Nhắt đến gỏi cá ngừ đại dương Bình Định chắc ai cũng nghĩ sẽ là 1 món ăn với thịt cá đỏ tươi sống chưa qua chế biến hay nấu nướng gì cả và đặc biệt hơn hết là nước chấm với kiểu nồng lên mũi rất đặt biệt của mù tạt (washabi) mà ít ai ăn 1 lần mà quên được.
Món thịt cá ngừ đại dương ăn tươi người ta thường gọi là gỏi cá ngừ đại dương. Tuy món này không qua nấu nướng nhưng khi làm cũng rất là cầu kì. Hôm nay hải sản sài gòn sẽ hướng dẫn cách làm món gỏi cá ngừ đại dương tại nhà để các bạn tha hồ ăn mọi lúc nhé.
Khi chúng ta mua cá ngừ đại dương phi lê sẵn man về thì khổ thịt thường 250g nên các bạn thái lác dài vừa cuốn nên thái khi thịt gần rã đông để giữ khổ thịt đẹp. Sau khi thái lác sắp vào dĩa cho lại vào tủ đông ăn lạnh sẽ ngon hơn.
Nước chấm chúng ta làm cũng khá đơn giản. Cho xì dầu với nước tương trộn chung với nhau đồng thời cho tỏi và ớt giá nhuyễn vào thêm đường bột ngọt nữa là nước chấm đã xong.
Chuẩn bị các loại rau, quả và củ chúng ta đã mua ở trên. Các loại rau chúng ta nhặt sạch vừa cuốn. Củ gừng chúng ta thái chỉ, củ tỏi chúng ta lột sạch để ăn nguyên củ. Khi ăn cũng cần có cả ớt nguyên trái nữa.
Chuối chát non và xoài chúng ta thái lát mỏng vừa cuốn để dùng chung với cá ngừ.
Cách pha nước chấm với washabi: Nước chấm khi chúng ta pha thêm washabi thì tùy vào “đô” của mỗi người mà chúng ta cho vào nhiều hay ít nhé. Lần đầu ăn nên cho từ từ vì nó rất cay nồng có thể gây sặc mũi.
Cách cuốn: Bánh tráng chúng ta nhúng mềm cho rau cải và tía tô vào tiếp đến là thịt cá, xoài, chuối chát, gừng. Khi dùng chúng ta có thể ăn kèm với tỏi và ớt tùy theo sở thích mỗi người.
Chúc các bạn có 1 bữa ăn ngon miệng nhé !!!
Link nội dung: https://melodious.edu.vn/goi-ca-ngu-dai-duong-a19565.html