Cách làm nước chấm chân gà sền sệt tuy đơn giản nhưng lại đặc biệt có hương vị mới lạ, kích thích vị giác. Nếu bạn là người mê gặm chân gà thì công thức những món nước chấm sau sẽ làm bạn thỏa mãn vị giác. Cùng Digifood vào bếp và trổ tài pha chế nước chấm ngon tuyệt cú mèo nhé.
Nước chấm đặc sệt, mới lạ chắc chắn không thể thiếu khi thưởng thức cùng các món chân gà chiên, chân gà luộc thảo quả hay chân gà sả tắc. Mỗi vùng mỗi miền tuy có một cách pha chế khác nhau nhưng nước chấm sẽ tròn vị hơn nếu có thêm chanh hoặc sữa. Sự kết hợp giữa vị cay cay của ớt và vị béo của sữa sẽ làm hương vị chân gà hấp dẫn hơn gấp nhiều lần.
Ảnh: Sưu tầm
Không cầu kỳ trong nguyên liệu, bất kỳ ai cũng có thể làm được chén nước chấm cực ngon này. Vào bếp chuẩn bị các gia vị và chế biến ngay nhé.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 1-2 người 2 phút 3 phút 5 phútChuẩn bị các nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Chuẩn bị một chiếc chén, cho 3 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa ớt băm, 1 thìa nước ấm và 1 thìa cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Bạn có thể gia giảm thêm cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Thành phẩm
Cách làm nước chấm chân gà sền sệt này đặc biệt đơn giản nhưng hương vị thì miễn chê. Ớt cay cay quyện với vị chua nhè nhẹ của chanh kết hợp với chút dai sần sật của chân gà, càng ăn càng mê.
Ảnh: Sưu tầm
Để thưởng thức chân gà thêm ngon miệng hãy thử biến tấu cách làm nước chấm chân gà sền sệt từ sữa đặc này đây. Bạn nhất định sẽ nghiền món chấm thần thánh này.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Pha nước chấm
Chuẩn bị một chiếc bát, cho vào tỏi, ớt, đường, tiêu xay, bột canh, sữa đặc và quất sau đó khuấy đều là xong.
Thành phẩm
Chỉ vài bước, bạn đã có ngay một chén nước chấm chân gà đặc sệt, lạ miệng. Nước chấm có thoảng mùi thơm của sữa, vị ngọt béo và cay cay rất bắt miệng.
Ảnh: Sưu tầm
Khác với sữa đặc, nước chấm pha với sữa tươi có phần ít ngọt hơn và hương vị có chút khác biệt. Để đảm bảo có nước chấm ngon đậm đà, hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Pha nước chấm
Thành phẩm
Cách làm nước chấm chân gà sền sệt này có mùi thơm nồng rất đặc biệt. Hương vị có chút cay cay của ớt tươi và độ béo ngậy của sữa tươi. Thưởng thức chân gà giòn với chén nước chấm này đúng là ngon hết sẩy.
Ảnh: Sưu tầm
Gói súp mì tôm không chỉ úp mì mà làm nước sốt cũng rất độc đáo, lạ miệng. Chuẩn bị các nguyên liệu và áp dụng cách pha nước chấm này nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Pha nước chấm
Thành phẩm
Chén nước chấm có vị mằn mặn, ngòn ngọt đặc trưng của gói súp mì tôm và thoảng mùi thơm của vỏ chanh, lá chanh. Ngoài chân gà, áp dụng cách làm nước chấm chân gà sền sệt này làm nước sốt ăn chung với thịt luộc cũng rất hợp.
Ảnh: Sưu tầm
Thuốc bắc khi kết hợp với chân gà sẽ có hương vị cực kỳ hấp dẫn, quyến rũ. Nếu bạn đã lỡ mê gà hầm thuốc bắc, chắc chắn nước chấm này sẽ làm bạn thỏa mãn.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Pha nước chấm
Thành phẩm
Cách làm nước chấm chân gà sền sệt với thuốc bắc này thoảng mùi thơm nồng của thuốc bắc quyện với vị cay cay của ớt tạo nên hương vị rất lạ miệng. Chấm ngập chân gà giòn dai vào chén nước chấm sau đó thưởng thức mới cảm nhận được hết được vị ngon.
Ảnh: Sưu tầm
Với những cách làm nước chấm chân gà sền sệt trên đây, bạn có thể chấm chân gà luộc hoặc các loại thịt, hải sản luộc khác nhau. Những loại nước chấm có đủ vị ngọt, mặn sẽ góp phần tăng thêm hương vị của món ăn. Cùng xắn tay vào bếp và thử pha chế nước chấm siêu ngon này nhé.
Xem thêm:
Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cach-lam-nuoc-cham-chan-ga-a20655.html