Nếu đã nhắc đến các món ăn vặt mà bạn bỏ qua cái tên phá lấu thì sẽ là sự thiếu sót vô cùng lớn. Đây là món ăn đã gắn liền với không biết bao nhiêu thế hệ học sinh, sinh viên và ngay cả giới trẻ đã đi làm. Hôm nay với cách làm phá lấu lòng heo, phá lấu bò ngon mà Cet.edu.vn hướng dẫn thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức chúng ngay chính trong nhà mình? Phá lấu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa tuy nhiên chúng lại trở thành một ăn vặt rất được người Việt yêu thích. Bạn sẽ không quá khó để kiếm được một hàng quán bán phá lấu ở trên đường phố Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế nhiều người còn e ngại khi thưởng thức chúng vì các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, tự tay mình chọn mua nguyên liệu và chế biến tại nhà là giải pháp của nhiều khi trót lỡ say mê món ăn này.
>> Xem chi tiết: Phá lấu là gì? Món ăn đường phố siêu hấp dẫn
Phá lấu lòng heo là món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa (Nguồn: Internet)
Lấy một tô lớn hoặc nồi cho lòng, bao tử và tai heo vào cùng với ngũ vị hương, nước tương, 1 muỗng canh hành tím, muối và chút xíu tiêu ướp trong 2 tiếng để tất cả nguyên liệu thấm gia vị.
Bắc chảo lòng hơi sâu lên bếp, cho vào chút dầu, đợi dầu vừa sôi thì cho hành, tỏi vào phi cho thơm rồi cho tiếp các nguyên liệu đã ướp vào chiên vàng lên cho thơm. Đến lúc này, thì bạn cho dừa xiêm vào ngập phần nguyên liệu trong chảo, để lửa liu riu hầm đến khi còn 1/3 là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp.
Khi ăn thì bạn cắt lòng heo, bao tử, tai heo thành những miếng nhỏ vừa ăn và ăn kèm cùng bánh mì nóng, giòn là ngon nhất.
Phá lấu bò với lá lách, lòng, sách đã làm say mê biết bao nhiêu thế hệ người Việt (Nguồn: Internet)
Lòng bò, lá lách, sách bò thì bạn bóp kỹ với muối và nước cốt chanh để loại bỏ nhớt và mùi hôi, rồi xả thật sạch với nước lạnh, để ráo nước. Trần sơ tất cả trong nồi nước sôi rồi vớt ra xả nước lần nữa rồi để ráo, cắt thành những miếng với kích thước vừa phải.
Sau đó, cho tất cả phần nguyên liệu này vào một tô lớn và ướp với tỉ lệ như cách trên. Ngoài ra. Bạn có thể cho thêm vào ½ muỗng café bột cà ri để tăng hương vị. Chờ trong 1 tiếng để tất cả các nguyên liệu thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu vào đun sôi, sau đó cho hành, tỏi vào phi cho thơm. Sau đó, cho tiếp tất cả phần nguyên liệu vào chiên cho phần nội tạng bò săn lại. Sau đó cho tiếp phần nước cốt dừa vào, để lửa liu riu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Trong quá trình nấu, để mở nắp nồi và vớt bọt liên tục để nước dùng trong.
Cắt lòng bò, sách bò và lá lách ra chén với kích thước vừa ăn và cho nước dùng vào. Dùng kèm với bánh mì và chút nước chấm me tắc.
Phá lấu là món ăn dễ làm nhưng cần bạn sơ chế phần nội tạng bò, heo thật kỹ lưỡng (Nguồn: Internet)
Phá lấu là một món ăn vặt ngon với cách nấu không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần phải sơ chế phần nội tạng thật kỹ lưỡng để món ăn sạch sẽ, an toàn. Hy vọng với sự hướng dẫn cách nấu phá lấu lòng heo, phá lấu bò từ Cet.edu.vn thì bạn sẽ làm món ăn này chuẩn ngon đúng vị như ngoài tiệm nhé.
Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cach-nau-pha-lau-a43586.html