Photoshop 2021 hỗ trợ Sky Replacement và Neural Filters

Rate this post

Sự kiện Adobe Max diễn ra vào ngày 20/10. Adobe đã ra ngoài Photoshop 2021 với nhiều tính năng ưu việt. Giúp các tác vụ như đổi mây, tách nền, làm mịn da trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó giúp chỉnh sửa ảnh nhanh hơn, hiệu quả hơn và thú vị hơn.

Bất cứ ai cũng có thể thay đổi nền trời, màu ảnh đen trắng. Hoặc làm mịn da sạch mụn chỉ với vài nốt nhạc. Ngay cả khi không nhìn vào màn hình, nó có thể làm điều này. Adobe cũng đang thử nghiệm nhiều tính năng mới trong Neural Filters. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét các tính năng mới trong Photoshop 2021.

Tính năng thay thế bầu trời trong Photoshop 2021

Thay thế bầu trời là một tính năng cực kỳ hữu ích để tách các đám mây trong Photoshop. Trước đây, chúng ta có thể sử dụng chức năng lựa chọn cũ của Photoshop. Nhưng việc tách mây thực sự không dễ dàng.

Thay thế bầu trời

Thấu hiểu nhu cầu của cộng đồng nhiếp ảnh. Adobe đã thêm tính năng Thay thế bầu trời. Giờ đây, bạn có thể thay đổi nền trời với độ chính xác rất cao chỉ trong nháy mắt. Để bắt đầu sử dụng, chúng ta chọn hình ảnh để chia đôi các đám mây. Sau đó vào Chỉnh sửa > Thay thế bầu trời.

Máy may thay thế bầu trời

Photoshop sẽ trình bày các mẫu có sẵn trong bộ sưu tập. Chỉ cần nhấn vào hình nền bạn thích và chờ kết quả. Photoshop tự động điều chỉnh màu nền và độ sáng để phù hợp với hình ảnh chính. Mọi thứ đều hoàn hảo mà không có bất kỳ hiệu ứng bổ sung nào.

Thay thế bầu trời Photoshop

Bạn có thể nhấn vào WB để tăng giảm nhiệt độ màu hoặc nhấn vào Brightness để tăng giảm độ sáng theo ý muốn. Cuối cùng nhấn Ok là xong. Kể từ phiên bản Photoshop này, việc tách và hợp nhất các đám mây đã trở thành một trò chơi dễ dàng hơn trước.

Thay thế bầu trời trong Photoshop 2021

Photoshop 2021 thêm bộ lọc thần kinh

Adobe đang thử nghiệm Bộ lọc thần kinh đa tính năng. Nó giúp làn da mịn màng, việc trang điểm trở nên đơn giản hơn. Tính năng này sẽ kết nối với máy chủ Adobe để xử lý và cho kết quả nhanh hơn. Đồng thời giảm tải đáng kể cho hệ thống máy tính của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Lấy nét LiveView Nikon D610 - Sử dụng sao cho hiệu quả?

Làm mịn da với làm mềm da trong Photoshop

Tính năng đầu tiên trong bộ lọc trung tính là làm mềm da. Giúp làm mịn da tương tự như Portrait Plug-in.

Làm mềm da

Chúng ta nhấn vào biểu tượng đám mây để tải Filter về máy tính. Tại đây bạn sẽ có 2 tùy chọn là Blur và Smooth. Chỉ cần kéo nó sang bên phải và tận hưởng thành quả.

Chắc chắn đẹp hơn rất nhiều so với ảnh gốc của bạn. Tuy không nhiều tính năng như Portrait. Nhưng tôi sẽ nói lời tạm biệt với Chân dung và chuyển sang Làm mịn da. Do đó, làm mịn da trong Photoshop đã trở thành trò chơi trẻ con. Bất cứ ai cũng có thể làm điều đó với một vài cú nhấp chuột.

Tính năng chuyển kiểu Photoshop

Nó nằm dưới Làm mịn da. Chúng ta có thể tải thêm Style Transfer. Bộ lọc giúp tạo nhiều hiệu ứng đẹp mắt. Chỉ cần chọn mẫu bạn thích, tăng hoặc giảm cường độ phù hợp và chờ đợi kết quả.

chuyển kiểu

Nếu trình độ photoshop của bạn là cơ bản hoặc trung cấp. Hầu như không thể làm điều này trong các phiên bản Photoshop trước đây. Người mơ quên đi. Nên chúng ta thường mua Action để làm việc này.

Bây giờ bạn có thể làm điều đó ngay trong Photoshop với một vài cú nhấp chuột. Tôi không quen thuộc với những phong cách này. Vì vậy, tôi không thể bình luận nhiều. Chúc bạn khám phá những điều thú vị trong Style Transfer.

Chuyển kiểu Photoshop

Ok, chúng tôi vừa giới thiệu hai tính năng mới trong Bộ lọc thần kinh. Ngoài ra còn có một loạt các bộ lọc vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Bạn có thể tải xuống và sử dụng nó như phiên bản chính thức. Tôi tin rằng nó sẽ kích thích bạn nhiều hơn nữa.

Chân dung thông minh trong Photoshop 2021

Trước đây, Photoshop có chức năng Liquify để làm gọn mũi, gọt cằm và cắt mí mắt. Nhưng điều này là không đủ để đáp ứng chúng tôi. Đặc biệt là những bạn có ít kinh nghiệm về Photoshop. Trong khi Camera 360 làm mọi thứ rất ngon lành. Có lẽ điều này đã làm Adobe mù quáng và chúng ta có tính năng Smart Portrait.

Smart Portrait hỗ trợ chỉnh tâm vui buồn, thay đổi hướng nhìn của mắt. Bạn thậm chí có thể làm cho người mẫu trẻ hơn vài chục tuổi bằng cách kéo Face Age sang trái. Tất nhiên, 100 năm có thể được thêm vào.

Ngay cả việc nhìn đi nhìn lại cũng không thành vấn đề với Smart Portrait. Những công việc trước đây đòi hỏi trình độ tay nghề cao và tốn nhiều thời gian. Bây giờ nó có thể được thực hiện dễ dàng như kẹo mà không cần biết nhiều về Photoshop. Từ bây giờ, sẽ có rất nhiều bức ảnh hoàn hảo trên Facebook. Dù ảnh gốc có xấu đến đâu.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu nhiều hơn 95 bff hình nền đôi cute bạn thân tuyệt vời nhất

Chức năng chuyển mỹ phẩm trong Photoshop

Adobe đang thử nghiệm tính năng Chuyển trang điểm. Trang điểm cho người mẫu dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần chọn ảnh muốn chụp và chọn ảnh mẫu

chuyển trang điểm

Photoshop sẽ upload dữ liệu lên server và xử lý cho bạn. Mọi thứ diễn ra gần như tự động 100%.

Chuyển trang điểm Photoshop 2021

Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm. Nhưng tính năng Chuyển trang điểm hoạt động rất tốt. Nó sao chép hoàn hảo cách trang điểm mắt và môi của ảnh tham chiếu. Điều mà Photoshop gà không thể làm bằng tay. Bây giờ, bạn có thể sao chép dễ dàng như ăn kem.

Colorize biến ảnh đen trắng thành ảnh màu

Từ trước đến nay, việc chuyển đổi ảnh đen trắng sang ảnh màu là vô cùng tốn thời gian và tẻ nhạt. Nó không chỉ tốn thời gian mà còn đòi hỏi trình độ tay nghề cao. Photoshop 2021 sẽ chấm dứt nỗi đau này với tính năng Colorize trong Neural Filters. Giúp biến ảnh đen trắng thành ảnh màu trong trò chơi trẻ em này.

Bạn chỉ cần chọn một bức ảnh đen trắng bất kỳ và kéo kênh màu trong Colorize cho đến khi ưng ý cái bụng.

Thực sự kéo đôi là một bức ảnh đẹp ngoài mong đợi. Tính năng tô màu thể hiện sự xử lý thông minh hài hòa. Nó hoàn toàn khác với cách nó được thực hiện bằng tay.

Giống như hình ảnh bạn đang nhìn thấy. Chẳng cần làm gì nhiều mà vẫn lên màu đẹp. Nhiều bạn nhiếp ảnh cười thầm khi cầm Colorize trên tay. Quả này kiếm tiền ít mồ hôi hơn nhiều.

Chức năng Super Zoom trong Photoshop

Ảnh thường bị giảm chất lượng khi crop quá nhỏ. Tính năng Super Zoom sẽ giúp bạn khắc phục điều này. Bạn có thể cắt rất nhỏ, nhưng vẫn giữ được các chi tiết đẹp.

Photoshop siêu zoom

Bạn nào dùng máy độ phân giải thấp, chụp ảnh restore, chụp macro chơi thì dễ dàng có được ảnh đẹp hơn nhiều. Super Zoom hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nhưng nó cho cảm giác khá tốt khi so sánh với Topaz Gigapixel Ai.

Loại bỏ các đối tượng JPG trong Photoshop

Đây là tính năng cuối cùng có thể dùng thử trong Bộ lọc thần kinh. Tính năng loại bỏ tạo tác JPG giúp cải thiện chất lượng ảnh JPG một cách hoàn toàn tự động.

Xóa các đối tượng JPG

Ảnh sẽ được xử lý trên kết nối giữa máy tính của bạn và máy chủ của Adobe. Mình sẽ tìm hiểu thêm về hiệu quả của tính năng này và bổ sung vào bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá nhiều hơn 100 hình nền ảnh rồng 3d đẹp nhất hay nhất

Photoshop mới hỗ trợ Content-Aware Tracing Tool

Trước đây, tôi rất ngại sử dụng Pen Tool trong Photoshop. Tôi thích các tính năng dễ kiểm soát hơn. Trong bản cập nhật mới, Adobe bổ sung tính năng Công cụ theo dõi nhận biết nội dung. Nó làm cho việc lựa chọn bút dễ dàng hơn hàng tỷ lần so với các phiên bản Photoshop trước đây. Đặc biệt là khi bạn chọn tóc và nơ.

Công cụ theo dõi nhận biết nội dung Photoshop 2021

Để sử dụng công cụ theo dõi nhận thức về nội dung. Chúng tôi sẽ đi đến Chỉnh sửa > Sở thích > dự báo công nghệ.

Công cụ theo dõi nội dung cuối cùng

Chọn hộp kiểm Bật Công cụ theo dõi nhận biết nội dung nhấn OK. Sau đó khởi động lại Photoshop.

Công cụ theo dõi nhận biết nội dung

Tính năng Content-Aware Tracing Tool sẽ xuất hiện trong công cụ Pen. Bây giờ hãy thử thực hiện một lựa chọn.

Mọi thứ đều dễ kiểm soát hơn nhiều so với công cụ bút cơ bản. Bạn có thể tạo các lựa chọn rất phức tạp trong 1 phút. ĐƯỢC RỒI. Vì vậy, chúng ta vừa tìm hiểu hầu hết các tính năng mới trong Photoshop 2021 và tôi biết.

Photoshop 2021 thêm tính năng Sky Select

Trước đây, Select chỉ có các phần Chủ đề, Phạm vi màu và Phạm vi lấy nét. Điều này dường như không đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng. Vì vậy, Adobe đã thêm tính năng Sky Select.

Chọn bầu trời

Việc tạo vùng chọn các đám mây trong ảnh sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chúng ta chỉ cần chọn Select > Sky.

Photoshop bầu trời chọn

Photoshop sẽ phân tích và tạo vùng chọn tốt nhất cho bạn. Tôi đã thử với nhiều hình ảnh khác nhau và thấy hiệu quả rất tốt. Các nhiếp ảnh gia đám cưới áp dụng Sky Select và Sky Replacement thật tuyệt. Thay đổi nền bầu trời thành bán sắc.

Photoshop 2021 bổ sung thị trường plug-in

Trước đây chúng ta phải mua Plug-in từ nhiều nơi khác nhau. Điều này tốn thời gian, tốn kém và khó đảm bảo tính ổn định. Adobe đã nối gót Microsoft Store, Apple Store khi tích hợp thêm thị trường Plugin.

plugin photoshop 2021

Adobe đã thêm một tab riêng cho Plug-in. Chỉ cần nhấp vào đây sau đó đi đến thị trường và mua bất kỳ plugin nào bạn cần sử dụng.

Mọi thứ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Được rồi, chúng tôi vừa tìm hiểu tất cả các tính năng mới Photoshop 2021. Chúng tôi hy vọng bạn sử dụng tốt các tính năng này để có những bức ảnh đẹp hơn. Cảm ơn rất nhiều.

Bài viết có sử dụng hình ảnh từ Pixabay và Freepik.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Photoshop 2021 hỗ trợ Sky Replacement và Neural Filters . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *