Canh mọc thập cẩm - Thanh mát ngày hè

Trong những ngày hè, việc bổ sung chất xơ, vitamin từ các loại rau củ vô cùng cần thiết và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không ai cũng thích ăn rau củ, đặc biệt là trẻ nhỏ… Hôm nay, Thực Phẩm Quốc Tế chia sẻ đến bạn cách nấu canh kết hợp rau củ với mọc mang lại một sự kết hợp hoàn hảo, thơm ngon và hấp dẫn khiến cả nhà cùng thích mê.

NGUYÊN LIỆU:

Xương gà: 200 gr Tôm khô: 50 gr Nấm hương: 7 cái Mọc: 150 gr Cà rốt: 1 củ Bông cải xanh: 50 gr Bông cải trắng: 50 gr Bắp non: 50 gr Đậu Hà Lan: 50 gr Trứng cút: 10 quả Nấm kim châm: 50 gr Hạt nêm thịt hầm, xương ống KOOKER: 2 muỗng canh Muối: 1 ít

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, cho xương gà vào chần sơ khoảng 2 - 3 phút sau đó vớt xương ra và xả lại với nước.

Bước 2: Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, cho tiếp 2 lít nước lọc và phần xương gà vào rồi tiến hành đun sôi. Khi nước đã sôi, hạ nhỏ lửa và ninh khoảng 30 phút - 40 phút để xương gà ra hết chất ngọt, sau đó vớt xương gà ra.

Bước 3: Luộc trứng cút và tiến hành bóc vỏ trứng, để riêng.

Bước 4: Nấu tôm khô, nấm hương, mọc: Cho tiếp phần nấm hương và tôm khô đã sơ chế vào nồi nước luộc gà. Sau đó, dùng muỗng lấy một lượng mọc vừa đủ cho vào nồi, lặp lại bước này cho đến khi hết phần giò sống đã chuẩn bị. Vặn lửa vừa và tiếp tục nấu cho đến khi các nguyên liệu chín đều, mọc nổi lên mặt và nước dùng sôi trở lại thì dùng giá múc nấm hương, tôm khô và giò sống ra ngoài. Bước 5: Nấu rau củ: Cho cà rốt, bông cải, bắp non và đậu Hà Lan vào nồi nước dùng và tiếp tục nấu ở lửa vừa đến khi nước dùng sôi trở lại thì vớt ra ngoài. Bước 6: Cho trứng cút và nấm kim châm vào nồi và tiến hành nấu cho 2 nguyên liệu này chín đều thì vớt ra ngoài. Sau khi đã vớt các nguyên liệu ra ngoài, nêm tiếp vào nồi nước dùng 2 muỗng canh Hạt nêm thịt hầm, xương ống KOOKER, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

TRANG TRÍ THÀNH PHẨM:

Xếp mọc, nấm hương, nấm kim châm, tôm khô và các loại rau củ ra tô, chan nước dùng lên trên, sau đó trang trí lại cho đẹp mắt.

Canh mọc thập cẩm

Canh mọc thập cẩm là món canh thơm ngon, bổ dưỡng với đầy đủ hương sắc, dễ dàng kích thích vị giác của mọi người. Chúc bạn thành công với món ngon này nhé.

————

KOOKER - “Gia vị của hạnh phúc”

Website: thucphamquocte.vn

Email: [email protected]

Hotline: (028) 62587340

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cach-nau-canh-moc-thap-cam-a42166.html