5 cách làm kem sầu riêng thơm béo đơn giản tại nhà, giải nhiệt cực đã
Kem sầu riêng là món ngon thơm béo, giải nhiệt cực đã, từ già đến trẻ ai ai cũng thích. Cùng VinID khám phá ngay 5 cách làm kem sầu riêng đơn giản tại nhà, đảm bảo không dăm đá để chiêu đãi cả gia đình qua bài viết sau nhé.
1. Cách làm kem sầu riêng với whipping cream (kem tươi)
Nguyên liệu làm kem sầu riêng với whipping cream:
Sầu riêng: 70g
Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
Sữa tươi không đường: 150ml
Kem tươi (whipping cream): 150ml
Đường: 65g
Cách làm kem sầu riêng với whipping cream:
Khi mua kem tươi về, để trong ngăn mát tủ lạnh.
Các dụng cụ làm kem như tô, que đánh kem, hộp đựng kem cần để trong ngăn đá tủ lạnh trước khi thực hiện ít nhất 30 phút.
Cho sầu riêng và 50ml sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ ra chén.
Pha đường vào lòng đỏ trứng gà, đánh tan đến khi trứng ngả màu vàng nhạt.
Cho vào nồi 150ml sữa tươi, đun lửa nhỏ đến khi gần sôi thì đổ từng chút sữa vào tô đựng trứng, khuấy đều.
Ray sầu riêng vào tô trứng, khuấy đều.
Cho hỗn hợp sầu riêng vào nồi, đun lửa nhỏ, khuấy liên tục.
Sau khoảng 4 - 5 phút, thử xem hỗn hợp đã đạt chưa bằng cách nhúng 1 cái muỗng vào nồi rồi nhấc lên, kéo 1 đường ở giữa muỗng, nếu bột không bị lem, chảy lại vào vết vừa kéo là đã đạt.
Tắt bếp, cho hỗn hợp ra tô để nguội hoàn toàn.
Cho kem tươi ra tô, dùng máy đánh trứng ở chế độ cao nhất đánh cho kem tươi nổi vân nhẹ.
Chỉnh tốc độ thấp xuống, khi kem vừa bông lên và đặc lại thì tắt máy ngay.
Cho hỗn hợp sầu riêng vào tô kem tươi, khuấy đều đến khi mịn.
Cho kem vào hộp đựng, đậy kín nắp, để vào ngăn đông tủ lạnh.
Cứ sau 1 tiếng thì lấy hộp kem ra, đảo đều. Làm như vậy 2 - 3 lần.
Để kem trong ngăn đông khoảng 6 - 8 tiếng là có thể thưởng thức.
Hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube chanh chua)
2. Cách làm kem sầu riêng với sữa tươi
Nguyên liệu làm kem sầu riêng với sữa tươi:
Sầu riêng (cả hạt): 1kg
Nước lọc: 800ml
Đường cát: 200g
Sữa tươi: 3 bịch (khoảng 660ml)
Sữa đặc: 380g (1 lon)
Cách làm kem sầu riêng với sữa tươi:
Tách lấy thịt sầu riêng, xay nhuyễn với 300ml nước lọc trong máy xay sinh tố. Nên chia ra thành nhiều lần để xay cho mịn.
Trộn đều đường, sữa đặc, 500ml nước lọc đã đun sôi.
Cho sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc, khuấy đều.
Trút hỗn hợp vào phần thịt sầu riêng, dùng cây đánh trứng đánh khoảng 10 phút cho bông lên.
Cho kem vào hộp, đậy nắp kín, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 24 tiếng là có thể thưởng thức.
Hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube MÓN NGON TN)
3. Cách làm kem sầu riêng với sữa chua
Nguyên liệu làm kem sầu riêng với sữa chua:
Sầu riêng (cả hạt): 800g
Sữa chua: 2 hộp
Lòng đỏ trứng gà: 4 quả
Đậu xanh cà vỏ: 100g
Sữa đặc: 190ml
Sữa tươi: 3 bịch (660ml)
Bột nước cốt dừa: 50g
Bột gelatin: 20g
Cách làm kem sầu riêng với sữa chua:
Ngâm đậu xanh trong 2 tiếng, vo sạch, hấp chín.
Cho gelatin vào ½ chén nước. Cho bột nước cốt dừa vào ½ chén nước, trộn đều lên.
Tách lấy thịt sầu riêng.
Hấp chén gelatin trong khoảng 10 phút.
Bắc nồi lên, cho 2 bịch sữa tươi và chén nước cốt dừa vào, nấu lửa nhỏ.
Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho sữa đặc vào, khuấy đều, nấu thêm 2 phút.
Tiếp tục cho lòng đỏ trứng gà vào từ từ, vừa cho vừa khuấy rồi trút chén bột galatin vào.
Lọc hỗn hợp sữa trứng vừa nấu qua rây.
Cho 1 bịch sữa tươi, sầu riêng, đậu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
Cho ½ hỗn hợp sữa trứng vào hỗn hợp sầu riêng, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
Trút kem ra tô, trộn đều với 2 hộp sữa chua.
Cho kem vào hộp, để ngăn đá tủ lạnh, cứ 2 - 3 tiếng thì lấy ra trộn đều.
Khoảng 6 - 8 tiếng sau là có thể thưởng thức.
Hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube Cười Khúc Khích)
4. Cách làm kem sầu riêng với nước cốt dừa
Nguyên liệu làm kem sầu riêng với nước cốt dừa:
Sầu riêng: 300g
Nước cốt dừa: 200ml
Sữa đặc: 100ml
Đậu phộng rang: 20g
Cách làm kem sầu riêng với nước cốt dừa:
Đun nước cốt dừa và sữa đặc với lửa vừa, đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
Cho sầu riêng, đậu phộng rang, hỗn hợp nước cốt dừa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp vào hộp, để vào ngăn đá tủ lạnh 6 tiếng là có thể thưởng thức.
Hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube Ăn Gì Đây ?)
5. Cách làm kem sầu riêng đậu xanh
Nguyên liệu làm kem sầu riêng đậu xanh:
Sầu riêng: 500g
Đường: 150g
Đậu xanh đã bóc vỏ: 150g
Bột năng/bột bắp: 2 muỗng canh
Sữa tươi có đường: 1 lít
Cách làm kem sầu riêng đậu xanh:
Ngâm đậu xanh trong 2 tiếng, hấp chín trong khoảng 30 phút.
Cho đường vào đậu xanh, trộn đều cho đường tan và thấm vào đậu.
Cho 1 vá sữa tươi có đường vào bột năng, khuấy tan.
Đun sữa tươi có đường đến khi bốc khói nhẹ thì cho bột năng vào. Khi sữa gần sôi thì tắt bếp.
Xay nhuyễn sầu riêng, đậu xanh, hỗn hợp sữa tươi.
Cho kem vào hộp, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 - 6 giờ.
Dùng máy xay sinh tố xay thêm lần nữa cho kem không bị dăm đá.
Cho kem vào hộp, đậy kín, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là có thể thưởng thức.
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được cách làm kem sầu riêng cực thơm béo, không bị dăm đá ngay tại nhà. Để mua sầu riêng và các nguyên liệu khác thật chất lượng, hãy đặt mua ngay từ siêu thị VinMart qua ứng dụng VinID nhé.