CÁCH LÀM BÁNH MÌ MÈ ĐEN HÀN QUỐC BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Tuy vậy nhưng cách làm bánh mè Hàn Quốc không hề phức tạp, chỉ cần sử dụng nồi chiên không dầu và các nguyên liệu dễ kiếm cùng với vài bước làm cơ bản. Hãy cùng Hawonkoo khám phá cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản trong bài viết này nhé.

Nguyên liệu làm bánh mì mè đen Hàn Quốc

Bánh mì mè đen Hàn Quốc cần một vài nguyên liệu đơn giản:

Cách làm bánh mè đen bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Nấu hỗn hợp bột

Bước 2: Trộn bột

Lưu ý: chia bột năng thành 3 lần, cho từng phần vào đảo đều rồi mới cho phần tiếp theo vào.

Bước 3: Bắt bột

Lót 1 lớp giấy nến xuống khay chiên rồi bắt bột thành từng miếng tròn vừa.

Lưu ý: bắt các miếng bột cách nhau, không để chạm vào nhau vì khi nướng sẽ bị dính bánh làm mất form.

Bước 4: Nướng bánh

Bước 5: Thành phẩm

Vậy là món bánh mì mè đen Hàn Quốc làm bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành. Thành quả là những chiếc bánh với lớp vỏ giòn thơm, bắt mắt, bên trong mềm dai, mè đen bùi bùi, lại có độ ngọt vừa phải nên đảm bảo ai thử cũng mê.

Lợi ích của mè đen đối với cơ thể

Món bánh mì mè đen rất có lợi cho sức khoẻ nhờ công dụng tuyệt vời của mè đen.

Giàu chất xơ

Hạt mè đen cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe và có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là về chất xơ. Chỉ ba muỗng canh (30 gam) hạt vừng chưa tách vỏ cung cấp tới 3,5 gam chất xơ, chiếm khoảng 12% lượng tiêu thụ hàng ngày.

Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm nguy cơ một số loại bệnh ung thư, béo phì và tiểu đường loại 2.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Hạt mè đen cung cấp lượng chất xơ dồi dào, là một nguồn hữu ích để hỗ trợ hệ tiêu hóa và duy trì một lối sống ăn uống lành mạnh.

Chất xơ trong hạt vừng giúp hệ tiêu hóa hoạt động bình thường và giảm bớt các triệu chứng do hội chứng ruột kích thích, bệnh trĩ, viêm ruột thừa và các vấn đề tiêu hóa khác. Ngoài ra, chất xơ đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.

Lưu ý khi làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu mặc dù vô cùng đơn giản nhưng vẫn có một vài điều bạn cần chú ý để làm bánh thành công:

Cách bảo quản bánh mì mè đen Hàn Quốc

Để bánh mì mè đen Hàn Quốc nướng bằng nồi chiên không dầu có thể được sử dụng lâu hơn, bạn có thể thử những cách bảo quản như sau:

Vậy là Hawonkoo đã hướng dẫn bạn xong cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu rồi. Món bánh với vẻ ngoài tròn tròn, đáng yêu, hương vị ngọt béo lại thơm thơm bùi bùi, chắc chắn sẽ làm bất cứ ai đã thưởng thức qua đều rất yêu thích. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh mè đen siêu đơn giản này nha.

Để tìm hiểu thêm thông tin về nồi chiên không dầu chất lượng, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cach-lam-banh-mi-me-den-han-quoc-a31940.html