Bật mí 4 cách làm nước chấm vịt quay ăn là mê – Digifood

Vịt quay có hương vị thơm ngon, béo ngậy chinh phục vị giác của người thưởng thức. Bên cạnh nguyên liệu tươi sạch thì nước chấm là phần vô cùng quan trọng làm tăng thêm hương vị của món ăn. Bạn đã biết cách làm nước chấm vịt quay ngon đúng điệu chưa? Tham khảo ngay 4 gợi ý dưới đây từ Digifood và trổ tài chế biến ngay nhé!

1. Cách làm nước chấm vịt quay từ xì dầu

Công thức làm nước chấm vịt quay từ xì dầu một trong những lựa chọn phổ biến của người nội trợ. Kết hợp xì dầu với một số nguyên liệu cơ bản, bạn có thể hoàn thiện một bát nước chấm hấp dẫn chỉ trong tích tắc.

cach-lam-nuoc-cham-vit-quay-tu-xi-dau

Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách pha nước chấm vịt quay

cach-lam-nuoc-cham-vit-quay-bac-kinh

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm sau khi chế biến

Cách làm nước chấm vịt quay từ xì dầu rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Thành phẩm nước chấm thơm, khi hoàn thiện phần gừng, tỏi, ớt sẽ nổi lên trên bề mặt làm tăng tính thẩm mĩ và hương vị của tổng thể món vịt quay.

2. Cách làm nước chấm vịt quay từ nước mắm

Nước mắm là một trong những thức chấm quen thuộc của người Việt. Vị mặn mặn nơi đầu lưỡi từ nước mắm khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Chính vì thế, đây là loại gia vị cơ bản trong gần như mọi món ăn Việt Nam, bao gồm cả nước chấm vịt quay.

pha-nuoc-cham-vit-quay-tu-nuoc-mam

Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách pha nước chấm vịt quay

Thành phẩm

Thành phẩm nước chấm vịt quay vừa miệng với vị ngọt từ đường, chua dịu từ chanh, cay nồng từ gừng, tỏi ớt trung hòa vị mằn mặn của nước mắm. Ngoài để chấm vịt quay, công thức nước chấm này cũng thường dùng để chấm vịt luộc, kích thích vị giác và làm tăng hương vị món ăn.

3. Cách làm nước chấm vịt quay từ gia vị

Nếu bạn không thích những loại nước chấm vịt quay dạng loãng thì hãy thử tham khảo công thức pha chấm từ gia vị dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách pha nước chấm

Thành phẩm

Nước chấm vịt quay từ bột canh sền sệt, đậm đà từ vị mặn của bột canh cùng độ cay nồng của ớt và tiêu xay. Bạn có thể gia giảm lượng ớt/ hạt tiêu và bột canh sao cho phù hợp với khẩu vị của cả nhà nhé!

huong-dan-lam-nuoc-cham-vit-quay

Ảnh: Sưu tầm

4. Cách làm nước chấm vịt quay từ tương đen

Tương đen (hay tương ngọt) là một loại nước sốt dạng đặc, thơm thường dùng trong ẩm thực Trung Hoa. Đây cũng là loại gia vị hấp dẫn, thú vị bạn nên cân nhắc khi làm nước chấm vịt quay.

sot-tuong-den-cham-vit-quay

Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách pha nước chấm vịt quay

Thành phẩm

Nước chấm vịt quay từ tương đen có kết cấu sánh đặc và màu sắc bắt mắt. Bạn múc phần nước chấm ra bát sạch, chấm chung cùng vịt quay còn nóng hổi. Thịt vịt mềm, ngọt chấm cùng nước chấm đậm đà ăn kích thích vị giác và đưa cơm vô cùng.

sot-tuong-den-cham-vit-quay.

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây Blog Digifood bật mí 4 cách làm nước chấm vịt quay phổ biến, dễ làm được nhiều người yêu thích. Bạn hãy tùy theo khẩu vị, sở thích của gia đình để lựa chọn loại nước chấm phù hợp nhất nhé!

Xem thêm các công thức pha nước chấm khác:

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/lam-nuoc-cham-vit-quay-a30361.html