Mì ống (Pasta) chủ yếu có màu vàng, nhưng để món ăn thêm sinh động, người ta cũng nhuộm màu pasta, màu đỏ của củ cải đỏ, màu xanh của rau chân vịt hay màu cam được nhuộm với cà chua…
Sau đây là top 10 loại mì ống được sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực Ý, bạn có thể tham khảo:
Là loại pasta hình các chữ cái. Loại pasta được các bạn nhỏ khá ưa thích vì hình dạng của chúng. Không ít các bậc cha mẹ phải đầu hàng trong việc ăn uống của con trẻ khi chúng không chịu ăn rau thì súp pasta alfabeto cùng với rau củ là một giải pháp hoàn hảo.
Còn gọi là Piombi hay Acini di Pepe có dạng hạt, thích hợp với các công thức món súp loãng cùng các loại rau củ.
Có hình như chiếc nhẫn, được sử dụng cho các món súp hay kết hợp với rau củ trong các món salad.
Hay còn gọi là Stortini là loại nui có kích thước ngắn, bề dày không đều, nằm trong khoảng 1.25 - 1.4 mm.
Có tên gọi khác là Campanelle, có dạng hình nón, viền ngoài uốn lượn. Loại nui này có thể kết hợp với protein dạng tinh, rau và bất kỳ loại nước sốt nào. Ngoài ra có còn dùng trong các món salad lạnh.
Có đường kính lớn (3mm) là một dạng spagetti ngắn, được làm từ bột mì chưa rây hoặc bột semolina (bột ngũ cốc).
Loại pasta này có khá nhiều tên gọi Perciatellini, Foratini, Fidelini bucati, Fide bucate, có đường kính nhỏ hơn Bigoli từ 2.4 - 2.7mm, bề mặt mịn, dài và rỗng. Loại nui thích hợp với bất kỳ loại nước sốt nào.
Có dạng khối như lasagna, thường được phủ phô mai và nhân rau củ
Được tạo hình giống như ốc móng tay, thường được nấu cùng với các loại hải sản.
Là loại nui dài và đường kính nhỏ (đường kính 1 - 1.2mm) thường được cuộn lại. Loại này phổ biến trên toàn cầu.
Việc nắm bắt được càng nhiều hình dạng khác nhau của mì ống thì càng giúp bạn hiểu thêm về sự da dạng cũng như mức độ quy mô khổng lồ của hệ thống ẩm thực mì ý nói riêng và ẩm thực Ý nói chung. Xem thử một vài cách nấu mì Ý vừa ngon lại vừa đơn giản nhé!
Mì Ý sốt kem phô mai béo ngậy!
Mì Ý sốt bò bằm trứ danh!
Mì Ý rau củ bổ dưỡng!
Có thể bạn quan tâm:
Link nội dung: https://melodious.edu.vn/my-ong-a46094.html