Theo thông tin dinh dưỡng từ USDA, trong 152gr dâu tây sẽ cung cấp cho bạn 49 calo, cùng nhiều chất dinh dưỡng khác như chất béo, natri, carbohydrate, chất xơ và protein. Cụ thể:
Dâu tây chứa khoảng 12gr carbs trong mỗi cốc (152gr), bao gồm 3gr chất xơ và 7.4gr đường. Chỉ số đường huyết GI của loại quả này là 25 và tải glycemic là 3.
Dâu tây là nguồn thực phẩm chứa rất ít chất béo, chỉ 0.5gr trên 152gr dâu tây. Phần lớn đây là các axit béo không bão hòa đa.
Chất đạm (protein) trong dâu tây chỉ chiếm 1gr trong mỗi cốc, đây là hàm lượng tương đối thấp.
Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C rất lớn, vượt quá giá trị sử dụng hàng ngày chỉ trong 1 cốc.
Ngoài ra, loại trái cây này còn cung cấp các khoáng chất như kali, folate, canxi và magie, mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể.
Trong dâu tây chứa đến 91% nước, góp phần làm giảm số calo có trong loại quả này.
Đặc biệt, trong 3gr chất xơ mà dâu tây mang đến, phần lớn là chất xơ hòa tan. Theo nghiên cứu, đây là loại chất xơ có khả năng hấp thụ nước, làm chậm tốc độ làm rỗng dạ dày và tăng cảm giác no, từ đó giảm cảm giác thèm ăn của bạn.
Tuy nhiên, theo một nghiên cứu khác thì việc sử dụng dâu tây làm tăng nguy cơ tăng cân.
Lí do là vì lượng đường mà dâu tây mang đến được tiêu hóa và hấp thụ vào máu khá chậm do hàm lượng chất xơ cao.
Nói cách khác, lượng đường trong dâu tây tương tự như đường có trong các loại kẹo và đồ ngọt. Vì thế, bạn cần sử dụng hợp lí để mang đến kết quả giảm cân như ý muốn nhé!
Trước khi sử dụng dâu tây, bạn cần sơ chế cho đúng cách để hạn chế các chất có hại bám vào các lỗ nhỏ trên bề mặt của quả dâu tây.
Rất đơn giản, sau khi mua về, bạn rửa sạch dâu tây qua 2 lần nước, sau đó cho vào ngâm trong hỗn hợp nước baking soda với tỉ lệ 1 lít nước và 1 muỗng cà phê bột baking soda, sau đó rửa sạch lại với nước.
Bạn nên ăn dâu tây trước hoặc sau 1 - 2 tiếng dùng bữa sẽ là tốt nhất, vì lượng chất xơ cao trong dâu tây sẽ làm bạn khó tiêu thụ thêm các nguồn thực phẩm khác.
Hạt dâu tây có khả năng làm kích ứng và gây viêm mạc dạ dày, vì thế bạn không nên ăn mỗi ngày loại trái cây này. Những người có bệnh hoặc tiền sử bệnh về dạ dày cũng cần chú ý không ăn quá nhiều dâu tây.
Nếu bạn bị dị ứng phấn hoa, táo thì cần cẩn trọng khi ăn dâu tây, vì loại protein trong dâu tây có thể gây kích ứng và làm bạn khó chịu bởi tình trạng dị ứng.
Màu đỏ của dâu tây được tạo nên bởi 1 loại sắc tố sinh học, có thể gây phát ban đỏ, đau đầu, sưng môi, mặt, lưỡi,.... và có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp.
Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của quả dâu tây, bạn cần chọn những quả ngon, chất lượng. Sau đây là những cách giúp bạn chọn mua dâu tây tươi:
Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi dâu tây bao nhiêu calo, ăn dâu tây giảm cân, ăn dâu tây đúng cách như thế nào? Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích về loại trái cây này và có cách sử dụng cho hiệu quả nhé!
Link nội dung: https://melodious.edu.vn/dau-bao-nhieu-calo-a62194.html