Thịt lợn: 350gCà chua: 2 quảHành lá: 1 nhánh Dầu ăn: 100 ml Hạt nêm: 1 ít
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn đem rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ cho vào tô. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rửa sạch hành lá, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt
Cho hết thịt băm vào tô, thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó trộn đều và ướp trong vòng 10 phút để thấm gia vị.
Bước 3: Viên và chiên thịt
Đeo bao tay rồi vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn và cho ra đĩa. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào chảo. Đến khi dầu nóng thì cho lần lượt từng viên thịt vào chiên trên lửa vừa.
Bạn chỉ cần chiên sơ thịt để khi nấu không bị nát, chiên trong khoảng 5 phút cho đến khi bề mặt thịt hơi vàng là được. Sau khi chiên thịt xong, bạn cho viên thịt ra một chiếc đĩa sạch, để cho nguội và ráo dầu.
Để giúp thịt sau khi chiên ráo dầu nhanh hơn, bạn nên chuẩn bị sẵn 1 cái đĩa, lót lên trên một vài lớp giấy ăn rồi xếp thịt viên lên. Giấy ăn sẽ thấm dầu, giúp món ăn không bị ngấy.
Bước 4: Làm sốt cà chua
Đổ bớt lượng dầu ăn còn lại trên chảo ra bát, chỉ chừa lại trên chảo tầm 30ml dầu ăn. Tiếp đó, cho cà chua vào chảo xào cho nhừ, thêm ít nước vào nấu cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt, nêm vào đó nửa muỗng cà phê hạt nêm cho vừa vị.
Cho thịt viên đã chiên sơ trước đó vào chảo nước sốt, đảo nhẹ và đều tay để cà chua ngấm vào thịt. Bạn đun thêm từ 5-7 phút cho thịt mềm chín đều, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành
Cho thịt viên ra đĩa cùng nước sốt, trang trí chút hành lá cắt nhỏ lên trên để món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Thịt viên sốt cà chua sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và dậy mùi thơm từ cà chua cực kì hấp dẫn. Thịt mềm ngọt quyện cùng vị chua dịu của sốt cà chua được nêm nếm vừa ăn. Nên thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng kèm cơm trắng sẽ ngon hơn.
Link nội dung: https://melodious.edu.vn/thit-vien-sot-ca-chua-a18687.html