Bột nở (Baking Powder) 20g

Bột nở (Baking Powder) 20g

Bột nở (hay còn gọi là bột nổi, baking powder) là một cái tên rất quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm.

Bột nở là một dạng hỗn hợp khô gồm có khoảng 1/4 là baking soda, kết hợp với một hoặc nhiều loại muối acid và một phần tinh bột ngô.

Tinh bột ngô có mặt trong mọi công thức bột nở, nó là một chất trơ, có tác dụng làm khô và tơi bột nở, không bị đóng cục; ngăn các chất này phản ứng với nhau; đồng thời giúp cho việc chuẩn hóa khối lượng của baking powder, dễ dàng trong việc cân đong khi làm bánh (do thường dùng với lượng rất nhỏ). Do có tinh bột ngô, baking powder giống với bột mì hơn, khi hòa vào nước sẽ có màu trắng đục.

Ưu điểm của bột nở là người làm bánh sẽ không phải tốn thời gian để chờ bột tự nổi như men nở. Sản phẩm được dùng nhiều trong các món bánh như cupcake, bánh bông lạn,…nhằm tạo độ nở, bông xốp cho bánh.

6464946919_5febe6fb5c_z.jpg

Bánh cupcake kem

Lưu ý:

Khi sử dụng bột nở hay muối nở, để đảm bảo bánh nướng sẽ nở đều hơn thì bạn nên trộn đều các nguyên liệu khô với nhau trước khi trộn chung với nguyên liệu ướt.

Không nên sử dụng lượng bột nở quá nhiều vì sẽ làm cho bánh có vị nhặng đắng một chút và đấy cũng là nguyên nhân làm bánh nở rất nhanh nhưng lại xẹp ngay tức thì.

Cũng không nên cho quá nhiều bột nở vì sẽ làm cho bánh bị đặc và không nở xốp. Chính vì thế, lời khuyên cho mỗi người khi đong nguyên liệu làm bánh là phải thật chính xác nhé.

Bánh bông lan

lam-banh-bong-lan-caramel-xop-mem-ma-khong-can-lo-nuong-4.jpg

Bánh bông lan caremen

Bánh tiêu

BanhBoNuongLaDua.jpg

Bánh bò nướng lá dứa

Bông lan Phú Sĩ

21599158208_1e99c46f9b_z.jpg

Bánh rán Doraemon

Nhiều bạn vẫn nhầm lẫn trong việc phân biệt bột nở và muối nở ( baking soda). Thực ra công dụng của hai loại đều như nhau chỉ khác ở việc sử dụng kèm với nguyên liệu có acid hay không có acid, riêng baking powder còn có khả năng giúp bánh nở cao thêm khi sử dụng muối acid phản ứng chậm. Trong các công thức mà thành phần nguyên liệu không có chất nào có chứa acid (như mật ong, mật mía, maple syrup, đường nâu, nước ép hoa quả, buttermilk, kem chua, sữa chua, cocoa, chocolate…), thì dùng baking powder chứ không dùng baking soda. Với các công thức có sử dụng những nguyên liệu chứa acid, baking soda được sử dụng để giúp trung hòa lượng acid.

Cùng Abby xem cách làm món Bánh rán Doraemon như thế nào nhé.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các sản phẩm liên quan khác tại đây nhé.

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/bot-no-lam-banh-mua-o-dau-a22135.html