Học ngay cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon dưới đây để làm đa dạng và hấp dẫn hơn bữa cơm gia đình. Cùng siêu thị GO! và Big C vào trổ tài chế biến 3 món cá nướng đơn giản mà vẫn đậm vị ngon cùng thiết bị gia dụng thân quen trong căn bếp ngay thôi nào!
Bạn rất thích cá nướng nhưng quy trình chế biến tốn quá nhiều thời gian và không gian. Đừng lo, hôm nay chuyên mục Vào bếp cùng GO! sẽ mách bạn 3 công thức cá nướng với nồi chiên không dầu tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách chế biến
Cá hồi sau khi mua về loại bỏ phần da, sau đó rửa lại với hỗn hợp nước cốt chanh và rượu trắng rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp đến dùng khăn thấm khô cá.
Ướp cá hồi với các gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 5gr lá thơm tổng hợp. Sau đó, dùng tay xoa đều 2 mặt và để cá nghỉ khoảng 15-20 phút cho thấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh bơ lạt làm đun chảy. Tiếp đến, cho phần tỏi băm đã chuẩn bị trước vào và phi thơm.
Kế đến, cho 50ml nước cốt chanh vàng, 50ml nước lọc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng dầu hào, 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh tiêu xay. Sau đó, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau, nấu đến khi phần sốt sôi và đạt được độ sánh như mong muốn thì tắt bếp.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách chế biến
Cá lóc mua về dùng dao đánh sạch vảy cá, mổ bụng lấy hết phần nội tạng bên trong. Đặc biệt, để cá không tanh bạn cần phải loại bỏ cả lớp màng trắng đục trong bụng cá, kể cả những sợi gân trắng ở 2 bên sườn cá.
GO! mách bạn: Bạn có thể nhờ người bán làm sẵn hoặc đến siêu thị GO! và Big C để mua cá lóc đã được làm sạch.
Tiếp đến, rửa cá lại với nước muối loãng và xả nước sạch 1-2 lần và cho ra rổ. Khi cá đã ráo nước, dùng dao khứa trên lưng cá những đường chéo để khi ướp gia vị sẽ được thấm đều hơn vào cá.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế cá thu
Ngâm cá thu trong nước muối pha loãng 15 phút để giúp cá không còn tanh. Sau khi ngâm, xả sạch cá thu qua 2-3 lần nước sạch và để ráo nước.
GO! mách bạn: Ngoài cách trên, bạn có thể khử mùi tanh cá thu bằng một số mẹo sau:
Bước 2: Ướp cá
Sau khi để ráo, cho cá vào đĩa hoặc tô cùng nước cốt hành tím, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ô liu rồi dùng đũa lật đều. Cho cá nghỉ khoảng 15 phút để thấm đều gia vị.
Bước 3: Sơ chế rau củ Cà rốt sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng vừa ăn (khoảng 0.5cm) Tách bông cải thành từng khúc và ngâm trong nước muối loãng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước từ 1-2 lần và vớt ra để ráo. Đậu que cắt bỏ 2 phần đầu và tước xơ 2 bên rồi cắt thành đoạn vừa ăn và rửa sạch với nước. Bước 4: Nướng cá Đầu tiên, bạn cần phết 1 lớp dầu mỏng xung quanh lòng nồi chiên và làm nóng ở 200 độ C trong 5 phút. Kế đến, cho cá vào nồi và nướng ở 180 độ C trong 15 phút. GO! mách bạn: Trong quá trình nướng, đừng quên mở nồi thường xuyên kiểm tra và lật mặt cá. Bước 5: Luộc rau củ Trong quá trình nướng cá, bạn hãy tiến hành luộc rau củ.Bắt chảo lên bếp và cho nước vào, đến khi nước sôi cho lần lượt các loại rau củ vừa sơ chế vào và luộc ở lửa lớn từ 2-3 phút. Với thời gian này, rau củ vừa đủ để chín mà vẫn giữ được độ giòn. Riêng cà rốt, bạn nên luộc thêm 2 phút vì đây là nguyên liệu lâu chín. Sau khi luộc chín, bạn vớt rau củ ra và để nguội. Bước 6: Thành phẩm Cá thu sau khi nướng sẽ có mùi thơm khó cưỡng và với hương vị vừa phải, khi ăn kèm với các loại rau củ sẽ vừa giúp bạn lớp đầy chiếc bụng đói vừa tốt cho sức khỏe.Bài biết trên vừa gợi ý đến bạn cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Món này cùng với các món tôm ngon đãi tiệc và thịt bò bít Tết là những món không thể thiếu được khi nhà bạn có khách.
Siêu thị GO! và Big C sẽ là địa điểm mà bạn sẽ được “ngập chìm” trong thiên đường với đủ các loại hải sản được cập nhật liên tục mỗi ngày. Đặc biệt, tại đây bạn sẽ được nhận thêm vô vàn cơ hội tiết kiệm với loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn. Chần chờ gì mà không “lăn vào bếp” cùng siêu thị GO! và Big C nào!
Link nội dung: https://melodious.edu.vn/gia-vi-uop-ca-nuong-noi-chien-khong-dau-a18940.html