Bánh khoai lang phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Khoai lang tím: 150g
- Bột mì đa dụng: 15g
- Sữa tươi: 20ml
- Phô mai con bò cười: 1 hộp
- Mè trắng: 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế và hấp khoai lang
- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch cho hết nhựa, sau đó đem đi hấp chín.
- Dùng nĩa nghiền hoặc dùng chày giã khoai lang cho nhuyễn mịn.
Bước 2: Trộn bột bánh
Cho 15g bột mì, 20ml sữa tươi vào tô khoai lang vừa nghiền nhuyễn sau đó trộn đều đến khi kết dính thành 1 khối.
Bước 3: Tạo hình cho bánh
- Lấy 1 lượng khoai lang nhỏ vo tròn rồi dùng tay ấn dẹt.
- Cho phô mai con bò cười đã cắt miếng nhỏ vào giữa sao đó vo tròn.
- Rắc 1 ít mè lên mặt bánh để trang trí.
Bước 4: Nướng bánh khoai lang phô mai
- Làm nóng nồi chiên trước khi nướng khoảng 5 phút ở 160 độ C.
- Cho bánh vào nướng ở 160 độ C trong 10 phút.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh khoai lang phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu mềm dẻo. Hương vị ngọt bùi của khoai kết hợp nhân phô mai béo ngậy là món quà vặt yêu thích của cả gia đình.
Bánh khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Khoai lang: 800g
- Bột chiên giòn: 100g
- Bột năng: 150g
- Mè đen: 15g
- Đường: 15g
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế, hấp, nghiền khoai
- Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt khoanh dày 1.5 - 2cm rồi ngâm trong nước khoảng 15 phút.
- Bắc nồi nước lên bếp, đặt xửng hấp vào nồi rồi xếp khoai lang đã cắt lên xửng hấp chín trong khoảng 15 - 20 phút.
- Khi khoai chín, cho ra tô lớn và dùng nĩa nhuyễn.
Bước 2: Trộn bột làm bánh
Cho 15 đường, 15g bột năng và 20ml nước vào bát khoai đã nghiền nhuyễn, trộn đều rồi dùng tay nhồi thành một khối thống nhất.
Bước 3: Tạo hình cho bánh
- Lấy một lượng khoai lang vừa đủ vo tròn thành hình kén rồi áo qua một lớp bột năng.
- Cho vào 1 cái bát 100gr bột chiên giòn, 15g mè đen cùng 20ml nước lọc trộn đều cho bột không còn vón cục.
- Nhúng chiếc khoai lang kén vừa áo bột năng vào hỗn hợp bột chiên giòn.
Bước 4: Chiên bánh
- Trước tiên, cho vào khay của nồi chiên không dầu một lớp giấy nến, sau đó lần lượt cho khoai lang kén đã nhúng bột chiên vào. Chú ý xếp bánh dàn đều trong khay, không xếp chồng lên nhau để bánh khoai được chín đều.
- Dùng chổi quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh.
- Nướng lần thứ nhất ở 180 độ C trong 15 phút. Tiếp tục lật mặt bánh và nướng lần 2 ở 180 độ C trong 10 phút là hoàn tất.
Yêu cầu thành phẩm
Cách làm bánh khoai lang kén chiên bằng nồi chiên không dầu có lớp vỏ giòn rụm mà cực kỳ ít dầu mỡ. Bánh thơm bùi, vị ngọt vừa, bên trong khá mềm và dẻo. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn vặt lý tưởng cho những người mong muốn giảm cân giữ dáng.
Bánh khoai lang que bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Khoai lang: 2 củ
- Bột gạo: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Bơ thực vật: 1 thìa cà phê
- Đường: 30 g
- Phô mai mozzarella: 50g (có hoặc không)
Cách chế biến
Bước 1: Hấp khoai lang và nghiền nhuyễn
- Khoai lang đem đi gọt vỏ, rửa sạch rồi đem hấp chín.
- Khi khoai lang chín cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn.
Bước 2: Trộn bột làm bánh khoai lang que
- Dùng 50g bột gạo, 30g đường, 1 thìa cà phê bơ thực vật và 1 quả trứng gà cho vào tô khoai đã nghiền nhuyễn.
- Trộn đều hỗn hợp rồi dùng tay nhào bột nhiều lần để tạo thành khối hỗn hợp dẻo mịn.
Bước 3: Tạo hình que cho bánh
- Cắt phô mai mozzarella thành các thanh nhỏ dài khoảng 4-5cm.
- Lấy một ít bột vo tròn rồi miết dẹt, sau đó cho thanh phô mai mozzarella vào giữa cuộn tròn thành hình que.
Bước 4: Nướng bánh
- Lót giấy nến vào nồi chiên rồi lần lượt cho bánh đã tạo hình vào tránh chồng chéo.
- Nướng bánh lần 1 ở 180 độ C trong 10 phút.
- Sau 10 phút lật mặt bánh lại rồi nướng thêm 5 phút nữa ở 180 độ C.
Thành phẩm
Bánh khoai lang que giòn rụm sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu. Mặt bánh vàng đều, vị bùi bùi của khoai và béo ngậy của nhân phô mai chắc chắn sẽ khiến các bé mê tít. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay cách làm bánh khoai siêu đơn giản này cho các bé nhà mình.
Bánh khoai lang nướng cốt dừa bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Khoai lang: 4 củ
- Sữa tươi có đường: 1 lít
- Bột mì đa dụng: 2 thìa canh
- Bột năng: 1 thìa canh
- Bột nước cốt dừa: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 2 thìa canh
Cách chế biến
Bước 1: Gọt vỏ và hấp khoai
- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch để ráo rồi cắt thành khoanh tròn
- Hấp khoai trong khoảng 15 phút với lửa lớn cho đến khi chín mềm là được.
Bước 2: Xay nhuyễn khoai
- Cho toàn bộ khoai lang đã hấp chín cùng 1 lít sữa tươi có đường vào máy xay sinh tố.
- Xay ở tốc độ lớn khoảng 5 - 7 phút đến khi nhuyễn mịn là được.
Bước 3: Trộn bột
- Đổ hỗn hợp khoai lang đã xay nhuyễn ra tô, cho thêm 1 thìa canh bột năng, 2 thìa canh bột mì, 1 thìa canh bột nước cốt dừa và 1 thìa canh dầu ăn vào trộn đều đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau, không bị vón cục.
- Sau đó để hỗn hợp bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 4: Nướng bánh khoai lang
- Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn bánh rồi đổ từ từ hỗn hợp bột khoai đã để nghỉ đủ 15 phút vào.
- Dàn đều bột ra cho thành một mặt phẳng.
- Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Dùng tăm tre ghim vào bánh thấy không dính vào tăm là bánh đã chín nhé.
Thành phẩm
Bánh khoai lang nướng cốt dừa mềm dẻo, vị bùi béo cùng hương thơm đặc trưng của cốt dừa. Màu sắc của bánh có thể thay đổi theo màu sắc của khoai, nếu bạn thích màu vàng thì có thể chọn loại khoai trứng gà, thích màu tím thì chọn khoai tím nhé.
Bánh khoai nhân táo quế nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Khoai lang mật: 2 củ (khoảng 200gr)
- Táo: 1 quả
- Bột quế: 1 thìa cà phê
- Bột năng: 1 thìa cà phê
- Bột mì: 3 thìa cà phê
- Bột nở: 1/2 thìa cà phê
- Sữa tươi không đường: 30 ml
- Mật ong: 1 thìa cà phê
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai lang gọt sạch vỏ, rửa lại với nước rồi cắt thành những khoanh mỏng.
- Tiếp theo, cho khoai lang vào xửng hấp chín từ 10 - 15 phút.
- Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu rồi đem ngâm với nước muối pha loãng.
Bước 2: Làm vỏ bánh
- Cho khoai lang đã hấp chín cùng 30ml sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho ra tô.
- Tiếp theo, cho 3 thìa cà phê bột mì vào tô hỗn hợp khoai vừa xay để trộn đều. Dùng tay nhào thêm 2 phút để bột mềm mịn hơn.
- Thêm 1/2 thìa cà phê bột nở vào tiếp tục nhào cho đến khi bột không còn dính tay
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi rồi bỏ vào ngăn mát bảo quản khoảng 15 phút.
Bước 3: Sên nhân táo quế
- Cho táo cắt hạt lựu, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê bột quế, 1 thìa cà phê mật ong và 1 thìa canh nước lọc vào nồi trộn đều.
- Bắc nồi lên bếp, đun lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp.
Bước 4: Tạo hình
- Sau khi bỏ trong tủ lạnh khoảng 15 phút, khối bột chắc tay hơn. Chia bột thành 4 phần bằng nhau.
- Dùng cây cán bột dàn đều viên bột rồi cho nhân táo quế vào giữa. Lấy tay túm nhẹ phần vỏ bánh để bọc kín phần nhân bên trong.
Bước 5: Nướng bánh khoai lang bằng nồi chiên không dầu
Sắp bánh lần lượt vào nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ ở 160 độ C và nướng bánh trong 15 phút.
Thành phẩm
Bánh khoai lang nhân táo quế có màu vàng hấp dẫn. Bánh dẻo, mềm, hòa quyện giữa hương thơm của khoai lang và quế khá lạ miệng nhưng rất lôi cuốn.
Cách làm bánh khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngon bất bại
Cách làm bánh khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản, ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, để thành phẩm đạt yêu cầu ngay từ lần đầu tiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
Chọn khoai lang ngon
Việc chọn khoai lang chuẩn sẽ giúp món bánh thơm, bùi và ngon hơn. Bạn nên chọn những củ khoai có kích thước vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá to. Vỏ ngoài lành lặn, không sứt mẻ, không sâu bệnh, không mọc mầm. Củ khoai tươi, khi cầm nặng chắc tay và không bị dập phù hợp để làm những món bánh tốt cho sức khỏe.
Điều chỉnh nguyên liệu theo khẩu vị
Món ăn ngon hay không được quyết định bởi người thưởng thức. Vì thế, trong quá trình chế biến bánh khoai lang nướng bạn có thể gia giảm các nguyên liệu theo khẩu vị của gia đình. Nếu hảo ngọt bạn có thể dùng thêm đường, sữa đặc hoặc mật ong. Nếu thiên về vị ngọt thanh tự nhiên bạn có thể giảm lượng đường và chọn loại khoai mật để chế biến.
Bảo quản đúng cách
Bánh khoai lang nên ăn ngay lúc còn nóng và sử dụng trong ngày. Trường hợp vẫn còn dư, bạn có thể cho vào hộp bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày. Khi ăn cho vào nồi chiên không dầu nướng lại khoảng 3-5 phút.
Sử dụng nồi chiên không dầu chất lượng
Bạn nên lựa chọn nồi chiên không dầu chất lượng để thực hiện các món bánh từ khoai lang. Chiếc nồi hiện đại giúp bạn dễ dàng quan sát quá trình đun nấu. Đồng thời hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chiên bánh một cách phù hợp. Nhờ đó, bánh đạt được độ chín hoàn hảo, lên màu đẹp và thơm ngon hơn.
Như vậy, trên đây là 5 cách làm bánh khoai lang bằng nồi chiên không dầu đơn giản dễ thực hiện. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể tạo ra nhiều món bánh thơm ngon đãi cả nhà vào bữa xế cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Hiện nay, nồi chiên không dầu ứng dụng công nghệ nướng đối lưu tuần hoàn cho phép thực phẩm chín đều từ mọi phía. Đây là một trong những ưu điểm rất lớn khi sử dụng để tạo ra các món bánh ngon. Để sở hữu nồi chiên không dầu làm bánh tiện lợi, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.