Hé lộ 2 cách làm dưa góp giòn ngon hấp dẫn

Công thức làm dưa góp dưa chuột giòn ngon hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị làm dưa góp dưa chuột

>> Xem thêm: Hướng dẫn cơ bản cách trồng dưa leo trong chậu

Công thức làm dưa góp dưa chuột giòn ngon hấp dẫn

Các bước làm dưa góp dưa chuột

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để bắt đầu tiến hành cách làm dưa góp, bạn cần sơ chế nguyên liệu thật kỹ. Dưa leo rửa sạch với nước, ngâm muối loãng khoảng 15 phút để chắc chắn mọi cặn bẩn được loại bỏ. Sau đó, bạn cắt khúc vừa ăn theo khoanh tròn rồi ướp cùng 1/2 muỗng canh muối trong 5 phút.

Bí quyết chọn dưa leo ngon là bạn hãy mua những trái có màu xanh tươi sáng, nhìn mát mắt, vẻ ngoài không cần quá nhẵn bóng nhưng đừng quá xù xì. Bên cạnh đó, bạn cầm lên cũng có cảm giác chắc tay. Đặc biệt, bạn không nên chọn mua quả bị phình to, hình dạng kỳ lạ bởi rất dễ nó đã bị hư hỏng, dưa leo già, ăn bị chát và không còn vị ngọt tự nhiên.

Thơm bạn cũng rửa qua với nước (trường hợp còn vỏ thì gọt sạch vỏ trước) rồi cũng ướp chung với dưa leo. Với thơm, bạn hãy ưu tiên chọn mua quả có màu xanh và vàng xen lẫn vì đang chín tới, làm dưa góp rất phù hợp. Khi bạn dùng tay nhấn vào sẽ mềm vừa phải (quá mềm là thơm nhũng). Khi ngửi thì thấy hương thoảng nhẹ chứ không nồng hay lên men. Dĩ nhiên, bạn nên bỏ qua khóm xanh vì nó chưa chín chút nào, vị chua khó chịu sẽ ảnh hưởng đến cả cách làm dưa góp.

Rau thơm nhặt sạch, rửa với nước, vớt ra để ráo.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm thật nhuyễn.

Tỏi lột vỏ, đập dập rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Làm nước mắm trộn

Chuẩn bị một cái chén, cho vào đó 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ớt tỏi băm rồi khuấy đều chúng lên. Bạn nhớ khuấy đều tay để không còn lợn cợn đường sẽ ra thành phẩm không ngon. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, có thể nấu nước đường để đảm bảo độ hoà tan.

Bước 3: Cách làm dưa góp đơn giản

Cho hỗn hợp dưa leo - thơm vào một cái tô rồi đổ nước mắm vào, trộn đều rồi cho hỗn hợp nghỉ 15 phút để thấm đều gia vị. Sau đó, bạn vắt thêm 1 - 2 lát chanh vào rồi trộn đều lần nữa. Cho thêm chút rau thơm để món ăn chuẩn vị hơn.

Bước 4: Thưởng thức món dưa góp

Sau khi hoàn thành cách làm dưa góp như hướng dẫn bên trên, bạn đã có thể ăn ngay thành phẩm. Đừng quên rắc một ít đậu phộng và hành phi đã chuẩn bị lên trên rồi cảm nhận ngay vị giòn ngon khó cưỡng của món ăn. Nếu không ăn hết, bạn có thể đựng trong âu kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng nên ăn liền để món dưa góp không bị lên men quá mức bạn nhé.

>> Xem thêm: Dưa leo chùm là gì? Cách trồng và chăm sóc tại nhà chuẩn nhất cho người mới

Bỏ túi tuyệt chiêu làm dưa góp su hào không nên bỏ qua

Nguyên liệu chuẩn bị làm dưa góp su hào

Bỏ túi tuyệt chiêu làm dưa góp su hào không nên bỏ qua

Các bước làm dưa góp su hào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Su hào và cà rốt mua về rửa qua với nước đầu tiên, ngâm thêm với muối loãng để các loại củ sạch tối ưu. Sau đó, hãy cắt khoanh tròn vừa ăn. Để cách làm dưa góp chuẩn thẩm mỹ, bạn cũng có thể tỉa thêm hoa lá cho sinh động.

Theo đó, su hào ngon sẽ có phần cuống dính chặt vào củ, không dập nát, không có màu quá sáng vì dễ bị ngâm thuốc. Cà rốt thì chọn quả thẳng dài, hơi cứng, cầm chắc tay. Đặc biệt, quả không bị chảy nhớt, thâm sần, mềm nhũng hay xuất hiện những đốm lạ trên thân củ.

Tỏi bạn cũng thực hiện rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp su hào với cà rốt

Chuẩn bị một cái tô ướp cà rốt và su hào với 1 muỗng cà phê bột canh rồi giữ nguyên hỗn hợp khoảng 20 phút. Thông thường, su hào sẽ tiết ra một lượng nước, bạn hãy đổ nước dư này đi nhưng không cần rửa lại su hào đâu nhé vì sẽ làm mất vị của nguyên liệu đấy.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng cà rốt đơn giản, đúng chuẩn

Bước 3: Làm nước trộn dưa góp su hào

Cho vào cái chén lần lượt những nguyên liệu như sau: 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột canh, 1 muỗng cà phê tương ớt rồi khuấy đều tay. Có thể nói cách làm dưa góp đúng điệu sẽ không thể thiếu “linh hồn” nước trộn này, vì vậy hãy làm thật cẩn thận bước này bạn nhé.

Bước 4: Trộn dưa góp su hào

Đổ nước trộn đã làm vào su hào và cà rốt đã ngâm. Sau đó, bạn trộn đều chúng lên rồi ngâm hỗn hợp đó 45 phút là tất cả đã sẵn sàng để thưởng thức ngay. Tại bước này, bạn cũng có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng với các thành viên trong gia đình nhất có thể.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Nếu bạn áp dụng đúng cách làm dưa góp, bạn sẽ có thành phẩm su hào và cà rốt giòn rụm (nếu muốn giòn hơn mức bình thường, bạn có thể ngâm sơ qua nước đá ở giai đoạn sơ chế luôn nhé). Chưa dừng lại ở đó, các nguyên liệu sẽ thấm đẫm gia vị chua ngọt và cực đưa cơm. Bạn hoàn toàn có thể ăn kèm trong những bữa cơm hoặc với bánh mì đều ổn áp.

>> Xem thêm: Lưu ngay cách trồng su su đơn giản, năng suất cao

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã thực sự hiểu tường tận về cách làm dưa góp ngay tại nhà. Chỉ với vài nguyên liệu rất đơn giản, giá thành hợp lý và một chút thời gian là bạn có thể hoàn thành ngay món ăn hấp dẫn để cùng gia đình thưởng thức. Cleanipedia chúc bạn sẽ thành công ngay từ lần chế biến đầu tiên và ngày càng lên tay nghề sau mỗi lần trổ tài nhé.

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cach-lam-dua-gop-a19475.html