Mách Bạn Cách Làm Bánh Sắn Đậm Vị Tuổi Thơ

Sắn (hay khoai mì) là loại củ quen thuộc với nhiều người, đây cũng là nguyên liệu được sử dụng để làm nên nhiều món ăn như bánh sắn chiên, bánh sắn nướng… Cách làm bánh sắn không hề khó, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức đấy nhé!

cách làm bánh sắn

Sắn (khoai mì) là nguyên liệu chế biến nên rất nhiều món bánh ngon (Ảnh: Internet)

Những chiếc bánh sắn thơm ngon hẳn đã quá quen thuộc với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt. Sắn là một loại củ khá phổ biến và được trồng nhiều ở Việt Nam. Thời gian trước đây khi xã hội chưa phát triển, việc ăn một bữa cơm độn sắn là chuyện thường lệ. Bánh sắn được ra đời khi người ta muốn đổi vị với loại củ này, món bánh ngọt ngào, có hương thơm quyến rũ này cũng dần trở nên quen thuộc với người Việt thời kì đó. Tuy nhiên, ngày nay chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, người ta cũng dần lãng quên đi những món bánh bình dân, giản dị này. Chính vì vậy, để tìm một nơi bán món bánh này không hề dễ.

Nếu một ngày, bạn bỗng nhớ hương vị của tuổi thơ đó và muốn chiêu đãi cả nhà một món bánh lạ miệng mà không tìm mua được bánh sắn thì giải pháp là gì? Đừng lo lắng nhé, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ hướng dẫn cách làm bánh sắn thật chi tiết để bạn có thể tự tay làm món bánh dân dã này. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thôi, bạn sẽ có ngay một mẻ bánh thật ngon để “ghi điểm” với người thân đấy!

Cách làm bánh sắn chiên cốt dừa ngon

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

bánh sắn chiên cốt dừa

Bánh sắn chiên cốt dừa có màu vàng hấp dẫn thực khách (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh sắn nướng đơn giản

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: sơ chế sắn

Cắt bỏ hai đầu sắn, lột sạch vỏ, bổ làm đôi rồi lấy phần gân bên trong ra. Ngâm sắn trong nước từ 1 - 2 tiếng hoặc để qua đêm để loại bỏ độc tố. Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt sắn ra để ráo rồi dùng dao bào nhỏ.

Bước 2: trộn bánh sắn

Cho vào tô sắn đã bào lần lượt các nguyên liệu: đường, bột năng, lòng đỏ trứng, tinh chất vanilla, sữa đặc rồi dùng tay trộn đều. Cho tiếp 30g bơ lạt vào hỗn hợp rồi lại tiếp tục trộn. Cuối cùng, cho whipping cream cùng nước cốt dừa vào hỗn hợp, dùng phới dẹt đảo đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

Bước 3: nướng bánh

Chuẩn bị khuôn nướng, quét một lớp bơ đun chảy vào lòng rồi lót một lớp giấy nướng bánh dưới đáy khuôn. Đổ hỗn hợp sắn vào khuôn và dàn đều mặt, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 60 phút. Khi bánh đã chín, dùng dao rạch nhẹ phần viền xung quanh thành khuôn để lấy bánh ra là hoàn thành món ăn.

bánh sắn nướng đơn giản

Bánh sắn nướng khuôn có cách làm đơn giản mà lại thơm ngon (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh sắn gói lá chuối hấp (bánh sắn phú thọ)

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh sắn gói lá chuối có nguồn gốc từ Phú Thọ nên còn gọi là bánh sắn Phú Thọ. Ngoài nhân thịt và nhân đậu xanh để riêng, nếu trộn cả hai lại và dùng hỗn hợp đó làm nhân bánh, bạn sẽ có ngay món bánh sắn có vị mặn từ thịt, vị bùi từ đậu xanh cùng lớp vỏ dai dai từ sắn.

bánh sắn gói lá chuối hấp

Bánh sắn gói lá chuối hấp cuốn hút người dùng vì hương vị mặn ngọt (Ảnh: Internet)

Lưu ý để thực hiện món bánh sắn thành công

Cách chọn củ sắn ngon

Những lưu ý khi sơ chế sắn

Có thể thấy, chỉ từ một nguyên liệu là sắn, ta đã có thể làm nên rất nhiều món bánh khác nhau. Những loại bánh này đã làm say mê con tim của biết bao thực khách với hương vị ngon ngọt, bùi bùi của mình. Với những cách làm bánh sắn trên đây, DLBAAu hy vọng bạn sẽ làm được những chiếc bánh thơm ngon chuẩn vị để thưởng thức.

Nếu muốn biết thêm cách làm nhiều loại bánh ngon khác và đang tìm một địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng, bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được DLBAAu tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất về các khóa học làm bánh nhé!

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cach-lam-banh-san-a34343.html