Quay phim có hại máy ảnh không?

Rate this post

Quay phim xuất hiện như một tính năng bổ sung trong máy ảnh. Sau gần 10 năm phát triển, chụp ảnh luôn là vấn đề được quan tâm khi chọn mua máy ảnh. Chưa bao giờ chúng ta ghi lại nhiều video và chia sẻ dễ dàng như bây giờ. Một số có quan điểm, máy ảnh là để chụp ảnh? Nhưng có lẽ điều đó bây giờ không còn đúng nữa.

Nhiều bộ phim được quay bằng camera, hầu hết các video clip trên Youtube đều được quay bằng camera. Đó là một xu hướng và không thể phủ nhận lợi ích kinh tế cũng như chất lượng video của những chiếc máy ảnh. Nhưng với những người chụp nghiệp dư, chúng ta thường có suy nghĩ rằng chụp thì hư máy, hư cảm biến. Mình cũng có tâm lý và lo sợ trong lần đầu sử dụng. Sau một thời gian rất dài với nhiều loại máy ảnh khác nhau, tôi muốn chia sẻ một vài điều với bạn.

Quay phim có làm hỏng camera không?

Chụp thì chắc chắn hại máy hơn chụp bình thường. Do các linh kiện phải hoạt động liên tục ở cường độ cao. Pin cần được sạc nhiều lần hơn, thẻ nhớ nhanh chóng đạt đến giới hạn, cảm biến hoạt động khó khăn hơn. Nhiệt độ cao là mối quan tâm lớn nhất khi quay phim, nhưng hầu hết các máy ảnh đều có cảm biến tắt trong tình huống như vậy. Đây là quy luật tự nhiên, càng dùng nhiều càng thua. Bạn không thể kết luận mà không có kinh nghiệm.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn sử dụng chế độ A+ trên Canon 70D

Quay phim có làm hỏng cảm biến không?

Đây là một câu hỏi tôi được hỏi thường xuyên! Theo tôi thì nó có hại cho cảm biến, nhưng nó tệ đến mức nào thì tôi thực sự không thể biết được. Mình so màu, độ nét, độ giữ chi tiết của vùng sáng và vùng tối. Ở những bức ảnh đầu tiên lúc mới mua máy và cho đến hiện tại không có sự khác biệt. Có thể cần một máy đo chuyên dụng để kiểm tra các thay đổi trong khi chụp. Bạn có thể truy cập Flickr của tôi để xem những bức ảnh đầu tiên và gần đây nhất được chụp bằng Nikon D7100. Mặc dù tôi quay rất nhiều video, nhưng thành thật mà nói, tôi không hiểu sự hao mòn do quay video gây ra.

Nó có làm tăng cảnh quay và làm hỏng nắp phim không?

Khi quay phim, máy ảnh chỉ zoom trong lần đầu tiên mở màn trập và cách tính tương tự như khi chụp ảnh tĩnh. Khi cảm biến được phơi sáng, gương sẽ xoay, cho dù bạn xoay nó trong bao lâu, sẽ không có ảnh bổ sung nào được chụp. Do máy ảnh hiện được điều khiển hoàn toàn bằng điện bởi cảm biến nên màn trập cơ học không hoạt động. Vì vậy bạn có thể yên tâm quay phim mà không cần lo tăng quay theo kiểu 24 khung hình/giây.

Nên quay phim trong bao lâu?

Chức năng quay phim đã được hoàn thiện qua nhiều năm nên vấn đề tản nhiệt, độ ổn định trong quá trình quay được cải thiện rất nhiều. Ngoại trừ một số xe bị lỗi sản xuất, gây ra hiện tượng quá nhiệt. Bạn có thể chụp bao lâu tùy thích cho đến khi hết pin.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật với hơn 100 hình nền naruto chibi ngầu ảnh naruto tuyệt vời nhất

Mình thường phát trực tiếp, học sử dụng máy ảnh với Nikon D7100 liên tục hơn 2 tiếng. Hết pin thì thay pin khác vào là mọi thứ vẫn ổn, chưa gặp trục trặc nhỏ nào.

Có nên quay phim bằng máy ảnh?

Mua xe sử dụng, xe hỗ trợ mọi tính năng, ae sử dụng nhiệt tình. Đừng lo lắng về việc nó cản trở niềm vui của bạn. Nikon D7100 của em gần 100k shot, quay rất nhiều video cho Youtube và hoạt động, mọi thứ rất ổn định. Hãy vui vẻ với thiết bị bạn có và để máy ảnh thực hiện công việc cho bạn. Chúc may mắn, cảm ơn!

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Quay phim có hại máy ảnh không? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *