Cách Nấu Món Cà Ri Chay Béo Thơm Và Hấp Dẫn

Cà ri chay là món ngon không thể không thể thiếu trong danh sách các món chay béo thơm và dễ làm có thể làm món ăn hàng ngày hoặc nấu nướng vào những ngày lễ hội, rằm, cúng chay trong năm. Nếu bạn chưa biết nấu món cari chay chuẩn vị, tiết kiệm thời gian thì hãy cùng Thuần Chay khám phá công thức nấu ăn ngon, nhanh, gọn và dinh dưỡng.

Món cà ri chay đặc biệt được yêu thích vì những nguyên liệu bùi bùi, béo thơm của các loại rau củ, nguyên liệu truyền thống dễ tìm.

Cách làm món cà ri chay đơn giản

Món cà ri chay chuẩn bị và chế biến khá đơn giản, không cầu kỳ và khó khăn như nhiều bạn nghĩ đâu nhé! Trước tiên chúng mình sẽ sơ chế qua các nguyên liệu, tiến hành nấu cho nhừ và thành phẩm món ngon sẽ hoàn thành trong vòng 10 - 15 phút thôi.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Cho lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, khi dầu trong chảo vừa nóng thì chúng mình cho sả đã bằm vào xào nóng và xào đến khi sả thơm dậy mùi thì tắt bếp. Sau đó cho khoảng 20gram bột cari vào sả đã xào trộn đều, tiếp theo cho một muỗng nước mắm chay vào trộn đều. Tiếp tục trộn trên chảo nóng và cho một ít nước cốt dừa vào xào tiếp cho hỗn hợp đỡ khô và song sánh hơn.

Bước 2: Để lửa liu riu, tiếp tục cho hỗn hợp xào thơm dậy mùi và có lớp váng dầu bên trên. Tiếp tục cho khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt vào xào chung.

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta cho thêm 200ml nước lọc vào nồi để nước sôi lên, trộn đều lên, cho thêm hạt nêm chay, để khoảng 7 phút kiểm tra khoai và cà rốt đã mềm thì tiếp tục cho thêm nấm và đậu hũ vào nồi cari. Tiếp tục nấu 2 phút và cho thêm hành tây vào nấu 1 phút nữa.

Bước 4: Cuối cùng, cho tiếp nước cốt dừa vào trộn đều, để trên bếp sôi bùng trở lại và tắt bếp ngay, rắt thêm hành lá lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt.

thành phẩm món cà ri chay

Thành phẩm

Chỉ mất khoảng 10 phút thì chúng ta đã hoàn thành xong món cà ri chay sóng sánh, thơm lừng. Chúng mình có thể ăn nóng chấm với bánh mì hoặc ăn với bún tươi, bún khô luộc mềm đều ngon. Hương vị mềm dịu, bùi bùi của khoai, thanh ngọt của cà rốt, thanh thanh, mềm mịn của đậu hũ, giòn dai của nấm với vị béo béo, thơm lừng của nước cốt dừa làm thành món ăn cả nhà đều mê. Món ngon này ngoài việc nấu ăn hàng ngày còn có thể làm thành một món đặc biệt trong những ngày lễ, rằm, cúng chay các bạn nhé!

>> Xem thêm: Cách Làm Miến Xào Chay Thập Cẩm Không Bị Dính

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cach-nau-ca-ri-chay-ngon-a58375.html