Làm thế nào để chọn nghêu tươi, bảo quản và sơ chế đúng cách?

Nếu chị em đã trót lỡ yêu các món nghêu ngon ngọt thịt, mà không rành cách chọn mua hay không biết cách sơ chế và bảo quản nghêu thì tham khảo ngay những mẹo hay này từ Món Ngon Mỗi Ngày nha! Bảo đảm bữa ăn nhà mình sẽ luôn hoàn hảo luôn đó nè!

Những con nghêu ngon thưởng có vỏ trông cứng cáp, lành lặn - Ảnh: bearnakedfood

1. Cách chọn mua nghêu tươi ngon

Không nên chọn nghêu đã bị vỡ vỏ, vỏ mỏng - Ảnh: fifteenspatulas

2. Cách sơ chế nghêu đúng cách

Ngâm nghêu với muối và ớt là phương pháp thông dụng để làm sạch nghêu - Ảnh: suckhoegiadinh

3. Cách bảo quản nghêu

Cũng như các loại hải sản khác, nếu như không biết bảo quản thì nghêu sẽ không còn tươi, ảnh hưởng đến vị ngon của các món nghêu cũng như thành phần dinh dưỡng.

Tùy vào thời gian sử dụng nghêu sẽ có những cách bảo quản khác nhau

Học nhanh những mẹo nhỏ này, từ nay chị em có thể tự tin mua nghêu về để trổ tài nấu nướng ngay tại nhà mà không cần phải lo lắng về vấn đề vệ sinh lại tiết kiệm ngân sách, nâng cao trình độ nấu nướng hơn nữa! Món Ngon Mỗi Ngày chúc các chị em sẽ có những bữa ăn ngon tuyệt vời nha!

Nguồn: Tổng hợp

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/so-che-ngheu-a32593.html