Những câu hỏi về máy ảnh Nikon

Rate this post

tôi thường nhận được câu hỏi về máy ảnh Nikon. Đôi khi, những câu hỏi rất cơ bản như cách tắt màn hình, thông số này là gì? Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp những câu hỏi cơ bản nhất. Nhằm hiểu rõ hơn về chiếc máy mình đang sử dụng.

Hiển thị số lượng ảnh trên máy ảnh Nikon

Có bao giờ bạn thắc mắc, thông số luôn xuất hiện trên màn hình phụ là gì không? Tại sao thông số này luôn thay đổi và không thể tắt được.

Bây giờ, tôi là một người anh em lai trong một người anh em Nikon

Theo giải thích của Nikon và kinh nghiệm của mình. Thông số màu đỏ là số ảnh có thể lưu trên thẻ nhớ. Cho biết máy ảnh có thể chụp thêm bao nhiêu ảnh trước khi thẻ nhớ đầy. Đối với máy sử dụng 2 thẻ nhớ sẽ có một số lưu ý bên dưới.

Trường hợp sử dụng 2 thẻ nhớ cùng lúc

màn hình bật lên
  • Cài đặt OverFlow: Hiển thị số ảnh còn lại trên thẻ nhớ đang sử dụng.
  • cài đặt đặt chỗ: Sẽ hiển thị số ảnh có thể lưu miễn phí trên thẻ nhớ
  • Cài đặt Raw Slot 1 & JPG Slot 2: Cho biết số ảnh lưu trên thẻ nhớ nào nhiều hơn. Ví dụ: thẻ nhớ có thể lưu ảnh thô cho 100 ảnh, trong khi thẻ nhớ có thể lưu ảnh JPG cho 500 ảnh. Số sẽ xuất hiện trên màn hình [500] của thẻ nhớ tiết kiệm hơn.
Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp hơn 100 hình nền hoa oải hương cho iphone hay nhất

Chúng tôi không thể tắt cài đặt này trên máy ảnh Nikon. Miễn là bạn còn pin, thiết bị sẽ hiển thị số lượng ảnh bất kể bạn bật hay tắt thiết bị. Ok, hy vọng bạn sẽ không phải lo lắng về thông số này nữa.

Các tính năng trong kính ngắm máy ảnh Nikon

Trong kính ngắm có nhiều thông số, khẩu độ, tốc độ, iso và tiêu cự. Nhưng có một thông số lạ, chỉ xuất hiện khi bạn bấm phim lấy nét hoặc chụp ảnh. Tôi không hiểu nó làm gì và nó báo cáo cái gì.

tanga-so-jing-ngam-may-anh-nikon

Mỗi khi chúng ta nhấn 1/2 phím lấy nét hoặc chụp ảnh. Các thông số sẽ xuất hiện trong khung nhìn [r99]. Tôi lấy ví dụ chỉ với đầu số 99, mỗi xe xuất hiện khác nhau và thay đổi liên tục. Vậy thông số này là gì?

Máy ảnh luôn bị khóa với tốc độ cao và độ trễ thấp. Giúp camera lưu ảnh trước khi truyền vào thẻ nhớ. Khi chúng ta nhấn phím chụp ảnh thì thông số [r99] nó sẽ xuất hiện. Cho biết bộ đệm có thể ghi bao nhiêu hình ảnh trước khi đầy.

Con số này sẽ liên tục giảm cho đến khi bằng 0 ở chế độ chụp liên tục. Máy ảnh sẽ dừng và chờ ghi dữ liệu vào thẻ nhớ. OK, bạn đã hiểu các cài đặt trong kính ngắm máy ảnh Nikon rồi.

Có nên tháo pin máy ảnh khi không sử dụng?

Có nên tháo pin máy ảnh khi lâu ngày không sử dụng? Trên thực tế, tôi có rất nhiều máy ảnh và thường để pin trong máy rất lâu.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn sử dụng illustrator cơ bản qua Video
Tôi cần sử dụng pin khi không sử dụng

Tôi chỉ tháo pin ra khỏi thiết bị khi cần sạc. Cho đến nay, không có chiếc nào trong số chúng bị hư hỏng và không có vấn đề về pin.

Bạn có thể có một pin?

Pin trong máy ảnh tương tự như máy tính xách tay của bạn. Chỉ việc bỏ vào xe và sử dụng thoải mái. Ngay cả việc dán pin cũng giúp các linh kiện hoạt động ổn định và hạn chế nấm mốc. Ok, tôi sẽ cập nhật các câu hỏi mới khi có thời gian. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những câu hỏi về máy ảnh Nikon . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *