5 Cách làm xá xíu mềm thịt, thơm ngon đơn giản tại nhà
Xá xíu là một món ngon miệng, đậm đà hương vị nhưng liệu bạn có biết cách làm xá xíu thịt ngon không? Hãy cùng với Sforum trong bài viết này tìm hiểu cách làm thịt xá xíu thơm ngon mềm thịt một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.
Cách làm xá xíu chuẩn người hoa
Hôm nay, hãy cùng với Sforum sẽ bước vào thế giới ẩm thực của người Hoa. Và tìm hiểu về cách làm xá xíu ngon chuẩn người Hoa qua công thức sau đây: Nguyên liệu
Một ký thịt ( thịt vai hoặc ba rọi)
Các gia vị: Mật ong, tỏi, ngũ vị hương, xịt dầu, dầu ăn, dầu mè,..
Cách làm Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu bằng cách thái thịt thành những miếng hình vuông có kích thước khoảng 3 đến 4cm sau khi đã rửa sạch và để ráo nước. Bạn hãy bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn nó. Bước 2: Tiếp đến bạn hãy ướp thịt theo công thức với tỏi băm một muỗng, dầu hào một muỗng cà phê, nước tương ba muỗng cà phê, ngũ vị hương hai muỗng cà phê, tiêu đen xay một muỗng cà phê , muối một muỗng cà phê , và đường hai muỗng cà phê. Sau đó, cho vào một tô và trộn đều lên. Hãy ướp khoảng 2 tiếng để thịt thấm gia vị. Bước 3: Khi thịt đã thấm đều gia vị, hãy bật lò nướng lên và đặt thịt lên vỉ nướng, giữ các miếng thịt cách đều nhau. Nướng với nhiệt độ khoảng 250 độ C trong vòng 8 đến 10 phút. Sau đó, lấy thịt ra và sử dụng chổi quét phần hỗn hợp gia vị đã ướp lên thịt. Sau đó tiếp tục nướng thêm khoảng chừng 30 phút. Bước 4: Cuối cùng, khi thịt đã nướng chín, bạn sẽ được đắm chìm trong hương vị đậm đà, màu sắc đẹp mắt của xá xíu thơm ngon mà bạn đã tự tay làm.
Cách làm xá xíu bằng gói gia vị
Một trong những giải pháp nhanh chóng và hiệu quả để làm món xá xíu đó là sử dụng gói gia vị - một món ăn phổ biến và ngon miệng trong ẩm thực Á Đông. Hãy cùng Sforum khám phá cách làm thịt xá xíu ngon bằng gói gia vị một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nguyên liệu
Một ký thịt ( thịt nạc hoặc ba rọi)
Một gói Cholimex/Barona
Cách làm Bước 1: Bắt đầu từ việc sơ chế nguyên liệu, hãy rửa sạch thịt và để ráo nước trước khi cắt thành những miếng nhỏ. Bước 2: Tiếp theo, để thịt thấm đều hương vị, bạn sẽ sử dụng gói sốt ướp xá xíu đã chuẩn bị từ trước. Hãy ướp thịt trong gia vị này trong khoảng 50 đến 90 phút, giúp thịt hấp thụ đầy đủ hương vị đặc trưng của xá xíu. Bước 3: Sau khi thịt đã thấm đều gia vị, bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng theo như cách làm xá xíu chuẩn người hoa hoặc nếu không có lò nướng, việc chiên thịt cũng là một lựa chọn thay thế. Bước 4: Cuối cùng, khi món xá xíu đã hoàn thành, bạn sẽ được thưởng thức ngay hương vị thơm ngon và đậm đà. Món ăn này rất phù hợp để ăn kèm với cơm, mì hoặc có thể sáng tạo thành những món ăn khác, mang đến trải nghiệm ẩm thực đa dạng và ngon miệng.
Cách làm xá xíu bằng nồi chiên không dầu
Hôm nay hãy cùng với Sforum tìm hiểu cách làm xá xíu thịt ngon bằng nồi chiên không dầu nhằm đem đến lối sống lành mạnh và tiết kiệm. Đồng thời việc chế biến bằng nồi chiên không dầu giúp tạo nên những bữa ăn ngon, tiện lợi và an toàn cho sức khỏe. Nguyên liệu
Nửa ký thịt heo
Năm tép tỏi
Sáu củ hành tím
Một muỗng cà phê dầu hào
Một muỗng cà phê nước tương
Hai muỗng cà phê rượu Mai Quế Lộ
Một ít bột ngũ vị hương
Một ít bột nước màu Thái
Một muỗng canh mạch nha
Gia vị khác
Cách làm Bước 1: Đặt tỏi và hành tím đã lột vỏ vào máy xay. Thêm nửa muỗng cà phê muối, bột ngọt một muỗng cà phê , đường hai muỗng canh, dầu hào một muỗng cà phê, nước tương một muỗng cà phê, bột nêm một muỗng cà phê, rượu Mai Quế Lộ hai muỗng cà phê , một ít bột ngũ vị hương và một ít bột nước màu Thái vào hỗn hợp. Xay nhuyễn hỗn hợp lên. Tiếp đến hãy, ngâm thịt heo trong nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước và để thịt khô ráo. Bước 2: Sau khi thịt đã thấm gia vị, thêm mạch nha một muỗng canh vào và trộn đều. Sau đó, đặt thịt vào nồi chiên không dầu. Dùng phần nước ướp thịt để nấu sôi trong chảo, đun sôi khoảng 2 đến 3 phút để sệt lại rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn đặt thịt vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ khoảng 160 độ C trong vòng 10 phút. Lấy ra, đảo mặt thịt, và nhúng vào phần nước ướp thịt còn lại trước khi cho lại vào nồi. Bước 3: Tiếp tục quá trình nướng thịt trong nồi chiên không dầu, khoảng chừng 10 phút lấy thịt ra để đảo mặt một lần, làm lặp lại khoảng 3 đến 4 lần (tổng cộng 30 đến 40 phút), đến khi thịt chín.
Cách làm xá xíu bằng lò nướng
Hôm nay hãy cùng với Sforum tìm hiểu cách làm thịt xá xíu ngon bằng lò nướng với cách làm đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ mua trên thị trường. Nguyên liệu
700 gram thịt nạc vai
Hai muỗng canh mật ong
Một muỗng canh bột xá xíu
Một củ hành tím
Ba tép tỏi
Nửa củ gừng
Một muỗng canh dầu hào
Nửa muỗng canh tương đen
Nước tương
Muối
Cách làm Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa sạch thịt heo với nước muối loãng, sau đó để thật khô ráo. Tiếp theo, cắt thịt thành miếng lớn để đảm bảo khi nướng không làm thịt khô, và sử dụng cây để xăm vào thịt, giúp gia vị thấm đều hơn. Bước 2: Chuẩn bị hành tím, tỏi và gừng. Bạn bóc vỏ sạch và cắt chúng thành từng miếng nhỏ mà không cần phải băm nhuyễn. Tiếp theo, trong một chén, trộn tỏi, gừng, hành tím với bột xá xíu, dầu hào mỗi loại một muỗng canh, nửa muỗng tương đen, mật ong và nước tương mỗi loại lần lượt là hai muỗng canh và một muỗng canh, sau đó trộn đều để tan gia vị. Bước 3: Sau đó, đặt thịt đã sơ chế vào một túi zip, cho nước ướp vào túi. Dùng tay xoa đều để thịt thấm đều gia vị. Sau đó, đặt túi vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất khoảng 6 tiếng để thịt thấm gia vị. Bước 4: Trước khi nướng, để thịt ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút để tránh lạnh. Đặt thịt lên khay lò nướng và nướng ở nhiệt độ 170 đến 175 độ C trong 1 giờ. Trong quá trình nướng, trở mặt thịt và quét phần nước ướp lên 20 phút một lần. Trong khoảng 15 đến 20 phút cuối cùng, cứ 5 phút trở mặt và quét nước ướp lên để thịt thấm gia vị và trở nên ngon miệng hơn.
Cách làm xá xíu viên ăn bánh mì
Hãy cùng với Sforum chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách làm xá xíu viên ăn với bánh mì với các nguyên liệu và các bước cực đơn giản. Nguyên liệu
Thịt heo xay 300 gram
Hành tím nhỏ hai củ
Nửa củ hành tây
Tỏi đã được phi
Hành lá hai cây
Trứng gà một quả
Sắn nửa ký
Bánh mì
Cà chua ba quả
Tương làm từ cà
Ớt, ngò
Gia vị
Cách làm Bước 1: Cắt nhỏ hành tím và băm nhuyễn. Thái hạt lựu cho phần gốc của hành và cà chua. Xé bánh mì thành những miếng nhỏ. Hãy lột vỏ sắn, sau đó thái sợi mảnh. Đun sôi nước và trần sợi sắn để làm mềm. Sau cùng, vắt ráo nước. Bước 2: Tiếp đến trong một tô lớn, đặt thịt heo và đập trứng gà. Thêm vào hành tây, hành lá, hành tím, tỏi đã được phi, sợi củ sắn đã vắt, tiêu, hạt nêm, đường mỗi loại 5gr, 3gr muối và dầu mè 5ml. Thêm vào vụn bánh mì và trộn đều lên. Ướp hỗn hợp trong khoảng từ 12-15 phút. Bước 3: Đặt từng khối thịt trong lòng bàn tay và tạo thành viên hình tròn. Đặt viên mại vào nồi hấp và hấp chín. Trong quá trình hấp, thịt sẽ tỏa ra nước, hãy giữ lại nước này để làm nước sốt. Bước 4: Phi tỏi trong dầu nóng cho có mùi thơm, sau đó thêm vào hành tím và hành tây đã băm nhuyễn từ trước. Khi chúng đã chín, thêm vào cà chua và xào cho mềm. Đổ thêm nước sốt được làm từ cà chua, muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước lạnh, và nước từ thịt đã hấp vào trong nồi. Đặt viên thịt vào nước sốt cà chua, đảo đều trong vài phút trước khi tắt bếp. Sforum đã đem đến bạn 5 cách làm xá xíu thịt ngon với những nguyên liệu cũng như cách thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng rằng qua những món ăn này bạn sẽ làm cho bữa ăn gia đình ngày càng phong phú hơn. Chúc bạn thành công và thực hiện những bữa ăn ngon miệng và đặc sắc như mong đợi! Bạn muốn thưởng thức xá xíu thơm ngon mà không lo về lượng dầu thừa, nồi chiên không dầu là một lựa chọn hấp dẫn có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của bạn. Sforum sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu nồi chiên không dầu đang được quan tâm tại CellphoneS.