Tìm hiểu các phần thịt bò

Mỗi thớ thịt trên cơ thể bò đều được chia thành nhiều phần với công dụng khác nhau cho mỗi bữa ăn

Xương sườn và thịt thăn là những bộ phận mềm và dễ cắt nhất của thịt bò, đa phần đều nằm cách xa sừng và móng. Thêm vào đó, cơ chân và vai là những phần thịt săn chắc nhất vì là cơ quan vận động chính của bò.

1. Nạc vai (Chuck/ Rib eye)

- Phần này nằm giừa xương vai và nách gần khu vực chân trước. Phần này thịt rất dai và chắc rất phù hợp với những món hầm và nướng. Thêm vào đó, do có nhiều mô mỡ, nên chúng ta có thể sử dụng để xay nhuyễn, làm thịt bò viên…

2. Sườn (Rib)

- Đây là phần thường được dùng để làm các món nướng truyền thống cũng như các món hầm theo phong cách Pháp. Chiên cũng là khẩu phần yêu thích của hầu hết các thực khách.

3. Ức (Beef brisket/ Nạm bò)

- Đây là phần thịt có lẫn cả gân bò hay còn được gọi theo cách dân gian là “bạc nhạn”. Thực đơn chính chủ yếu là để ninh nhừ, hầm hoặc làm thịt bò muối.

- Phần bao gồm cả gân và mỡ được gọi là gầu. Thường xuyên xuất hiện trong các món phở truyền thống của Việt Nam.

4. Thịt ba chỉ

- Phần thịt này chủ yếu được dùng trong các món lẩu, nướng.

5. Thịt chân giò/ Thịt bắp (Shank/ Shin shark)

- Phần thịt bò này thường rất dai và chắc vì có nhiều mô mỡ, thường dùng để chế biến các món ăn Ý hảo hạng như món Osso Buco (được chế biến bằng cách ninh những khúc thịt phía trên móng với cà chua, vỏ cam, cần tây, hạt tiêu…).

Người Việt còn chia thịt bắp của chân trước và chân sau.

+ Bắp rùa: phần bắp nhỏ, nằm giữa lõi cái bắp đùi to ở chân sau.

+ Bắp hoa: bắp nhỏ nằm ở chân trước.

- Nhiều người sành ăn cho rằng bắp rùa mềm hơn bắp hoa. Ở Việt Nam, bắp rùa có giá thành cao hơn bắp hoa.

6. Thăn vai (Short loin)

- Lưng bò là nơi cho những miếng thịt ngon nhất. Phần thịt này ngon nhất là để nướng lò.

7. Thăn ngoại (Sirloin)

- Cũng là phần thịt mềm, hợp làm các món nướng để ăn trong những bữa tiệc ngoài trời (barbecue).

8. Thăn nội (Tenderloin)

- Phần ngon nhất của một con bò, được cắt ra từ phần lưng phía trong, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng. Nó thích hợp để chế biến món bít tết dày, và chỉ nên dùng để làm các món khô như hấp hay nướng vỉ.

9. Thịt hông/ Sườn bò (Flank)

- Thịt hông thường được ướp trước để bớt dai khi nướng. Tốt nhất, thịt hông nên được sử dụng để làm món ninh hay bò viên.

10. Thăn mông (Topside)

- Thịt mông là phần nạc nhất của thịt bò, tốt nhất nên dùng để nấu cháo thịt bò cho trẻ nhỏ. Lý do khách hàng nên mua hàng tại hệ thống của The Green House Việt Nam

- Giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. - Trái cây luôn được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. (Mỗi loại hoa quả được The Green House Việt Nam cung cấp đều có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ).

- Trái cây không hóa chất, trái cây đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. The Green House Việt Nam là một trong những đơn vị được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, cam kết trái cây sạch 100% đến khách hàng. - Đa dạng các sản phẩm cũng như dịch vụ cung cấp.

- Thái độ phục vụ của nhân viên thân thiện, đảm bảo đem đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng khi đến với The Green House Việt Nam. - The Green House Việt Nam có hệ thống kho lạnh đạt chuẩn để bảo quản hoa quả giữ được độ tươi ngon nhất. Hệ thống cửa hàng The Green House Việt Nam cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng trong những năm qua, The Green House Việt Nam đảm bảo sẽ tiếp tục cố gắng để đưa tới quý khách hàng những thực phẩm sạch Green House chất lượng nhất cũng như dịch vụ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV THE GREEN HOUSE VIỆT NAM

Địa chỉ: 7A/61 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 0898 912 898

Email: greenhouse.sgvn@gmail.com

Website: www.thucphamsachgreenhouse.com

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cac-bo-phan-con-bo-a20353.html