6 cách chế biến nấm đông cô khô và phương pháp sơ chế đúng

Nấm đông cô là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có nguồn gốc từ Châu Á chủ yếu ở Hàn Quốc và Nhật Bản nhưng lại được sử dụng nhiều ở Trung Quốc. Loại nấm này có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng nhiều người lại chưa biết sơ chế để nấm có thể phát huy được hết ưu điểm. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem cách chế biến nấm đông cô nhé.

Danh Mục I. Tìm hiểu về nấm hương

II. Cách sơ chế nấm hương

  1. Cách khử mùi
  2. Cách rửa và ngâm

III. Cách chế biến nấm hương

  1. Nấm đông cô kho đậu hũ
  2. Nấm hương xào xả ớt
  3. Cải ngồng xào nấm hương
  4. Canh xương gà nấm đông cô
  5. Canh nấm hương sườn heo
  6. Nấm đông cô om gừng

Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô (danh pháp hai phần: Lentinula edodes) là một loại nấm ăn có nguồn gốc bản địa ở Đông Á. Nấm hương có dạng như cái ô, đường kính 2 - 6 cm, màu nâu nhạt, khi chín chuyển thành nâu sậm. Nấm hương có một chân đính vào giữa tai nấm. Mặt trên tai nấm màu nâu, mặt dưới có nhiều bản mỏng xếp lại.Trên mặt nấm có những vảy nhỏ màu trắng. Thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ.

nấm đông cô khô

Nấm đông cô có tốt không

Chuẩn bị:

Thực hiện

cách khử mùi nấm đông cô

Nấm hương khô là nấm đã được sấy khô rồi nên trước khi chế biến bạn cần ngâm nước cho nấm nở. Ngâm nấm ngập trong nước trong 8 giờ hoặc để qua đêm.

Cắt bỏ chân nấm. Phần chân nấm rất cứng nếu để lại khi nấu ăn sẽ không ngon. Nên bạn cần loại bỏ những phần cứng hoặc toàn bộ chân nấm.

Loại bỏ những hạt cát, bụi khỏi nấm dưới vòi nước.

Xả nấm nhiều lần và vắt nhẹ nước bằng tay sau mỗi lần xả nước

Mẹo: Cắt bỏ chân nấm, Mũ nấm cắt đôi rồi ngâm chúng với nước nóng. Với cách này, nước nóng sẽ giúp nấm đông cô mau nở hơn nhưng làm giảm hương vị của chúng. Tuy nhiên, nếu muốn nhanh chóng thì đây chính là sự lựa chọn của bạn. Cho thêm tí muối vào nước ngâm nấm. Với cách làm này bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những bụi bẩn khỏi nấm đông cô.

sơ chế nấm hương khô

Chuẩn bị

Thực hiện

nấm đông cô kho đậu hũ chay

Chuẩn bị

Thực hiện

nấm đông cô xào xả ớt lá chanh

Chuẩn bị

Thực hiện

cải ngồng xào nấm đông cô

Với 3 cách chế biến chay trên sẽ bổ sung thêm vào thực đơn cho những ai thường xuyên ăn chay, ngon miệng và bổ dưỡng

Chuẩn bị

Thực hiện

canh xương hầm nấm hương

Chuẩn bị:

Thực hiện

canh xương heo nấm đông cô

Chuẩn bị

Thực hiện

nấm đông cô om gừng

Ngoài những cách nấu trên, nấm hương còn có nhiều cách làm khác và bạn có thể xem thêm các món ngon từ nấm rơm không nên bỏ qua

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cach-so-che-nam-dong-co-a60027.html