So sánh Full Frame và Crop chụp chân dung

Rate this post

Nhiều bạn hỏi so sánh Full Frame và Trend. Đặc biệt các bạn thích chụp ảnh chân dung xóa phông. Để thực hiện yêu cầu này. Tôi gửi cho bạn một tài liệu tham khảo so sánh đơn giản. Ở đây bạn sẽ thấy sự khác biệt thực tế giữa máy ảnh Full Frame và Crop. Không phải thông số kích thước cảm biến… thì hãy tưởng tượng.

So sánh Full Frame và Host được chụp tại cùng một địa điểm

Máy ảnh full frame tiêu cự 70mm

Chúng ta đều biết rằng máy ảnh Full Frame sử dụng cảm biến lớn hơn so với Crop. Nhưng thật khó để tưởng tượng tác động trong thực tế. Tôi đã như vậy, nên hãy so sánh một cách đơn giản nhất. Chúng ta hãy xem bức ảnh được chụp bởi Nikon D750, với độ dài tiêu cự 70 mm. Đây là chế độ xem trên máy ảnh full-frame thông qua kính ngắm, LiveView và ảnh cuối cùng. Đừng quên kích thước và chi tiết của mẫu phía sau.

Máy ảnh crop với tiêu cự 70 mm

Bức ảnh thứ hai được chụp trên Nikon D7100, vẫn sử dụng độ dài tiêu cự 70mm. Khoảng cách giữa cơ thể của người mẫu không thay đổi. Bạn có thể nhận ra sự khác biệt giữa hai bức ảnh trên? Trường hợp khoảng cách giữa máy ảnh và người mẫu không thay đổi. Cắt máy ảnh để có hình ảnh hẹp hơn 1,5 lần so với Full Frame. Chúng tôi chỉ thấy ở trên mô hình. Nền cũng bị cắt xén nhiều. Như vậy, bạn đã thấy sự khác biệt đầu tiên khi so sánh chụp Full Frame và Crop ở cùng một vị trí. Vậy làm thế nào để chụp được khung hình giống nhau. Câu hỏi hay để chuyển sang phần tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá với hơn 99 hình nền động 3d cho máy tính tuyệt vời nhất

So sánh toàn bộ Khung hình và Độ nghiêng được chụp từ cùng một góc

Camera full-frame chụp xóa phông với tiêu cự 70mm

Để tiếp tục, tôi sử dụng Nikon D750 để chụp ở tiêu cự 70mm. Lưu ý hoa văn trên khung và các chi tiết phía sau. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm thì hãy chú ý đến khả năng xóa chữ.

Máy ảnh crop với tiêu cự 70 mm

Chúng tôi quay trở lại Nikon D7100, sử dụng cảm biến nhỏ hơn 1,5 lần. Trong trường hợp này, bạn cần quay lại 1,5 lần nữa. Bạn có nhận thấy sự khác biệt về độ sắc nét và độ nét giữa Full Frame và Crop không?

Thành thật mà nói, nếu bạn không nhìn vào thông tin đính kèm với bức ảnh. Tôi không thể xác nhận bức ảnh nào được chụp ở chế độ Full Frame hay Crop. Như vậy, đây không phải là điều quan trọng nhất. Nhưng có một vài điều bạn nên ghi nhớ.

Để có góc nhìn trên máy ảnh Crop tương tự như Full Frame. Bạn phải lấy nét xa hơn và tốc độ màn trập nhanh hơn để giữ cho hình ảnh sắc nét. Tất nhiên, việc tương tác với người mẫu cũng khó khăn hơn.

So sánh chụp xóa phông trên máy ảnh full-frame

Mình biết, nhiều bạn chọn Full Frame vì muốn xóa phông mờ. Vì vậy, bạn có thể thấy rõ sự khác biệt. Tôi đã thử nghiệm thêm với Nikon D750 ở độ dài tiêu cự 200mm. Lưu ý các khu vực đi từ mắt của người mẫu đến nền. Tất nhiên là còn nhiều chi tiết khác như độ nét, độ sâu và màu sắc.

so sánh chụp ảnh xóa phông trên máy ảnh crop

Quay lại với Nikon D7100 với tiêu cự 200mm. Lưu ý, tôi đã thay đổi khoảng cách sao cho góc nhìn giống nhau. Chúng tôi thấy rằng phần chuyển đổi sang vị trí lấy nét nền hơi dày hơn. Khả năng xóa phông vẫn rất mạnh. Trên thực tế, nếu không, hãy cho biết bức ảnh được chụp từ máy ảnh nào. Nhiều bạn không phân biệt được khả năng xóa phông ở Full Frame vs Crop. Trên thực tế, tôi không thể nói sự khác biệt.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ với hơn 113 hình nền trái tim màu xanh dương mới nhất

Vì vậy, khi bạn so sánh máy ảnh Full Frame và Crop với cùng một góc nhìn. Chúng tôi thấy một sự khác biệt không đáng kể. Và rất khó để phân biệt với người có kinh nghiệm. Bạn nghĩ sao về sự so sánh này? Hãy comment để mọi người cùng biết nhé.

So sánh ISO trên máy ảnh Full Frame và Crop

so sánh máy ảnh full frame và crop

Mình thấy nhiều bạn dùng máy gặt tốt. Nhưng luôn tìm cách nâng cấp lên Full Frame. Bởi vì bạn thích khử nhiễu tốt hơn. Có thể hiểu là duy trì chất lượng hình ảnh tốt khi chụp ở ISO cao. Để bạn có thêm thông tin. Tôi đã sử dụng ảnh gốc của Nikon D750 và Nikon D7100 ở ISO 400. Bạn có nhận thấy sự khác biệt không. Thực sự không có nhiều khác biệt, trong tình trạng tốt và sử dụng ISO 800 trở xuống.

so sánh chất lượng hình ảnh full frame và crop

Để thấy sự khác biệt hơn nữa, tôi đã tăng nó lên ISO 1600. Chúng ta có thể thấy, máy Crop đã giảm nhiễu đi một chút. Thực tế. Đa số chụp ảnh lưu niệm, xem trên máy tính hoặc in nhỏ ra. Sự khác biệt này hầu như không đáng chú ý với một nhu cầu cơ bản như vậy. Trừ khi bạn có sở thích xem ở độ phóng đại 100%. Nếu bạn làm dịch vụ ảnh cưới, quảng cáo. Hoặc in ở độ phóng đại 100%. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt trong sản phẩm cuối cùng.

Tham Khảo Thêm:  Khử Noise trong Photoshop - Kiều Trường

Cuộc họp

Chúng tôi thấy rằng sự khác biệt giữa Full Frame và Crop là không đáng kể. Vì vậy, nếu bạn thích nó, hãy thử xem. Bởi vì những khác biệt nhỏ này không quan trọng. Nếu bạn chạy một dịch vụ và cần chất lượng hình ảnh tốt nhất, thì hãy đọc tiếp.

Đều có điều kiện giống nhau. Bạn sẽ thấy những bức ảnh trên máy ảnh Full Frame có chiều sâu hơn. Do cảm biến lớn nên vùng chuyển tốt hơn. Khi sử dụng ISO cao. Như bạn có thể thấy, máy ảnh Full Frame giữ màu tốt hơn. Trong khi máy Crop dễ bị phai màu như ở bài test bên trên.

Ok, so sánh là đơn giản. Tôi không đi sâu vào kích thước pixel, phạm vi tương phản hoặc bit màu. Tôi chỉ muốn bạn xem ảnh thực tế giữa Full Frame và Crop khác nhau như thế nào. Mình hi vọng sẽ giúp bạn an toàn với những thiết bị mình đang có. Và đừng thất vọng khi bạn nâng cấp lên Full Frame. Chúng ta phải chia tay, tạm biệt.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết So sánh Full Frame và Crop chụp chân dung . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *