100g cá hồi bao nhiêu calo? Ăn cá hồi có béo không? Cách ăn giảm cân

Cá hồi là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại hàm lượng lớn cho cơ thể và được chế biến thành các món ăn quen thuộc bữa cơm hàng ngày. Vậy cá hồi bao nhiêu calo, ăn cá hồi có béo không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1Cá hồi bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, cá hồi thực sự là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào và chứa một lượng lớn omega-3 tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số thông tin về lượng calo trong các phần khác nhau của cá hồi:

Trong 100g cá hồi chứa 208 calo

Trong 100g cá hồi chứa 208 calo

2Ăn cá hồi có béo không?

Việc thường xuyên ăn cá hồi có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả và duy trì nó ổn định. Bên cạnh việc cá hồi chứa ít calo, chúng còn có khả năng kiểm soát và duy trì cân nặng ổn định, hiệu quả.

Ngoài ra, việc ăn thực phẩm giàu protein như cá hồi có thể tăng tốc quá trình trao đổi chất, giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn sau khi ăn. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng chất béo omega-3 trong cá hồi và các loại cá hồi béo khác có thể hỗ trợ quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng, đặc biệt ở những người béo phì.[2] (Xem thêm sản phẩm Omega 3 hỗ trợ quá trình giảm cân, giảm mỡ máu ở người béo phì).

Việc thường xuyên ăn cá hồi có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả

Việc thường xuyên ăn cá hồi có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả

3Cách ăn cá hồi giảm cân

Cá hồi áp chảo

Cá hồi áp chảo là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Để làm món cá hồi áp chảo, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Cá hồi áp chảo là một món ăn ngon và bổ dưỡng

Cá hồi áp chảo là một món ăn ngon và bổ dưỡng

Salad cá hồi

Salad cá hồi là một món ăn được làm từ cá hồi sống kết hợp với các loại rau, thường được chọn trong thực đơn giảm cân. Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Salad cá hồi thường được chọn trong thực đơn giảm cân

Salad cá hồi thường được chọn trong thực đơn giảm cân

Sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi là một món ăn Nhật Bản truyền thống, được làm từ cá hồi tươi, thường được thái thành từng lát mỏng và được thưởng thức nguyên vẹn mà không qua chế biến bằng nhiệt. Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Sashimi cá hồi là một món ăn Nhật Bản truyền thống

Sashimi cá hồi là một món ăn Nhật Bản truyền thống

4Tác dụng của cá hồi

Cá hồi không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi đem đến tác dụng tốt cho sức khỏe như:

Dầu cá và cá béo trong cá hồi có khả năng bảo vệ sức khỏe não bộ

Dầu cá và cá béo trong cá hồi có khả năng bảo vệ sức khỏe não bộ

5Ăn nhiều cá hồi có tốt không?

Cá hồi là một nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng mọi người không nên ăn hàng ngày. Ăn chúng quá thường xuyên có thể dẫn đến tích tụ thủy ngân trong cơ thể.

Ngoài ra, cá hồi chứa nhiều chất béo, trong đó có một lượng cholesterol cao. Việc tiêu thụ quá nhiều chất béo này có thể dẫn đến tăng đường huyết và gây ra vấn đề về đái tháo đường.

Đối với phụ nữ mang thai, cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nhưng cần đảm bảo cách chế biến an toàn để tránh nguy cơ nhiễm ký sinh trùng từ thịt cá sống. Để bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và thai nhi, bà bầu không nên ăn cá hồi quá 560g/tuần.[4]

Cá hồi là một nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn nó hàng ngày

Cá hồi là một nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn nó hàng ngày

6Lưu ý khi ăn cá hồi

Nên ăn bao nhiêu cá hồi mỗi tuần?

Cá hồi là một nguồn cung cấp protein tốt, axit béo omega-3 vô cùng quý giá và nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, món ăn này cũng chứa một lượng lớn chất béo, để tránh tình trạng gây tăng cân chúng ta nên ăn nhiều nhất 2 bữa cá hồi trong một tuần.[5]

Để tránh tình trạng gây tăng cân chúng ta nên ăn nhiều nhất 2 bữa cá hồi trên tuần

Để tránh tình trạng gây tăng cân chúng ta nên ăn nhiều nhất 2 bữa cá hồi trên tuần

Lưu ý khi chọn mua, bảo quản cá hồi

Để lựa chọn miếng cá hồi tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, người mua nên lưu ý các điều sau:

Thịt xỉn màu là tín hiệu cho thấy cá đã bị hư hỏng

Thịt xỉn màu là tín hiệu cho thấy cá đã bị hư hỏng

Lưu ý khi chế biến cá hồi

Cá hồi là loại cá thơm ngon, đa dạng và dễ tìm ở hầu hết các chợ. Nhưng khi chế biến, mọi người nên chú ý các lỗi sai phổ biến làm giảm độ ngon của món ăn như:

Tẩm ướp gia vị quá sớm có thể làm cho cá trở nên mềm và mất nước

Tẩm ướp gia vị quá sớm có thể làm cho cá trở nên mềm và mất nước

Lưu ý khi ăn cá hồi

Khi thưởng thức cá hồi, bạn nên quan tâm đến các điều sau để đảm bảo sức khỏe và hấp thu tốt các dưỡng chất từ cá hồi:

Ăn cá hồi sống thường xuyên có thể bị nhiễm khuẩn gây ra các vấn đề tiêu hóa

Ăn cá hồi sống thường xuyên có thể bị nhiễm khuẩn gây ra các vấn đề tiêu hóa

Bà bầu ăn cá hồi có tốt không?

Cá hồi là nguồn cung cấp axit béo DHA và omega-3 dồi dào, đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh và mắt của thai nhi trong thai kỳ. Tuy nhiên, nên ăn khoảng hai đến ba phần mỗi tuần được xem là an toàn và mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng nhất cho cả mẹ và bé. [7]

Cá hồi đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh và mắt của thai nhi

Cá hồi đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh và mắt của thai nhi

Bài viết trên vừa thông tin đến bạn lượng calo có trong cá hồi và các lợi ích sức khỏe mà cá thu mang lại. Hãy thường xuyên bổ sung cá hồi vào chế độ ăn uống để cung cấp dưỡng chất cần thiết nhé!

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/100g-ca-hoi-bao-nhieu-calo-a62281.html