3 Cách làm pate gan ngon tại nhà đơn giản, không bị hôi

Pate là một trong những món ăn kèm với bánh mì, xôi, cơm cực ngon và hấp dẫn. Bài viết hướng dẫn về cách làm pate gan heo, gan gà ngon tại nhà dưới đây của Sforum phù hợp cho những bạn đam mê với món ăn này. Bây giờ hãy cùng Sforum theo dõi chi tiết các bước làm pate ngon, không bị hôi mà vẫn tiết kiệm được chi phí nhé!

Cách làm pate gan heo

Để làm được món pate gan heo thơm ngon, hấp dẫn bạn cần phải cẩn thận từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu đến các bước làm. Cùng tham khảo chi tiết các bước trong cách làm pate gan heo ngon qua nội dung dưới đây!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần có để làm pate gan heo ngon gồm:
Chuẩn bị nguyên liệu làm pate gan heo
Chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu làm pate gan heo

Sơ chế nguyên liệu làm pate gan heo

Trước khi làm pate bạn cần tiến hành sơ chế nguyên liệu như sau:
Sơ chế nguyên liệu làm pate gan heo
Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu làm pate gan heo

Cách làm pate gan heo thơm ngon

Sau khi đã hoàn thành các bước sơ chế gan heo thì bạn có thể tham khảo các bước sau đây để biết thêm chi tiết về cách làm pate heo thơm ngon. Bước 1: Tiến hành ướp gan heo Gan heo sau khi sơ chế và ngâm vào sữa tươi thì bạn để thật ráo nước. Với 600gram gan heo ban đầu bạn sẽ ướp với 1 chút muối, 1 muỗng nước mắm, 2 tép tỏi băm nhuyễn và đường. Sau khi ướp để các nguyên liệu trên thì bạn cần để gan heo thấm gia vị trong khoảng 20 phút. Cách làm pate gan heo thơm ngon bước 1 Bước 2: Xào các nguyên liệu trên lửa Bạn cho khoảng 2 muỗng dầu ăn lên chảo nóng để xào các nguyên liệu như hành tây, mỡ, thịt nạc và gan đã ướp sẵn ở bước 1.
Cách làm pate gan heo thơm ngon bước 2
Cách làm pate heo thơm ngon
Trong lúc xào các nguyên liệu bạn cần lưu ý giữ lửa nhỏ để cho hỗn hợp khô lại, đạt một độ dẻo vừa phải. Sau khi xào các nguyên liệu hoàn tất, bạn cần để hỗn hợp cho nguội lại để tiến hành tiếp bước 3. Bước 3: Xay nhuyễn các loại nguyên liệu Sau khi các nguyên liệu đã nguội thì bạn cho tất cả vào máy xay cùng với một miếng phô mai để xay nhuyễn. Bạn nên chia nhỏ các nguyên liệu xay, để tránh mất thời gian và pate không đạt độ nhuyễn theo mong muốn. Cách làm pate gan heo thơm ngon bước 3 Bước 4: Đổ pate heo ra khuôn và đem hấp Trước khi bỏ pate heo vào khuôn bạn cần quét một lớp dầu ăn hoặc một lớp bơ mỏng để tránh bị dính lại thịt dưới mặt khuôn. Cách làm pate gan heo thơm ngon bước 4 Bỏ khuôn pate của bạn vào xửng và hấp cách thủy trong khoảng 5 tiếng đến 6 tiếng. Thời gian hấp cách thủy pate cần phụ thuộc vào mức độ dày mỏng của pate.

Với những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, bạn đã có thể tự tay làm món pate gan thơm ngon, béo ngậy cho gia đình mình. Để thực hiện món pate gan ngon, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ đồ gia dụng tốt, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm chất lượng tại CellphoneS:

Cách làm pate gan gà

Pate gan gà chính là một trong những loại pate tiếp theo được ưa chuộng nhất. Cách làm pate gan gà ra sao? Cần các loại nguyên liệu thực hiện và cách thức sơ chế như thế nào? Tất cả thắc mắc trên sẽ được giải đáp với nội dung sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu không thể thiếu dùng để làm pate gan gà gồm:
Cách làm pate gan gà
Chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu làm pate gan gà

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu làm pate gan gà

Cũng giống như pate gan heo, để làm pate gan gà bạn cũng cần sơ chế sơ các nguyên liệu như sau:
Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu làm pate gan gà
Sơ chế nguyên vật liệu làm pate gan gà

Cách làm pate gan gà béo ngậy nhanh chóng

Để thực hiện quy trình làm pate gan gà thơm ngon bạn cần thực hiện quy trình 4 bước. Chi tiết các bước trong cách làm pate tại nhà từ gan gà gồm: Bước 1: Ướp các loại nguyên liệu Các nguyên liệu bao gồm gan gà, thịt nạc, bánh mì, mỡ bạn cần cắt nhỏ rồi thêm các gia vị như 1 muỗng hạt nêm gà, tiêu xay, ½ muỗng muối đảo đều và ướp trong khoảng 15 phút đến 20 phút. Hướng dẫn cách làm pate gan gà bước 1 Bước 2: Xào các nguyên liệu trên bếp lửa Bạn đổ 2 muỗng dầu, 100gram bơ vào chảo nóng chờ đến khi bơ tan và dầu sôi thì để tỏi vào. Sau đó, cho hỗn hợp đã ướp ở bước 1 vào xào đến khi thịt dậy mùi thơm và săn lên.
Hướng dẫn cách làm pate gan gà bước 2
Cách làm pate gan gà ngon tại nhà
Bước 3: Xay hỗn hợp thịt nạc và gan gà Cho tất cả nguyên liệu đã xào ở trên vào cối xay để xay chúng thật nguyễn. Nếu số lượng thịt quá lớn bạn cần chia ra nhiều đợt xay để bảo đảm hỗn hợp xay đạt đúng yêu cầu. Hướng dẫn cách làm pate gan gà bước 3 Bước 4: Tiến hành cho pate gà vào khuôn và hấp Nên ưu tiên các loại tô chén làm từ thủy tinh để tránh tình trạng pate hấp xong khó lấy ra. Trước khi đem hỗn hợp đi hấp, bạn nên quét một lớp dầu ăn vào dụng cụ hấp để tránh bị dính pate lại khuôn hấp. Lửa hấp cần vừa phải, thời gian hấp trong khoảng 2 tiếng đến 3 tiếng là có thể chín pate. Hướng dẫn cách làm pate gan gà bước 4

Cách làm pate thịt nguội

Để hoàn thành được món pate thịt nguội bạn có thể tham khảo cách thức lựa chọn nguyên vật liệu, sơ chế và thực hiện làm món pate như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Một số nguyên liệu cần có để làm pate thịt nguội gồm:
Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách làm pate thịt nguội
Chuẩn bị nguyên liệu làm pate thịt nguội

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu làm pate thịt nguội

Một số bước thực hiện quy trình sơ chế pate thịt nguội gồm:
Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu làm pate thịt nguội
Sơ chế nguyên vật liệu làm pate thịt nguội

Các bước thực hiện làm pate thịt nguội chuẩn vị

Cách làm pate thịt nguội tại nhà chuẩn vị có 3 bước đơn giản. Cùng Sforum tham khảo đó là những bước nào nhé! Bước 1: Ướp các loại nguyên liệu Trộn đều các nguyên liệu như thịt, tỏi băm, trứng…đã chuẩn bị từ bước sơ chế. Tiến hành nêm nếm thêm các gia vị như hạt nêm, đường, nước mắm cho vừa ăn.
Hướng dẫn cách làm pate thịt nguội bước 1
Các bước thực hiện làm pate thịt nguội chuẩn vị
Bước 2: Chia thịt vào khuôn Sau khi đã ướp đầy đủ gia vị cho nguyên liệu thì bạn tiến hành phân chia chúng vào từng khuôn. Cần ép chặt phần thịt này để khi nướng lên thì pate có thể định hình dễ dàng.
Hướng dẫn cách làm pate thịt nguội bước 2
Cách làm pate thịt nguội chuẩn vị tại nhà
Bước 3: Nướng thịt trên lò nướng Đem thịt đã chia vào khuôn nướng trên lò ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian khoảng 45 phút. Lưu ý nếu bạn chia thịt mỏng thì có thể giảm nhiệt độ và thời gian xuống cho phù hợp. Hướng dẫn cách làm pate thịt nguội bước 3

Lưu ý khi làm pate gan

Quy trình làm pate khá đơn giản, nhưng để làm pate ngon hơn bạn có thể tham khảo một vài lưu ý sau: Lưu ý khi làm pate gan

Hướng dẫn bảo quản sử dụng pate lâu

Sau khi hoàn thành được món pate thơm ngon thì vấn đề đau đầu tiếp theo mà nhiều người gặp phải đó là làm sao để bảo quản pate đúng cách? Thật đơn giản, cùng tham khảo một vài mẹo dưới đây của Sforum để có thêm kinh nghiệm bảo quản pate lâu bạn nhé! Đối với pate bảo quản trong tủ đông Với pate bảo quản trong tủ đông thì thời gian sử dụng kéo dài từ 20 ngày đến 30 ngày. Khi cần chế biến bạn có thể rã đông trong 2-3 tiếng rồi chế biến các món ăn theo ý thích. Hoặc bạn có thể hấp pate cách thủy pate là có thể dùng được ngay. Đối với pate bảo quản trong tủ mát Nếu pate bảo quản trong tủ mát thì thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn (3-5 ngày). Bạn cần bỏ pate vào hộp hoặc túi zip kín, giữ nguyên pate không nên cắt ra. Khi cần sử dụng thì có thể lấy ra ăn ngay.
Hướng dẫn bảo quản sử dụng pate lâu
Hướng dẫn cách bảo quản sử dụng pate lâu
Bài viết trên của Sforum đã chia sẻ đến bạn tất tần tật các thông tin liên quan đến cách làm pate gan heo, gan gà và thịt nguội ngon tại nhà. Với các thông tin trên chúc bạn có thể thành công làm được món pate ngay từ lần đầu tiên.

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cach-lam-pate-thit-lon-don-gian-a19733.html