Cá lóc là cá gì? Cá lóc bao nhiêu calo và ăn cá lóc có tác dụng gì?

1 Cá lóc là cá gì?

Cá lóc hay còn được gọi với tên khác là cá quả, cá chuối, cá sộp, cá tràu, cá trõn và ở mỗi vùng cá lóc sẽ được gọi theo mỗi tên khác nhau.

Cá lóc có nguồn gốc thuộc họ Channidae (Họ cá quả) và ở Việt Nam, họ cá lóc chủ yếu là cá chuối hoa (Channa maculata). Cá lóc sống tự nhiên ở các sông, suối, ao hồ nước ngọt hoặc được nuôi trong ao nước ngọt nhân tạo.

Cá lóc có đặc điểm là đầu to dẹt, trông như đầu rắn. Phần thân tròn, da lưng màu đen ánh nâu bạc và thường có mùi tanh nhẹ và nhớt.

Cá lóc bao nhiêu calo?

2 Cá lóc bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 150gr thịt cá lóc sẽ cung cấp khoảng 118 calo và lượng calo sẽ thay đổi tuy vào món ăn bạn chế biến.

Thành phần dinh dưỡng của cá lóc

3 Thành phần dinh dưỡng của cá lóc

Trong 150gr cá lóc có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

Protein: Với 20gr protein trong thịt cá, cá lóc cung cấp cho cơ thể 1 lượng đạm cần thiết trong đó có Albumin - protein quan trọng cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, trong cá lóc còn dồi dào các axit amin cần thiết cho cơ thể.

Chất béo: Chất béo trong cá lóc được tạo nên từ các axit béo không bão hòa đa - điều này góp phần vào quá trình tổng hợp prostaglandin, giúp phục hồi các vết thương. Ngoài ra, tỷ lệ axit béo Omega-3, Omega-6 của cá cũng rất tốt cho sức khoẻ.

Carbs: 15gr carb trong cá lóc sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể, để cơ thể có thể duy trì hoạt động trong ngày.

Lượng calo và thành phần dinh dưỡng chỉ tính trong 150gr thịt cá lóc, lượng calo sẽ thay đổi tùy theo cách chế biến vì vậy, bạn hãy cân nhắc các nguyên liệu khi chế biến món ăn để cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể nhé.

Ngăn ngừa sự sưng tấy

4 Ăn cá lóc có tác dụng gì?

Ngăn ngừa sự sưng tấy

Khi cơ thể không được cung cấp đủ Albumin, các phân tử trong máu sẽ bị lắng đọng, kết tủa và gây ra biến đổi hình dạng của các tế bào máu, từ đó dẫn đến bị sưng tấy, phù nề và bầm tím ở cơ thể.

Vì thế, bạn hãy bổ sung đầy đủ Albumin từ thịt cá lóc để có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các vết sưng tấy, phù nền trên cơ thể.

Duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể

Duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể

Để duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể, Albumin là một chất rất quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng này.

Albumin sẽ hoạt động bằng cách sản sinh ra nước trong máu để dẫn vào các tế bào cơ thể khi cơ thể đang thiếu chất lỏng. Và ngược lại, khi cơ thể dư chất lỏng thì Albumin sẽ giúp thải các lượng chất lỏng dư ra khỏi tế bào và đưa ngược vào máu, để giúp cơ thể cơ bằng chất lỏng.

Cân bằng dinh dưỡng và nội tiết tố

Cân bằng dinh dưỡng và nội tiết tố

Albumin là một loại protein cân bằng dinh dưỡng và nội tiết tố bằng cách giữ lại và làm tiêu hoá các vitamin tan trong chất béo tương tự như axit amin.

Ngoài vitamin, albumin còn chứa các tế bào máu dạng hoà tan, protein, hormone và khoáng chất để lưu thông và điều hoà hệ tuần hoàn của cơ thể.

Có thể giúp khắc phục tế bào và mô bị tổn thương

Có thể giúp khắc phục tế bào và mô bị tổn thương

Albumin trong cá lóc có thể giúp khắc phục tế bào và mô bị tổn thương. Albumin hoạt động bằng cách thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào và truyền tin đến hệ thống miễn dịch.

Duy trì sự hình thành của các tế bào bạch cầu

Duy trì sự hình thành của các tế bào bạch cầu

Albumin giúp duy trì sự hình thành của các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Tế bào bạch cầu giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại. Vì thế cơ thể sẽ có thể bị viêm nhiễm hoặc đau nhức nếu không được cung cấp đầy đủ Albumin.

Cá lóc là cá gì? Cá lóc bao nhiêu calo và ăn cá lóc có tác dụng gì?

CLICK xem ngay bộ nồi chảo đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số bộ nồi chảo nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!

Trên đây là bài viết về cá lóc là cá gì cũng như cá lóc bao nhiêu calo và ăn cá lóc có tác dụng gì mà Điện máy XANH gửi đến bạn, hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn nhé!

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/ca-qua-a51109.html