Trà sữa là gì? Dùng trà gì để pha trà sữa? Các loại trà sữa, cách bảo quản

1 Trà sữa là gì?

Nguồn gốc trà sữa

Trà sữa là 1 loại thức uống kết hợp từ 2 nguyên liệu chính là trà và sữa. Mỗi loại trà sữa có sự khác nhau giữa nguồn gốc, nguyên liệu, tỷ lệ, cách pha, cũng như có bổ sung các thành phần phụ khác.

Ở Việt Nam, các công thức trà sữa Đài Loan với những viên trân châu dẻo dai dưới đáy ly trà sữa ngọt ngào, mát lạnh cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên, đây không phải là xuất xứ của trà sữa đâu nhé. Thực tế, Anh chính là quốc gia khởi nguồn cho thức uống vạn người mê này.

Vào thế kỷ thứ 17 - 18, thú vui của tầng lớp quý tộc Anh là thưởng thức trà. Tuy nhiên, khi rót trà nóng vào tách bằng sứ thì rất dễ bị vỡ. Vì vậy, họ đã thêm 1 ít sữa vào trước rồi mới rót trà vào sau. Thế là từ đây món trà sữa đã ra đời.

Nguồn gốc trà sữa

Trà đổ vào sữa hay sữa đổ vào trà?

Tuỳ vào quốc gia mà cách pha chế trà sữa có thứ tự khác nhau:

Tóm lại, có nhiều cách để chế biến 1 ly trà sữa thơm ngon, bạn hãy thử xem cách nào làm bạn ưng ý nhất nhé.

Trà đổ vào sữa hay sữa đổ vào trà?

Mời bạn tham khảo thêm một số bình đun siêu tốc nổi bật tại Điện máy XANH để nấu món trà sữa yêu thích dễ dàng hơn nhé!

2 Dùng trà gì để pha trà sữa?

Tùy vào từng loại trà sữa cũng như hương vị mà người pha muốn hướng đến, sẽ có những cách chọn trà cho phù hợp.

Những loại trà được sử dụng phổ biến trong loại thức uống này có thể kể đến như: trà ô long, hồng trà (trà đen), trà xanh, trà Thiết Quan Âm, trà Thái (trà Thái xanh và trà Thái đỏ),...

Các loại trà dùng để pha trà sữa

3 Trà sữa có những vị gì? Các loại trà sữa phổ biến

Có rất nhiều hương vị trà sữa khác nhau, dưới đây Điện máy XANH liệt kê 1 số loại phổ biến nhất nhé:

Các loại trà dùng để pha trà sữa

4 Các loại topping trà sữa

Topping trà sữa là các món ăn kèm bên trong ly trà sữa như: trân châu, thạch, bánh flan,... Các loại topping trà sữa phổ biến là:

Các loại topping trong trà sữa hiện nay

5 Trà sữa bảo quản được bao lâu?

Nếu bạn để trà sữa ở nhiệt độ phòng, bạn nên dùng trong vòng 8 tiếng đổ lại. Còn nếu bảo quản trà sữa ở ngăn mát tủ lạnh, thời gian dùng sẽ được kéo dài từ 2 - 4 ngày nhé.

Khi chưa dùng ngay, bạn không nên cho đá vào trà sữa vì sẽ làm trà sữa nhạt vị, giảm độ ngon, khi nào thưởng thức mới thêm đá nhé!

Thêm nữa, bạn không nên cắm ống hút vào màng nylon che miệng ly vì nó có tác dụng chống vi khuẩn xâm nhập vào trà sữa. Ngoài ra, nên tách riêng các topping ra khỏi trà sữa để topping giữ được vị ngon nhé!

Trà sữa là gì? Dùng trà gì để pha trà sữa? Các loại trà sữa, cách bảo quản

CLICK xem ngay hộp đựng thực phẩm đang giảm giá CỰC SỐC

Trên đây là bài viết về trà sữa là gì? Dùng trà gì để pha trà sữa? Các loại trà sữa cũng như cách bảo quản trà sữa được lâu hơn. Hy vọng bài viết bổ ích đến bạn.

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/traa-sua-a57717.html