4 cách làm tương đậu nành truyền thống kiểu Việt Nam, Nhật Bản

Vì thế, trong bài chia sẻ dưới đây, trangnauan.com sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết cách làm tương đậu nành ngay tại nhà vừa ngon miệng lại an toàn vệ sinh. Hãy cùng theo dõi các bạn nhé!

Cách làm tương đậu nành
Cách làm tương đậu nành tại nhà vừa bổ dưỡng và hợp vệ sinh sẽ giúp bạn an tâm hơn. Ảnh: internet.

1. Cách làm tương đậu nành khô với đường nâu bảo quản được lâu

1.1. Nguyên liệu

đậu nành và đường nâu
Nguyên liệu chính dùng làm tương đậu nành tại nhà. Ảnh: internet.

1.2. Cách làm tương đậu nành tại nhà để nấu ăn

1.2.1. Sơ chế đậu và rang gạo

nấu đậu nành
Các bước sơ chế và nấu đậu nành. Ảnh: internet.
rang gạo làm bột thính
Các bước rang gạo làm bột thính. Ảnh: internet.

1.2.2. Cách làm tương đậu nành rang

làm tương hột đậu nành
Các bước làm tương hột đậu nành. Ảnh: internet.
tương đậu nành
Thành phẩm tương đậu nành đạt yêu cầu sẽ có màu nâu đậm bắt mắt, vị ngọt bùi. Ảnh: internet.

2. Cách làm tương đậu nành thốt nốt mặn ngọt vừa miệng

2.1. Nguyên liệu

đậu nành tươi
Chọn những hạt đậu mới, không bị nấm mốc, bề mặt không xuất hiện những đốm bất thường. Ảnh: internet.

2.2. Hướng dẫn cách làm tương đậu nành truyền thống đơn giản

Nấu mềm đậu nành
Nấu đậu nành cho mềm và đun sôi liu riu thêm 1 giờ. Ảnh: internet.
hỗn hợp tương đậu nành
Trộn đều hỗn hợp tương đậu nành. Ảnh: internet.
Tương đậu nành
Tương đậu nành dùng được cho cả người ăn chay lẫn ăn mặn. Ảnh: internet.

3. Cách làm tương đậu nành Miso Nhật Bản tại nhà

3.1. Nguyên liệu

nguyên liệu làm tương Miso
Các nguyên liệu chính dùng làm tương đậu nành miso. Ảnh: internet.

3.2. Cách làm tương đậu nành Miso cho các món Nhật

3.2.1. Sơ chế đậu nành

chế biến đậu nành
Các bước chế biến đậu nành. Ảnh: internet.

3.2.2. Chuẩn bị men, trộn đậu và tạo hình

lam men tương đậu
Các bước làm men và tạo hình cho hỗn hợp đậu nành xay. Ảnh: internet.

3.2.3. Cách ủ tương đậu nành Miso tự làm kiểu Nhật

ủ tương đậu nành Miso
Các bước ủ tương đậu nành Miso. Ảnh: internet.
Tương đậu miso
Tương miso có thể chế biến được hàng trăm các món ngon như canh miso rong biển, mì soba nghêu miso, đùi gà nướng miso,…. Ảnh: internet.

4. Cách ủ tương đậu nành Natto Nhật Bản nhiều dinh dưỡng

4.1. Nguyên liệu

4.2. Cách làm tương đậu nành Natto chuẩn vị Nhật

4.2.1. Sơ chế và hầm đậu nành

hầm mềm đậu nành
Sơ chế và hầm mềm đậu nành. Ảnh: internet.

4.2.2. Làm gia vị Natto ướp và dàn đậu tương

làm gia vị Natto
Các bước làm gia vị Natto cho món tương đậu nành. Ảnh: internet.
hỗn hợp đậu nành Natto
Dàn đều hỗn hợp đậu nành Natto ra tô. Ảnh: internet.

4.2.3. Cách ủ lên men tương đậu nành Natto tự làm tại nhà

ủ tương đậu nành Natto
Các bước ủ tương đậu nành Natto Nhật Bản. Ảnh: internet.
tương đậu nành Natto
Món tương đậu nành Natto có vị bùi bùi béo béo, rất ngon và có hương vị giống với phô mai nữa nhé. Ảnh: internet.

Vậy là giờ các bạn đã có thể tự tin xuống bếp để thực hiện 4 cách làm tương đậu nành truyền thống theo kiểu thuần Việt và Nhật Bản như trangnauan.com vừa hướng dẫn. Các món tương hột đậu nành rất thích hợp để ăn kèm với cơm nóng, chấm rau củ quả luộc, kho thịt… hoặc dùng để chế biến các món chay mặn thơm ngon khác, giúp “đổi vị” cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Bích Tuyền

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cach-lam-tuong-hot-a19232.html