Măng cụt Thái Lan

MĂNG CỤT THÁI LAN

Măng cụt Thái Lan có kích thước vừa phải, trái rất đồng đều nhau. Vỏ măng cụt Thái tương tự như măng cụt Việt Nam, có màu đỏ nâu, bên trong ruột trắng tinh khôi, nhiều múi, ít hạt, vị ngọt thanh và hương thơm rất đặc trưng.

Măng cụt Thái Lan
Măng cụt Thái Lan

1. Nguồn gốc xuất xứ, mùa vụ của măng cụt Thái Lan

Măng cụt là một trong những loại quả có sản lượng đứng đầu của Thái Lan, tương tự như lựu, bòn bon, sầu riêng, và được xuất khẩu đi nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Măng cụt Thái có mùa vụ từ tháng 5 đến tháng 7
Măng cụt Thái có mùa vụ từ tháng 5 đến tháng 7

Cây măng cụt thích hợp khí hậu nhiệt đới nên được trồng phổ biến ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Myanma, Philipines, Sri Lanka…

Măng cụt Thái có mùa vụ từ tháng 5 đến tháng 7 hằng năm, tuy nhiên vào tháng 5 và tháng 6 là thời điểm ngon nhất của loại quả này. Vì mỗi năm chỉ có duy nhất 1 mùa nên chúng ta hãy tranh thủ thưởng thức nhé!

2. Giá trị dinh dưỡng của măng cụt

Măng cụt chứa xanthones, một loại hợp chất polyphenolic được biết đến với các hoạt động chống oxy hóa. Vì thế măng cụt có khả năng chống viêm, kháng khuẩn, kháng vi-rút và chống khối u.

Măng cụt giàu chất chống oxi hóa
Măng cụt giàu chất chống oxi hóa

Chất xơ có trong quả măng cụt cũng giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, chất xơ giúp tạo cảm giác no, hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân,

Một số nghiên cứu khác còn cho thấy ăn măng cụt có thể làm giảm bớt căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch,…

Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên ăn một lượng vừa phải thôi, vì nếu lạm dụng quá nhiều cũng có thể gây loãng máu và khó tiêu.

3. Bảo quản măng cụt đúng cách

Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp, quả măng cụt có thể tươi được 1 tuần.

Nếu bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 0-4 độ C, quả măng cụt có thể tươi đến 2-3 tuần.

Măng cụt rất dễ bảo quản
Măng cụt rất dễ bảo quản

Tuy nhiên khi mua về chúng ta ăn càng sớm càng tốt để đảm bảo được hương vị thơm ngon của măng cụt các bạn nhé!

4. Cách thưởng thức măng cụt Thái Lan

Măng cụt thường được ăn tươi để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, loại quả này còn được dùng để chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như gỏi gà măng cụt, salad măng cụt, măng cụt xay sinh tố, nấu chè, sấy khô,…

Ăn tươi để thưởng thức trọn vẹn hương vị
Ăn tươi để thưởng thức trọn vẹn hương vị
Gỏi gà măng cụt
Gỏi gà măng cụt
Salad tôm măng cụt
Salad tôm măng cụt

5. Mua măng cụt Thái Lan ở đâu?

Nếu bạn đang tìm mua những quả măng cụt tươi ngon, chất lượng, hãy đến cửa hàng Trái Cây Nhập Khẩu Hoa Biển.

Chúng tôi bán măng cụt nhập khẩu từ Thái Lan, đầy đủ giấy tờ xuất nhập cảnh. Cam kết giá lẻ tốt như giá sỉ, phù hợp điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Hoa Biển phân phối sỉ và lẻ măng cụt Thái Lan
Hoa Biển phân phối sỉ và lẻ măng cụt Thái Lan

Ngoài ra, Hoa Biển còn có các loại trái cây nhập khẩu khác như táo Juliet organic Pháp, nho xanh không hạt Úc, cherry đỏ Mỹ, phục vụ nhu cầu đa dạng của quý khách.

Quý khách có thể đến mua trực tiếp hoặc truy cập fanpapge Trái Cây Nhập Khẩu Hoa Biển để đặt hàng nhanh và cập nhật nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cay-mang-cut-thai-a21020.html