Ngàm đảo đầu chụp Macro là gì và sử dụng như thế nào?

Rate this post

Có nhiều cách hiệu quả về chi phí để chụp ảnh macro. Trong đó sử dụng dựng phim vĩ mô đó là cách ít tốn kém nhất. Nhưng bạn vẫn có được chất lượng hình ảnh tốt so với việc sử dụng Tube, Filter hoặc Teleconverter. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về nó sau trong bài viết.

Macro Head Mount là gì?

vĩ mô đảo núi

Giá treo ngược là một vòng kim loại. Một đầu giống ngàm ống kính và đầu còn lại có ren như kính lọc. Giúp chúng tôi đặt lộn ngược ống kính trên thân máy. Điều này sẽ thay đổi hiệu ứng của ống kính. Hình ảnh được chụp trên cảm biến lớn hơn so với khi sử dụng bình thường.

Hướng dẫn sử dụng vòng hood ống kính Macro

Công việc của con dao là gì?

Thông thường, chúng ta sẽ gắn đuôi ống kính vào ngàm máy ảnh. Làm cho ống kính hoạt động với tất cả các tính năng mà nó được thiết kế. Nhưng bây giờ, chúng tôi sử dụng lắp ngược và lắp ngược.

Đầu kích hoạt vòng đảo ngược macro

Tùy từng loại ngàm sẽ có thiết kế phù hợp với loại máy ảnh mà bạn đang sử dụng. Tôi lấy ví dụ ngàm F dành cho máy ảnh Nikon. Chúng ta sẽ đặt chấm đỏ trùng với chấm trắng trên thân máy.

Tham Khảo Thêm:  Máy ảnh cho người mới bắt đầu chụp ảnh
Huong Dan dung ráp dao

Tiếp tục đẩy vào trong cho đến khi nó ăn khớp. Sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn nghe thấy tiếng “click”. Việc lắp ngàm ngược hoàn toàn giống như lắp ống kính thông thường.

Nộp sớm Nikon Kinh Đào

Sau khi cài đặt xong sẽ hiện ra thread như hình trên. Bây giờ, chúng tôi gắn sợi chỉ này vào ngàm Bộ lọc trên ống kính và bạn đã hoàn tất. Mỗi loại ống kính sử dụng một đường kính kính lọc khác nhau. Vì vậy hãy chọn đúng kích cỡ mình cần sử dụng, tránh mua nhầm gây lãng phí.

Bộ chuyển đổi ống kính đảo ngược là gì?

Mặt sau của ống kính sẽ quay ra ngoài như hình trên. Cung cấp cho ống kính độ phóng đại tốt hơn so với sử dụng bình thường. Đồng thời, khoảng cách lấy nét cũng giảm đi đáng kể.

Khoảng cách lấy nét khi sử dụng ngàm ống kính macro

Hầu hết các giá treo ngược chỉ là những miếng kim loại rất đơn giản. Chúng không hỗ trợ bất kỳ kết nối điện tử nào với thân máy. Do đó, chúng tôi phải lấy nét và điều chỉnh khẩu độ hoàn toàn bằng tay. Điều này càng trở nên khó khăn hơn khi khoảng cách lấy nét rất gần.

Sử dụng bộ chuyển đổi để sử dụng bộ chuyển đổi ống kính

Thông thường, ống kính Nikon 50mm f/1.4G lấy nét gần nhất 45 cm. Khoảng cách trên là quá xa để chụp độ phóng đại cao. Các ống kính macro như Nikon 105mm f/2.8 có thể lấy nét ở cự ly gần 30cm. Đây là một trong những điểm khác biệt chính giữa ống kính thường và ống kính macro.

Tham Khảo Thêm:  Import ảnh bằng View NX-i
lưỡi dao 58 mm

Bên trên là ảnh chụp với ngàm thường và khoảng cách lấy nét gần nhất. Không có dấu hiệu nào cho thấy đó là ảnh macro.

Bộ chuyển đổi đầu ống kính

Khoảng cách lấy nét giảm từ 45 cm xuống dưới 5 cm. Đối tượng được phóng to quá mức trên cảm biến.

Có vấn đề gì với ống kính?

Tôi thấy zoom rất tốt so với ống kính macro rẻ tiền. Giữ lại màu sắc trung thực. Không bị lóa và tím viền như dùng Raynox. Vậy là bạn đã biết cách sử dụng ngàm ống kính.

Độ nét khi sử dụng ngàm ống kính Macro cho Nikon

Anh chat Nikon 50 1.4G

Tôi sử dụng chân máy kết hợp với lấy nét LiveView, để có chất lượng hình ảnh cao nhất. Trên thực tế, cách lắp ngược lại rất hiệu quả. Ảnh trên sử dụng phương pháp chụp thông thường, chủ thể sẽ rất nhỏ.

Phiến Nikon 50mm 1.4G

Sau khi sử dụng inverse montage, chủ thể sẽ lớn như hình trên. Giữ lại độ nét rất cao. Chế độ này không làm giảm độ nét nhanh như Teleconverter. Hai hình ảnh trên đã được loại bỏ hoàn toàn để dễ hình dung. ĐƯỢC RỒI! Chúng ta vừa tìm hiểu về cách lắp ống kính để chụp ảnh macro. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngàm đảo đầu chụp Macro là gì và sử dụng như thế nào? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Khám phá nhiều hơn 100 hình nền ảnh rồng 3d đẹp nhất hay nhất

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *