RONG CHÂN VỊT KHÔ LÝ SƠN

Rong câu chân vịt là một loại rong biển quý, bám vào các rạng san hô, có hình thù như chân vịt nên người dân hay gọi là rong chân vịt, có một số nơi nhầm lẫn giữa rong sụn và rong chân vịt vì chúng có tính chất giống nhau là khi nấu có thể tự động lại dạng thạch bởi nó chứa thành phần lớn là carrageenan.

Rong chân vịt chỉ có trong tự nhiên. Các nhà khoa học đã phát hiện trong rong có rất nhiều chất có lợi cho cơ thể như Lipid, sắc tố , nguyên tố vi lượng, Axit amin, chất khoán đa lượng, chất xơ, và nhiều vitamin…Trong y học, dược học rong chân vịt có chất chống kháng bổ trợ, hạn chế phát triển huyết khối , hạn chế u xơ , chống xơ vữa động mạch, ức chế hoạt động của virut, đặc biệt là ức chế papillomavirus - virus gây ung thư buồng trứng. Đối với bệnh tiểu đường, Carrageenan có thể hấp thụ nước và làm chậm lại sự rỗng của dạ dày, do đó làm giảm độ nguy hiểm do tăng lượng đường trong máu xảy ra ngay sau bữa ăn...

Món ngon: Rong chân vịt nấu chè, canh và sup,...

rau câu chân vịt nấu chè

Hướng dẫn cách chế biến món Chè Thạch Rong Chân Vịt

B1: Ngâm rong trong nước ngọt từ 4 - 6h để rong lấy lại lượng nước đã mất do phơi khô.

B2: Vò sạch loại bỏ bụi và tách bỏ các tạp chất như rong khác, cát sỏi còn bám trên rong. Sau đó rửa sạch lại 2 - 3 nước.

B3: Cho rong đã làm sạch vào nước đun sôi. Để công đoạn nấu chè thạch nhanh hơn. Mọi người có thể thái nhỏ sợi rong để nấu.

B4: Cho đường phèn, nước gừng hoặc gừng thái lát vào. Tiếp tục đun cho đến khi nào rong tan đi 1 phần và nước có biểu hiện sềnh sệch.

B5: Tắt lửa và cho nước rong vào khuôn hoặc bát để ngội. Lưu ý nên loại bỏ phần cặn của nước rong vì có thể còn xót lại cát sỏi.

B6: Rong sau khi cho vào khuôn để nguội sẽ cứng lại như thạch, mọi người có thể dùng ngay hoặc bảo quản lạnh trong ngăn mát. Thời gian bảo quản từ 2 -3 ngày.

Lưu ý: Món sẽ ngon hơn nếu ăn lạnh và dùng trong thời gian 24h.

Chúc mọi người ngon miệng!!!

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/rau-cau-kho-a21414.html