Ngao Giấy

Ngao giấy xuất hiện nhiều trong mâm cơm gia đình thường ngày. Đây là một loại thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng được xứng tên trong thực đơn của các nhà hàng. Đặc trưng với vị ngọt, thịt dày, làm được rất nhiều món ngon. Để hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo thông tin mà Hùng Trường Sa cung cấp dưới đây!

Giới thiệu về ngao giấy

Trước hết, muốn hiểu chi tiết về ngao giấy thì bạn cần phải biết đây là loại hải sản gì? Đặc điểm chúng ra sao và chúng có đặc tính như thế nào? Để trả lời các câu hỏi đó, hãy theo dõi ngay thông tin sau đây!

Ngao giấy là con gì?

Ngao giấy hay còn có tên gọi thân thuộc nhiều người biết tới hơn đó là ngao tím. Bên cạnh đó, một số vùng gọi loại này là ngao bọng. Loại ngao này có kích thước nổi trội hơn hẳn các loại ngao thường. Thịt ngao dày hơn, săn chắc. Với ngao tím, bạn có thể chế biến nhiều món ngon bắt mắt, kích thích vị giác.

ngao giấy 1

Ngao có màu tím rất đặc trưng

Đặc điểm và đặc tính ngao tím

Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm và đặc tính của ngao giấy ngay dưới đây. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn!

Đặc điểm

Kích thước ngao giấy (ngao tím) gây ấn tượng. Thường một con ngao tím to bằng ⅓ hoặc nửa bàn tay người trưởng thành. Khác với ngao hai cùi, vỏ ngao này có màu tím pha trắng. Và đây cũng chính là nguồn gốc của cái tên ngao tím. Dựa vào màu sắc và kích thước đặc biệt, bạn có thể dễ dàng nhận biết chúng bằng mắt thường, khó nhầm lẫn với các loài ngao khác.

Đặc tính

Ngao giấy sinh sống hầu hết ở các vùng ven biển nước ta. Chúng xuất hiện nhiều ở các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ngãi… Vào mùa từ tháng 2 đến tháng 5, loại ngao này hấp thụ dinh dưỡng nhanh, sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nhất. Ngao tím là loài vật không có khả năng săn mồi như các sinh vật biển khác. Thức ăn chủ yếu của chúng là các loại tảo biển giàu chất dinh dưỡng

ngao giấy 2

Là loại hải sản ngon bổ nhưng cũng cần lưu ý sử dụng phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất

> Xem thêm: Ngao, sò, ốc các loại.

Giá trị dinh dưỡng của ngao giấy Hàm lượng dinh dưỡng có trong ngao giấy cao như protein, chất béo tốt, kẽm, sắt, vitamin C, B12 hay kali và riboflavin… Các chất này rất tốt cho sự phát triển của cơ thể, tăng khả năng miễn dịch. Đồng thời, giúp tăng tuần hoàn máu, giảm các bệnh về tim mạch hay huyết áp. Ngoài ra, không thể không nhắc tới lợi ích từ việc ăn ngao giấy giúp giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer

Trẻ con có nên ăn ngao giấy (ngao tím) không?

Đây là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh chú tâm. Câu trả lời cho câu hỏi trẻ em ăn được ngao tím không là có. Bởi loại thực phẩm này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung các vitamin góp phần thúc đẩy trẻ phát triển toàn diện. Tuy nhiên, ngao giấy là loại hải sản vốn mang tính hàn nên rất dễ lạnh bụng và gây tiêu chảy. Vì vậy, bạn cần cân nhắc lượng ăn vừa phải cho trẻ. Đặc biệt phù hợp ăn vào những ngày nắng nóng, tránh ăn ngày lạnh.

ngao giấy 3

Là loại hải sản ngon bổ nhưng cũng cần lưu ý sử dụng phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất

Báo giá ngao giấy

Giá cả ngao giấy cũng biến động dựa vào nhiều yếu tố. Ví dụ như size ngao 8 -10 con/kg hay 10- 15 con/kg, mùa vụ, đơn vị cung cấp… Để chọn được ngao tươi ngon và giá tốt nhất, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, hoạt động lâu năm và nhiều đánh giá tốt từ khách hàng.

Thường giá ngao tím dao động từ 100.000 -150.000 VNĐ/kg đối với loại 8 -10 con/kg. Nắm rõ hơn về giá cả các size khác hay tại thời điểm hiện tại, liên hệ trực tiếp hotline: 0369.62.62.62 để được tư vấn miễn phí.

>Xem chi tiết: Giá ngao, sò, ốc và hải sản tươi sống cập nhật hôm nay.

Chọn và bảo quản ngao tím như thế nào?

Liệu bạn đã biết cách chọn và bảo quản ngao đúng chuẩn? Nếu chưa, hãy theo dõi các mẹo hay mà Hùng Trường Sa gửi tới bạn ngay dưới đây nhé!

Cách chọn ngao giấy tươi ngon

Chọn ngao giấy tươi sống như “chuyên giá” bằng cách nằm lòng ngay các lưu ý sau đây!

ngao giấy 4

Chọn ngao tươi sống để hưởng trọn vẹn vị ngọt đậm đà của thịt ngao

Mẹo bảo quản ngao giấy đúng cách

Bảo quản ngao giấy không khó. Điều cấm kỵ nhất đó chính là không để ngao nơi nắng nóng, ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Bởi nó dễ làm ngao chết và hôi thối.

Đối với ngao tươi

Khi bạn mua nhiều và chưa sử dụng hết trong bữa đó thì hãy làm theo cách sau. Cho ngao vào chậu lớn và đổ nước loãng ngang mặt ngao.Ngâm ngao trong dung dịch nước đó và để nơi thoáng mát.

Đối với ngao để đông lạnh

Trước khi bảo quản ngao cho vào tủ đông thì cần thực hiện một vài bước sau:

Bước 1: Sơ chế ngao qua cho hết cát, sạn.

Bước 2: Cho ngao vào túi hút chân không.

Bước 3: Để túi ngao đã hút chân không trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để ngao quen dần. Lưu ý nhiệt độ để khoảng 5 độ C.

Bước 4: Di chuyển ngao lên ngăn đá.

Ngao đông đá sẽ còn tươi ngon, chuẩn vị khi bạn sử dụng trong vòng 10-15 ngày.

Hệ thống siêu thị - nhà hàng hải sản Hùng Trường Sa uy tín, chất lượng

ngao giấy 5

Hùng Trường Sa - đơn vị cung cấp hải sản ngon, bổ, rẻ số 1 tại Hà Nội

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết chọn mua ngao giấy ở đâu thì hãy đến ngay Hùng Trường Sa. Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp hàng trăm loại hải sản tươi ngon và uy tín. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn vững vàng và được nhiều khách hàng tin yêu và ủng hộ. Mở rộng khu vực hoạt động với 3 cơ sở khang trang, mặt tiền rộng rãi, đón tiếp hàng chục, hàng trăm khách hàng mỗi ngày.

Mua hàng tại Hùng Trường Sa, chúng tôi cam kết: Hàng chuẩn, kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng, cập nhật mới mỗi ngày. Bảo hành 1 đổi 1 với hàng không đúng mô tả, kém chất lượng. Giao hàng nhanh trong 2h. Hỗ trợ chế biến theo yêu cầu, tặng kèm nước sốt đặc biệt, thơm ngon.

Ghé thăm ngay tại:

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hoặc liên hệ HOTLINE: 0369.62.62.62

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/so-giay-a45331.html