Photoshop action đẹp cho nhiều thể loại ảnh

Rate this post

Photoshop Action là một ý tưởng tuyệt vời từ Adobe. Chỉnh sửa ảnh nhanh hơn và thú vị hơn. Thay vì phải cúi gập người chỉnh sửa từng bức ảnh. Bạn có thể ghi lại những hành động đó trong Action. Photoshop sẽ tự động chỉnh sửa ảnh trong thời gian rất ngắn. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách tải xuống và sử dụng Actions trong phần tiếp theo.

Thao tác Photoshop là gì?

Một hành động trong Photoshop là gì?

Phải sử dụng công thức màu Lightroom? Công thức màu lưu trữ các tham số màu và độ sáng trong tệp mặc định. Để áp dụng cho các hình ảnh sau đây. Thao tác trong Photoshop tương tự. Nhưng chi tiết, nhiều tính năng hơn. Hành động ghi lại tất cả các thao tác cắt xén, chiếu sáng, làm mịn và tô màu. Và nó có thể được áp dụng cho các hình ảnh khác dưới dạng công thức màu.

Tổng hợp các action đẹp cho photoshop

Thao tác biến ảnh thành tranh vẽ chì Tải xuống
Thao tác chụp ảnh thẻ Tải xuống
Hành động làm mềm da Tải xuống
Hành động tách nền Tải xuống
Thao tác chụp ảnh cưới Tải xuống
Hành động màu cổ điển Tải xuống
Thao tác chụp ảnh phong cảnh Tải xuống
hành động động học Tải xuống
Hành động Cổ điển Retro Tải xuống
Hành động màu của máy ảnh phim Tải xuống
Ảnh chân dung với chỉnh sửa hành động Tải xuống
hành động phấn màu Tải xuống
Thao tác vẽ photoshop Tải xuống
Bộ sưu tập 1000 Action Photoshop Tải xuống

Tôi gửi cho bạn toàn bộ bộ sưu tập Hành động của tôi. Bao gồm gần 1000 Stock chụp chân dung, phong cảnh, đám cưới. Nó chắc chắn sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu chỉnh sửa của bạn. Làm cho công việc hậu sản xuất dễ dàng hơn. Chắc chắn đẹp và thú vị hơn nhiều so với làm bằng tay. Vậy bạn sử dụng Action như thế nào?

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu 96+ hình nền máy tính 1366 x 768 mới nhất

Cách thiết lập hành động trong Photoshop

Thời gian cần thiết: 1 phút.

Thao tác hướng dẫn sử dụng

 1. Mở chức năng quản lý hành động

  Hãy nhìn vào thanh công cụ của Photoshop. Chuyển đến lựa chọn cửa sổ rồi chọn Hành động. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Alt+F9 để mở Tác vụ nhanh hơn.cách cài đặt thao tác photoshop

 2. Cài đặt thêm Actions

  Trong ngăn Hành động. Chúng ta nhấn vào 3 dấu gạch ngang và chọn tải hành động. Đây là tính năng Cài thêm Actions cho Photoshop. hành động cài đặt cho Photoshop

 3. Sao chép hành động

  Chúng ta chọn nơi lưu Action trên máy tính rồi nhấn Open là xong. Cách thiết lập hành động trong photoshop

 4. Sử dụng hành động

  Vậy sử dụng Action như thế nào? Bạn chỉ cần mở bức ảnh muốn chỉnh sửa. Sau đó, đi đến Quản lý hành động. Chọn Action mà bạn muốn sử dụng, sau đó nhấn phím Play để hoàn tất. Photoshop sẽ tự động làm mọi thứ cho đến khi hoàn thành. Bạn chỉ cần ngồi lại và chờ đợi kết quả.
  cách sử dụng action trong photoshop

Hầu hết các Hành động đều hoạt động mà không có bất kỳ thông báo nào. Nhưng trong một số Hành động, chúng phức tạp hơn. Họ sẽ hiển thị thông báo hỏi ý kiến ​​của bạn. Bạn chỉ cần chọn Có hoặc Không. Hoặc bấm vào một nơi quan trọng để lấy mẫu. Sau đó mọi thứ trở lại bình thường. Ok, chúng ta vừa tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng Thao tác trong Photoshop. Bạn muốn tạo Hành động của riêng mình?

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 90+ yêu hậu hình nền natalya liên quân hay nhất

Cách tạo Hành động

Cách tạo hành động trong photoshop

Chúng ta nhấn vào 3 dấu gạch ngang ở trang quản lý hành động. Sau đó chọn New Action để tạo mới.

cách tạo hành động photoshop

Chúng tôi chọn thư mục và sau đó đặt tên. Cuối cùng nhấn nút Ok. Bạn sẽ thấy một biểu tượng màu đỏ ở cuối màn hình. Cho biết Photoshop đang ghi lại các bước chỉnh sửa trong Hành động. Tương tự với biểu tượng quay phim trên máy ảnh.

tạo hành động photoshop

Sau khi chỉnh sửa xong. Nhấp vào nút Dừng để lưu Hành động. Bây giờ, bạn có thể áp dụng hành động này cho bất kỳ số lượng hình ảnh nào. Chúng tôi vừa học cách tải xuống, sử dụng và tạo Thao tác với Photoshop Đã. Vì vậy, làm thế nào để bạn thực hiện một hành động hàng loạt?

Cách thực hiện các thao tác nhóm trong Photoshop

Cách chạy Photoshop Batch Actions

Bạn phải đặt hình ảnh vào thư mục trước khi chạy Hành động. Sau đó nhấp vào Tệp > Tập lệnh > chọn Bộ xử lý hình ảnh.

Chọn thư mục mà bạn muốn chạy Action

Chúng ta nhấn Select Folder để chọn thư mục ảnh, sau đó nhấn Open. Nếu bạn sử dụng nhiều thư mục con. Sau đó đánh dấu vào Bao gồm tất cả các thư mục con. Photoshop sẽ tìm kiếm hình ảnh trong thư mục chính và các thư mục con.

Chọn thư mục lưu ảnh sau khi chạy Action

Chúng ta nhấn vào Select Folder ở setting thứ 2 > chọn thư mục lưu ảnh sau khi thực hiện Action. Ngoài ra, bạn có thể chọn cùng một vị trí để lưu trữ nó trong thư mục gốc. Hoặc đánh dấu vào “Giữ cấu trúc thư mục”. Photoshop để giữ nguyên cấu trúc thư mục gốc.

Chọn định dạng ảnh sau khi chạy Action

Ở thiết lập số 3, chúng ta chọn Save as JPEG, sRGB và chất lượng ảnh là 12. Photoshop sẽ lưu ảnh ở định dạng JPG với chất lượng cao nhất. Bạn có thể đặt kích thước hình ảnh trong phần “Resize to fit”. Bạn cũng có thể lưu định dạng PSD và TIFF. Vui lòng cài đặt nó cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chọn Action bạn muốn chạy hàng loạt trong Photoshop

Để tiếp tục, chúng tôi đánh dấu Chạy Hành động trong cài đặt số 4. Sau đó nhấp vào thư mục và chọn Hành động bạn muốn chạy hàng loạt.

Nhấn Run để chạy hàng loạt ảnh trong Photoshop

Cuối cùng nhấn Run để thực thi Action. Photoshop sẽ áp dụng Action cho tất cả các hình ảnh trong thư mục đã chọn. Sau đó lưu vào một thư mục mới ở định dạng đã cài đặt. Đây là cách chính xác nhất để chạy Batch Action. Tham khảo video hướng dẫn Hành động để hiểu rõ hơn. Nó đơn giản mà. Chúc các bạn thành công và có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn.

Tham Khảo Thêm:  Tải Photoshop nguyên bản từ Adobe

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Photoshop action đẹp cho nhiều thể loại ảnh . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *