Bạn đừng chỉ phết bơ đậu phộng lên bánh mì. Bởi chúng ta còn có thể kết hợp bơ đậu phộng với nhiều thực phẩm khác để tăng hương vị thơm ngon cho mỗi bữa ăn của mình đấy! Hãy cùng LEEP.APP khám phá những cách kết hợp nguyên liệu này để tận hưởng trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng của loại bơ này nhé!
Bơ đậu phộng không chỉ dùng để phết lên bánh mì. Có rất nhiều cách để thêm bơ đậu phộng vào thực đơn, không chỉ giúp bạn thưởng thức những món ăn mới lạ với hương vị thơm ngon mà còn bổ sung được các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Cùng LEEP.APP tìm hiểu xem bạn có thể kết hợp bơ đậu phộng với những thực phẩm nào nhé!
Một khẩu phần bơ đậu phộng (32g - tương đương 2 muỗng cơm) có thể chứa từ 180 đến 210 calorie, vì vậy khó có thể gọi đây là thực phẩm giảm cân. Tuy nhiên, cảm giác no lâu có thể phần nào kìm hãm mong muốn ăn vặt của bạn. Thêm vào đó, bơ đậu phộng cũng giàu chất xơ và protein (2,6g và 7g cho mỗi khẩu phần). Vì vậy có thể hỗ trợ cho việc tập luyện giảm cân của bạn.
Các nhà khoa học đã chứng minh vitamin E có thể giúp ích cho việc ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển. Bơ đậu phộng là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào, vì vậy sẽ có tác động rất tốt lên sức khỏe.
Bơ đậu phộng là một cặp đôi hoàn hảo cho bất kỳ bữa nào trong ngày. Bạn có thể ăn táo và bơ đậu phộng như bữa nhẹ buổi chiều hoặc ăn kèm với bánh mì ngũ cốc nguyên hạt để làm bữa chính dinh dưỡng.
Nếu bạn đã từng ăn sandwich phết bơ đậu phộng và mứt trái cây, chắc chắn bạn đã biết quả mọng cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với bơ đậu phộng.
Bạn chỉ cần ăn kèm quả mọng và bơ đậu phộng với bánh mì nướng hoặc cho bơ vào sinh tố quả mọng để tăng chất béo lành mạnh và protein một cách hiệu quả.
Kết hợp loại bơ này và chocolate có thể đem lại hương bị bùng nổ cho các món ngọt. Đặc biệt là nếu lọ bơ của bạn chỉ còn một ít, bạn có thể pha ngay cacao nóng vào trong để tận dụng toàn bộ và có được một thức uống năng lượng thơm ngon.
Một chút đắng pha ngọt của chocolate kết hợp với vị kem béo của bơ đậu phộng sẽ tạo ra những món tráng miệng tuyệt vời
Nghe như một combo kỳ lạ nhưng thực chất bơ đậu phộng cũng rất thích hợp để sử dụng trong nhiều món mặn.
Và gừng chính là yếu tố tuyệt vời giúp dậy mùi và giảm độ béo ngọt của bơ trong các món ăn. Bạn có thể làm sốt bơ đậu phộng với gừng cho các món salad, đặc biệt là salad kiểu Thái.
Nếu bạn chưa từng ăn món này thì nhất định phải thử ngay. Cần tây sống chấm bơ đậu phộng là một món vặt hoàn hảo giúp giảm đói và tăng năng lượng vào buổi chiều.
Bơ đậu phộng đặc biệt hợp với các món ngọt như bánh quy, bánh hạnh nhân… do đó hương vị của chúng cũng sẽ tuyệt vời khi kết hợp với thực phẩm ngọt như khoai lang.
Bạn có thể cắt dọc khoai lang thành những lát mỏng để nướng thay thế bánh mì, sau đó phết bơ đậu phộng lên bánh khoai lang và ăn kèm với nhiều loại trái cây khác.
Bạn có thể tận dụng bơ đậu phộng kết hợp với bí để làm các món ngọt xốp mềm như như bánh mì, bánh nướng. Không chỉ làm cốt bánh, sốt bơ đậu phộng và bí ngô làm nhân kem bên trong sẽ giúp món bánh trở nên bùi, béo và ngọt ngào hơn bao giờ hết.
Cháo yến mạch, bí ngô và bơ đậu phộng cho ngày mới tràn đầy dinh dưỡng và năng lượng
Yến mạch là một trong những ngũ cốc cung cấp chất xơ dồi dào, được xem là bữa sáng giàu dinh dưỡng với khả năng tăng cường tuổi thọ nhưng chúng lại không có nhiều hương vị. Do đó, nếu được thêm một ít bơ đậu phộng và các loại hạt, trái cây, món yến mạch sẽ trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng hơn nhiều.
Liệu bạn còn nhớ món bánh xốp trắng kẹp bơ đậu phộng đã từng ăn lúc còn bé? Dù là bánh tráng, bánh xốp hay bánh quy, bơ đậu phộng vẫn có thể làm chúng có hương vị thơm ngon và kích thích vị giác hiệu quả. Bạn có thể chấm bánh vào bơ và thưởng thức ngay.
Pancake kết hợp với bơ hay mật ong, si-rô đã quá phổ biến nhưng bạn đã từng thử làm sốt từ bơ đậu phộng chưa, chúng sẽ giúp những chiếc bánh ngọt và béo hơn mà không tăng quá nhiều calorie đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm bơ đậu phộng ngay từ giai đoạn làm bột bánh.
Như đã nói, bơ đậu phộng có thể kết hợp với các món ăn mặn một cách hoàn hảo. Một trong những món mặn kết hợp với sốt bơ đậu phộng một cách tuyệt vời nhất chính là gỏi cuốn. Cả hương vị của tôm và rau sống đều rất hợp với loại bơ này.
Gỏi cuốn chấm tương bơ đậu phộng là một trong những món nhẹ được yêu thích nhất
Nghe có vẻ lạ nhưng hương vị này xứng đáng để bạn thử một lần. Dùng bơ đậu phộng để thêm vào sốt cho món mì bò hay kết hợp thịt bò để làm nhân bánh kẹp sẽ đem lại vị mặn ngọt hòa quyện, cùng một ít độ béo và mềm khiến món ăn ngon hơn.
Sữa chua Hy Lạp không đường là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Tuy vậy, loại sữa chua này rất khó để tạo cảm giác ngon miệng với mốt số người. Thay vào đó, bạn có thể khuấy một thìa bơ đậu phộng vào sữa chua, rồi ăn kèm thêm các loại hạt, quả hạch hay trái cây. Đây sẽ là món nhẹ dinh dưỡng để bổ sung sau khi tập luyện.
Bơ đậu phộng là thực phẩm tốt cho tập luyện, dù bạn cần kiểm soát lượng tiêu thụ nhưng chúng vẫn đem đến rất nhiều lợi ích sức khỏe. Hy vọng những gợi ý kết hợp bơ đậu phộng trên đây có thể giúp bạn bổ sung thêm thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày.
Nguồn tham khảo
15 Best Foods That Pair Well With Peanut Butter. https://www.eatthis.com/peanut-butter-combinations/. Ngày truy cập: 26/9/2020
Link nội dung: https://melodious.edu.vn/mon-an-voi-bo-dau-phong-a23376.html