

Ở bài viết trước các bạn đã biết Step Up Ring để gắn filter lớn hơn tiêu chuẩn. Chúng không có giới hạn và không làm thay đổi chất lượng của hình ảnh.

Nhưng với Step Down Ring, hình ảnh sẽ bị tối. Nó phụ thuộc vào độ dài tiêu cự và số lượng vòng “Glow Down” được gắn trên ống kính. Ví dụ: đi từ 77-55mm sẽ làm tối các góc hơn so với đi từ 77-72mm. Ngoài ra, ảnh góc rộng sẽ làm tối các góc hơn. Ảnh trên được chụp ở tiêu cự 17mm.

Nó khiến tôi bối rối khi sử dụng Step Down Ring

Ảnh trên được chụp ở tiêu cự 29mm, các góc tối được giảm đi rất nhiều so với tiêu cự 17mm.

Vòng Bước Xuống là

Các góc tối rất hiếm khi sử dụng độ dài tiêu cự 50mm. ĐƯỢC RỒI! Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về Vòng Bước Xuống. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Step Down Ring là gì? Sử dụng như thế nào? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *