Chè thập cẩm miền Bắc

Mô tả khóa học

Chè thập cẩm ở mỗi vùng miền đều có sự khác biệt trong việc sử dụng nguyên liệu và gia vị để tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Trong bài viết này, hãy cùng Đầu bếp gia đình khám phá cách nấu chè thập cẩm miền Bắc bùi thơm, ngọt ngào nhé!

Chè thập cẩm miền Bắc
Chè thập cẩm miền Bắc. Ảnh: internet

Chè thập cẩm miền Bắc được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh hài hòa, không quá gây ngán do có sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu hạt, củ, quả khác nhau. Không chỉ sử dụng các loại đậu như chè thập cẩm miền Trung hay miền Nam, món chè ở miền Bắc còn dùng nhiều nguyên liệu khác như bột báng, thạch, khoai lang,… để tạo nên sự đa dạng và hài hòa khi thưởng thức. Nếu bạn đang muốn học cách làm chè thập cẩm miền Bắc để gia đình thưởng thức hay buôn bán thì đừng bỏ qua công thức chuẩn mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm miền Bắc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu chè

Bước 3: Thưởng thức

Cho đá vào ly, thêm phần khoai lang, khoai môn vào, tiếp đến là phần đậu đỏ và cuối cùng bạn cho bột báng vào, rưới thêm nước cốt dừa, thêm đậu phộng, thạch, dừa khô vào trộn đều lên và thưởng thức món chè thập cẩm mát lạnh.

Chè thập cẩm miền Bắc
Chè thập cẩm miền Bắc ngon ngọt hài hòa. Ảnh: internet

Chè thập cẩm miền Bắc đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, dễ mua. Từng hạt đậu đỏ bùi bùi, khoai mềm, ăn kèm với vị beo béo của nước cốt dừa, dai dai của bột báng ăn kèm đá lạnh tạo nên hương vị trọn vẹn ngây ngất.

Với hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm miền Bắc trên bạn hoàn toàn có thể làm những ly chè chuẩn vị ngay tại nhà để đãi người thân, bạn bè. Nếu bạn muốn học nấu chè để kinh doanh, buôn bán thì đừng quên tham khảo các khóa học cũng như những công thức nấu chè ngon tại Bếp Gia Đình Hướng Nghiệp Á Âu nhé.

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/che-thap-cam-mien-bac-a45149.html