Cách làm xoài lắc cay, chua ngọt siêu hấp dẫn

Hôm nay hãy cùng với Sforum khám phá hướng dẫn cách làm xoài lắc thái lan cay siêu hấp dẫn - một sự kết hợp tinh tế giữa hương vị trái cây tươi ngon và cảm giác cay nồng đặc trưng ngay tại chính ngôi nhà của mình. Hãy đắm chìm vào thế giới của món ăn này và cùng nhau tận hưởng vị ngon tuyệt vời của xoài lắc.

Nguyên liệu

Xoài lắc cay thái lan là một biểu tượng của sự hòa quyện giữa hương vị trái cây tươi ngon và hương cay nồng đặc trưng. Điều đặc biệt là, để thực hiện cách làm xoài lắc thái lan cay hoàn hảo, nguyên liệu đóng vai trò quan trọng. Những thành phần như xoài xanh, ớt đỏ rực, ớt bột, đường (hoặc muối),.., khi kết hợp với nhau, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo không thể quên. Hãy cùng Sforum điểm qua những nguyên liệu để chúng ta có thể thực hiện cách làm xoài lắc.

Nguyên liệu làm món xoài lắc

nguyên liệu chuẩn bị làm xoài lắc cay, chua ngọt

Cách làm xoài lắc cay, chua ngọt

Sau khi đã điểm qua những nguyên liệu để làm món xoài lắc thì sau đây Sforum sẽ mang đến cho bạn hướng dẫn cách làm xoài lắc thái lan cay ngay tại nhà với những bước đơn giản nhất. Hãy bắt đầu chuyến phiêu lưu và tận hưởng trải nghiệm đặc sắc của món xoài lắc tại ngôi nhà của bạn.

Bước 1: Rửa và gọt xoài

Bước đầu tiên sau khi đã mua xoài, bạn hãy rửa sạch đất dính trên quả xoài và sử dụng dao để gọt sạch vỏ.

Cách làm xoài lắc cay, chua ngọt bước 1
Bước đầu tiên sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn

Bước 2: Chế biến xoài

Bạn tiếp tục cách làm xoài lắc thái lan bằng cách hòa tan nửa muỗng canh muối và đá viên trong khoảng 500ml nước ở cùng một thau. Cắt xoài thành lát mỏng và ngâm chúng trong nước muối khoảng từ 8 đến 9 phút để giữ được độ giòn tự nhiên của xoài. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

Cách làm xoài lắc cay, chua ngọt bước 2
Ngâm và thái xoài để làm món xoài lắc

Bước 3: Trộn xoài với các gia vị

Để tiếp tục hướng dẫn cách làm xoài lắc bạn hãy mang xoài vào một thau mới, thêm vào đó 1 quả ớt đã băm nhuyễn, kèm theo đó làm muỗng canh ớt bột và đường 3 muỗng, nửa muỗng canh muối. Trộn đều tay để xoài thấm hương vị, sau đó tiếp tục ướp trong khoảng độ từ 10 đến 15 phút.

Cách làm xoài lắc cay, chua ngọt bước 3

Bước 4: Kết quả

Sau khi gia vị đã thấm đều, xoài lắc muối ớt sẽ mang đến cho bạn một hương vị chua chua, giòn giòn, kết hợp với vị cay cay và ngọt ngọt. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn và gia đình thích thú. Hãy ngay hướng dẫn cách làm xoài lắc thái lan cay để tận hưởng hương vị đặc sắc của xoài lắc muối ớt.

Cách làm xoài lắc cay, chua ngọt bước 4

Lưu ý khi làm xoài lắc

Khi bạn chuẩn bị thực hiện cách làm xoài lắc thái lan cay, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo rằng món ăn của bạn sẽ thật sự ngon miệng và hấp dẫn. Dưới đây là một số điều bạn nên chú ý:

Lưu ý khi làm xoài lắc

Tổng kết

Sforum đã mang đến cho bạn hướng dẫn cách làm xoài lắc thái lan cay ngay tại nhà với những nguyên liệu và cách chế biến cực kỳ đơn giản. Hy vọng rằng qua hướng dẫn này, bạn đã có được sự kỹ năng và sự tự tin để thực hiện món ăn độc đáo này tại nhà.

Để chế biến thêm nhiều món ăn hấp dẫn, ngon miệng và rút ngắn thời gian, công sức thực hiện, bạn có thể sử dụng các thiết bị gia dụng thông minh. Xem ngay hàng loạt sản phẩm đồ gia dụng giá hấp dẫn, đa dạng cùng nhiều deal hời tại CellphoneS sau:

Link nội dung: https://melodious.edu.vn/cach-lam-xoai-lac-a18703.html