Nấm linh chi đỏ từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong việc bảo vệ sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, để nấm linh chi đỏ phát huy hết tác dụng của nó thì cần có những cách chế biến hợp lý. Hôm nay, Linh Chi Nông Lâm sẽ mách bạn 3 cách nấu nấm linh chi đỏ đem lại hiệu quả cao nhất mà có thể bạn chưa biết. Để tìm hiểu rõ hơn về những phương pháp này, bạn đừng vội bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé.
Một trong những cách nấu nấm linh chi đỏ tốt nhất, giữ được nhiều dưỡng chất mà lại không mất nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị đó chính là dùng nấm linh chi đỏ nấu nước để uống.
Việc bạn cần làm chỉ là rửa sạch nấm linh chi đỏ và để ráo nước, thái nấm thành những lát mỏng. Sau đó, bạn đun nấm với nước, khi sôi giảm nhỏ lửa để cho nấm tiết các chất dinh dưỡng. Khi nước nấm linh chi đỏ có màu đậm một chút, bạn có thể tắt bếp và dùng nước nấm linh chi đỏ như nước lọc uống hàng ngày.
Cách nấu như sau:
Muốn không bỏ phí bã nấm linh chi sau 3 lần nấu, bạn nên phơi khô bã nấm và dùng để nấu nước gội đầu, thoa lên người sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe.
+ Note: Cách Dùng Nấm Linh Chi Đỏ Đem Lại Hiệu Quả Cao
Một trong những cách nấu nấm linh chi đỏ được nhiều người áp dụng đó chính là nấu canh, súp nấm linh chi. Đây là cách nấu nấm linh chi phù hợp cho người suy nhược cơ thể, gầy yếu, người mới ốm dậy, người đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe.
Để nấu nấm linh chi đỏ thành canh, súp bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
Bạn nên cho nấm linh chi và gà vào hầm cùng 1 lúc với nhau cho chín. Sau đó mới cho tiếp những nguyên liệu khác và để lửa nhỏ trong 30 phút để món canh, súp được nhừ, mềm và thơm hơn.
Một trong những cách nấu nấm linh chi đỏ an toàn, hiệu quả và không lãng phí đó chính là nghiền nấm linh chi thành bột mịn để pha nước uống. Với phương pháp này, nếu bạn muốn có thể uống luôn cả phần bột nấm linh chi đỏ để nâng cao hết hiệu quả của sản phẩm.
Cách nấu trà cùng bột nấm linh chi đỏ:
+ Note: Tác Dụng Chữa Ung Thư Của Nấm Linh Chi Đỏ
Nấm linh chi nguyên chất khi uống sẽ có vị đắng nên hơi khó uống. Vì thế, có nhiều cách để kết hợp nấm linh chi đỏ cùng với các loại thảo dược khác để tăng cường thêm “dược tính” và giúp vị dễ uống hơn.
Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà người dùng có thể kết hợp nấm linh chi đỏ cùng với các loại thảo dược khác như: Nhân sâm, cam thảo, kinh giới, mật ong…
Một số dược tính của nấm linh chi đỏ sẽ không tan trong nước, vì thế khi nấu nước, hầm canh với nấm linh chi đỏ. Tốt nhất là bạn nên ăn luôn phần bã nấm để đảm bảo không lãng phí những dưỡng chất có trong nấm. ban đầu, khi sử dụng nấm linh chi cả cây sẽ làm bạn cảm thấy hơi ngán. Nhưng bạn sẽ quen dần sau vài ngày sử dụng.
Nấm linh chi đỏ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu dùng với liều lượng không phù hợp có thể khiến bạn gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.
+ Note: Những Điều Cần Biết Trước Khi Chọn Mua Nấm Linh Chi
Bạn cần hiểu rằng, cho dù mình có chế biến nấm linh chi đúng phương pháp, liều lượng như thế nào. Nhưng nếu nấm linh chi không phải loại nguyên chất, tốt lượng thì lợi ích mà nó mang đến cho sức khỏe cũng là rất ít, thậm chí là không có.
Vì thế, việc tìm mua nấm linh chi chất lượng mới là điều mà chúng ta quan tâm. Linh Chi Nông Lâm chúng tôi tự tin là một đơn vị cung cấp nấm linh chi đỏ chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Sản phẩm mà chúng tôi cung cấp được cam kết về nguồn gốc, giá thành nên quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng.
Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn sẵn sàng chia sẻ những thông tin về nấm linh chi đến khách hàng. Vì thế, bạn đừng ngại liên hệ đến chúng tôi để được chia sẻ những thông tin bổ ích nhất nhé.
Nấm Với Sức Khỏe
Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được FDA Mỹ chấp thuận để sản xuất thuốc điều trị Covid
Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cach-nau-linh-chi-a71794.html