5 CÁCH LÀM BÁNH PIZZA BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU CHUẨN NGON

Ưu điểm của cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu

Làm pizza bằng nồi chiên không dầu không chỉ tiện lợi mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số ưu điểm khi sử dụng phương pháp làm bánh này:

Cách làm đế bánh pizza

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Nhồi bột

Bước 2: Tạo hình bột

Cách làm sốt cà chua

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Xay cà chua

Bước 2: Thái hành tỏi

Hành tây đem đi thái hạt lựu, tỏi băm thật nhỏ.

Bước 3: Làm sốt cà chua

Vậy là đã làm xong sốt cà chua, bạn có thể cho hỗn hợp vào máy xay thêm một lần nữa nếu thấy hành tây hoặc tỏi còn quá to.

5 cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn là một tín đồ của pizza thì chắc chắn không thể bỏ qua những cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa dễ làm dưới đây.

Cách nướng pizza đông lạnh bằng nồi chiên không dầu

Thành phần

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị bánh pizza

Lấy bánh pizza ra khỏi ngăn đá tủ lại để rã đông trong nhiệt độ phòng.Lưu ý: Không nên nướng pizza khi mà bánh vẫn còn cứng đá và quá lạnh vì khi đó lớp băng bên ngoài sẽ tan ra thành hơi nước, làm cho vỏ và mặt bánh bị ướt và dai. Điều này không chỉ hại cho sức khỏe mà còn tốn điện và làm giảm hương vị của bánh pizza.

Bước 2: Nướng bánh

Cách làm pizza xúc xích bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm pizza xúc xích

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt hành tây, xúc xích, dứa, cà chua, thịt hun khói thành từng miếng rồi cho ra đĩa.

Bước 2: Nướng đế bánh Nướng trước đế bánh ở 180℃ trong 5 phút để sau khi bánh chín, phần đế được giòn và ngon hơn.

Bước 3: Xếp nguyên liệu vào bánh

Bước 4: Nướng bánh Cho bánh pizza vào nồi chiên không dầu, nướng ở 180℃ trong 8 phút là xong.

Cách làm pizza hải sản bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Xào tôm, mực

Bước 2: Luộc ngô

Bước 3: Cắt dứa, hành tây, ớt ngọt

Cắt dứa, hành tây, ớt ngọt thành miếng vừa ăn.

Bước 4: Nướng đế bánh

Nướng trước đế bánh ở 180℃ trong 5 phút để sau khi bánh chín, phần đế được giòn và ngon hơn.

Bước 5: Xếp nguyên liệu vào bánh

Dùng cọ phết đều sốt cà chua lên mặt đế bánh pizza. Xếp lần lượt lớp phomai bào, dứa, hành tây, ngô ngọt, mực, tôm đã được xào chín, ớt ngọt và cuối cùng là một lớp phomai kéo sợi nữa trên cùng.

Bước 6: Nướng bánh

Cho bánh pizza vào nồi chiên không dầu, nướng ở 180℃ trong 8 phút là xong. Cách làm bánh pizza bò bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt hành tây, dứa, ớt ngọt, thành từng miếng rồi cho ra đĩa.

Bước 2: Xào thịt bò

Bước 3: Nướng đế bánh

Nướng trước đế bánh ở 180℃ trong 5 phút để sau khi bánh chín, phần đế được giòn và ngon hơn.

Bước 4: Xếp nguyên liệu vào bánh

Bước 5: Nướng bánh

Cách làm pizza chay bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt mỏng chả chay, thanh cua chay, súp lơ xanh.

Bước 2: Nướng đế bánh

Nướng trước đế bánh ở 180℃ trong 5 phút để sau khi bánh chín, phần đế được giòn và ngon hơn.

Bước 3: Xếp nguyên liệu vào bánh

Dùng cọ phết đều sốt cà chua lên mặt đế bánh pizza. Xếp lần lượt lớp súp lơ xanh, hành tím, ngô ngọt, chả chay, thanh cua chay, hành lá.

Bước 4: Nướng bánh

Cho bánh pizza vào nồi chiên không dầu, nướng ở 180℃ trong 8 phút là xong.

Mẹo làm pizza bằng nồi chiên không dầu thành công

Dưới đây là một số lưu ý khi làm pizza bằng nồi chiên không dầu:

Cách bảo quản pizza

Bạn có thể chuẩn bị trước đế bánh pizza rồi bảo quản trong tủ lạnh. Khi muốn ăn chỉ cần rã đông và thêm các loại topping lên trên sau đó cho vào nồi chiên không dầu nướng. Dưới đây là cách bảo quản đế bánh pizza:

Những câu hỏi thường gặp

Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu độ?

Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu thường ở nhiệt độ 180℃ trong thời gian 8 phút, tùy vào đặc điểm của từng loại nồi khác nhau. Nếu muốn đế bánh giòn và ngon hơn thì nướng trước đế bánh ở 180℃ trong 5 phút.

Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút?

Nếu muốn pizza chín tới có vỏ mỏng thì nướng bánh với nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180℃ trong thời gian 8 phút. Trong trường hợp vỏ bánh dày hơn và bánh có nhiều nguyên liệu tươi sống thì thời gian nướng có thể tăng thêm khoảng 3 phút nữa.

Cách nướng pizza đông lạnh bằng nồi chiên không dầu như thế nào?

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180℃ trong khoảng 5 phút. Nướng bánh pizza ở 190℃ trong 10 phút (thời gian, nhiệt độ tuỳ thuộc vào từng loại nồi chiên không dầu và sở thích ăn đế bánh mềm hay giòn). Sau khi nướng, đợi 3-4 phút là có thể ăn bánh pizza được.

Với 5 cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo vừa chia sẻ, bạn đã có trong tay những công thức độc đáo và đa dạng để thưởng thức món pizza ngon tuyệt ngay tại nhà. Từ những chiếc pizza với đế giòn rụm đến những phiên bản đặc biệt với topping phong phú, bạn có thể sáng tạo và tận hưởng những bữa ăn trọn vẹn với gia đình và bạn bè.

Các món bánh làm từ nồi chiên không dầu vừa nhanh chóng, dễ thực hiện lại vừa ít dầu mỡ tốt cho sức khỏe. Để sở hữu chiếc nồi chiên không dầu công nghệ tiên tiến, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cach-lam-pizza-bang-noi-chien-khong-dau-a23222.html