“Bánh sinh nhật để tủ lạnh được bao lâu”? Chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Các loại bánh gato nếu biết bảo quản đúng cách bằng tủ lạnh thông thường sẽ để được từ 2 - 3 ngày. Nhưng liệu rằng bạn đã biết cách bảo quản bánh đúng cách hay chưa? Cùng Quang Huy Plaza đi tìm 5 bí quyết bảo quản bánh thơm ngon, mềm mịn nhé!
Bánh sinh nhật để tủ lạnh được bao lâu? Thông thường, bánh kem sẽ để được từ 2 - 3 ngày nếu bạn để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này thường được sử dụng tại nhà khi bánh còn dở dang hoặc với những loại bánh cỡ vừa và nhỏ.
Khi bảo quản bằng tủ lạnh bạn không nên để bánh với các loại thức ăn tươi sống như thịt, cá. Bởi bánh kem rất dễ bị hấp thụ mùi làm mất hương vị của bánh.
Tuy nhiên, khi bạn bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh thường bánh sẽ bị khô lớp cốt, kem bị cứng lại không còn được vẻ mềm mịn như trước nữa. Để quá thời gian sẽ khiến lớp kem bị lên men, vị chua hay thậm chí ngộ độc khi ăn phải.
Nguyên liệu để làm bánh sinh nhật gồm: bột mì, lòng đỏ trứng, sữa tươi, kem whips…Những nguyên liệu này chứa nhiều chất béo và protein nên dất lên men, có vị chua, khó bảo quản.
Bánh sinh nhật ở trong nhiệt độ thường lưu giữ được độ thơm ngon và hương vị nhất trong thời gian 2 - 5h. Quá thời gian đó, bánh sẽ lên men, có vị chua, thậm chí lớp kem trên bề mặt chảy ra không còn được mịn màng như trước.
Có rất nhiều cách để bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh được lâu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon như lúc ban đầu. Cùng Quang Huy Plaza đi tìm bí quyết nhé.
Bánh kem khi ăn còn dang dở bạn có thể cho vào hộp đựng bọc kín bánh và đựng trong tủ lạnh. Mức nhiệt độ phù hợp 2 - 8 độ C. Thời gian bảo quản tối đa từ 2 - 3 ngày. Tuy nhiên, lớp kem ngoài thường bị khô đi đôi chút.
Bạn không nên để bánh gần các loại thực phẩm có mùi khác bởi bánh rất dễ ám mùi như: cá, tôm…
Bạn cũng có thể gạt bớt các lớp kem phía bên ngoài của bánh sinh để trước khi bỏ vào tủ lạnh để hạn chế quá trình lên men. Sau đó bọc kín bằng màng bọc hoặc bỏ vào hộp đựng có nắp đậy để bảo quản. Thời gian bảo quản bánh khi đã loại bỏ lớp kem từ 2 - 3 ngày.
Phương pháp này áp dụng trong trường hợp bánh gato đã được cắt ra 1 vài lát và bạn muốn bảo quản phần bánh còn lại lâu hơn. Bạn lấy 1 lát bánh mì sandwich đặt lên phần lát cắt của bánh sau đó lấy tăm cố định tại vị trí đó. Để bảo quản được lâu bạn cũng nên thay bánh mì sandwich thường xuyên.
Nhiệt độ thích hợp để bảo quản bánh gato từ 2 - 3 ngày là 2 - 8 độ C. Nếu để nhiệt độ quá cao sẽ làm bánh nhanh lên men và dễ hỏng. Nếu bạn để nhiệt độ quá thấp thì phần bánh và kem sẽ rất nhanh khô, không lưu giữ được hương vị mềm, thơm của bánh.
Bạn có biết, bánh sinh nhật được bảo quản trong tủ bảo quản bánh chuyên dụng có thể giữ hương vị của bánh trong thời gian từ 10 - 15 ngày. Với những chiếc tủ trưng bày bánh gato thì việc bảo quản bánh vô cùng dễ dàng trong thời gian dài. Hương vị của bánh luôn được tươi ngon, mềm mại và không bị nấm mốc.
Những tiệm bánh sinh nhật thường sử dụng tủ trưng bày bánh kem để bảo quản bánh được lâu hơn, lưu giữ được tối đa hương vị. Sử dụng thiết bị này để bảo quản sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích:
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về “Bánh sinh nhật để tủ lạnh bao lâu?” và giải pháp giúp bạn bảo quản bánh ngon nhất có thể. Chúc bạn luôn làm ra những chiếc bánh thơm ngon nhé!
Link nội dung: https://melodious.edu.vn/banh-kem-sinh-nhat-de-duoc-bao-lau-a21447.html