Nên mua thẻ nhớ hãng nào? Sandisk hay Lexar?

Rate this post

Sandisk và Lexar là hai nhà sản xuất thẻ nhớ bền đáng tin cậy trong thế giới nhiếp ảnh. Thẻ nhớ ảnh hưởng đến thời gian khởi động máy ảnh, tốc độ chụp liên tục và quay phim chất lượng cao.

Nên mua thẻ nhớ Lexar hay Sandisk?

Tôi biết nhiều bạn đang phân vân nên mua Sandisk hay Lexar. Ok, mình có cả 2 nên làm bài so sánh cho các bạn xem.

Lexar Professional 32GB 633 x 95MB/SSandisk Extreme Pro 32GB 95MB/giây

Cả hai thẻ đều có tốc độ ghi cao nhất là 95MB/s và cùng thuộc phân khúc Pro. Các thông số rất giống nhau về công suất, lớp 10 và U3. Tốc độ 95MB/s tối ưu giữa chi phí và hiệu năng. Đây là một lựa chọn rất tốt cho các máy ảnh như Nikon D7100, D7200 hay Nikon D610. Những máy ảnh này sử dụng tiêu chuẩn UHS-I, vì vậy việc mua tốc độ cao hơn là không đủ.

Đuôi xe được hoàn thiện tốt, phần tiếp xúc chân rất sắc sảo. Trong khi Lexar được sản xuất tại Hàn Quốc (Made in Korea) thì Sandisk được sản xuất tại Trung Quốc (Made in China). Tôi thích những thứ không được sản xuất tại Trung Quốc. Ok, phần này Lexar đã ghi bàn vào lưới Sandisk. Việc chọn mua thẻ nhớ không chỉ nhìn bề ngoài mà phải có thông số thực tế. Ok, mình sẽ làm một bài test để xem sự khác biệt giữa 2 thẻ này.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu nhiều hơn 94 hình nền thanh gươm diệt quỷ 3d hay nhất

So sánh tốc độ thẻ nhớ Sandisk với Lexar bằng CrystalDiskMark

Tôi sử dụng đầu đọc thẻ nhớ Transcend RDF5 USB 3.0 để thẻ nhớ có thể hoạt động tối đa. Nếu bạn đang sử dụng đầu đọc thẻ USB 2.0 tiêu chuẩn, tốc độ được giới hạn ở khoảng 20 MB/giây. Vì vậy, nếu muốn tận dụng tốt thẻ nhớ tốc độ cao, bạn nên mua đầu đọc thẻ USB 3.0 trở lên. Cái mình đang dùng có giá khoảng 180k, rất đáng để đầu tư.

Hai thẻ nhớ được định dạng, dung lượng trống 100%

Thẻ nhớ Lexar ở bên phải và Sandisk sẽ ở bên trái. Tôi dùng phần mềm Crystal DiskMak để kiểm tra. Như bạn có thể thấy, tốc độ đọc của Lexar cao hơn nhiều so với Sandik. Các mục còn lại của Lexar đều thấp hơn của Sandisk. Tốc độ ghi của Lexar chỉ là 46,93 MB/s trong khi của Sandisk là rất cao 81,06 MB/s.

i-pa-sandisk-chinh-var

Tốc độ đọc 170 MB/s

Tốc độ ghi 90 MB/giây

quay phim 4K

bảo hành 5 năm

Thẩm quyền giải quyết

nho-lexar-chinh-var

Tốc độ đọc 150 MB/s

Tốc độ ghi 90 MB/giây

quay phim 4K

bảo hành 5 năm

Thẩm quyền giải quyết

Tốc độ ghi ảnh hưởng đến thời gian sao chép dữ liệu vào thẻ nhớ. Nếu nhận ảnh JPG riêng lẻ thì 2 thẻ nhớ này đáp ứng tốt. Nhưng chụp liên tục hoặc chụp RAW + JPG thì Sandisk hoạt động tốt hơn do tốc độ ghi cao. Cài đặt Lexar tôi thấy hơi ảo, tôi đã kiểm tra lại để xem tính nhất quán của hai thẻ nhớ này.

Tham Khảo Thêm:  Top với hơn 104 background laptop background hình nền máy tính hay nhất

Trong bài kiểm tra thứ hai, tốc độ đọc và ghi của Lexar giảm mạnh. Mình thấy cả 2 thẻ nhớ đều rất nóng, có thể do nhiệt làm giảm hiệu năng của Lexar. Trong khi Sandisk vẫn còn tốt, tốc độ ghi tốt hơn một chút.

Kiểm tra tốc độ thẻ nhớ Sandisk và Lexar

Vì vậy, sau hai lần thử nghiệm, tôi cảm thấy tin tưởng hơn về thẻ nhớ Sandisk Extreme Pro. Để chắc chắn hơn, tôi sẽ kiểm tra thêm bằng phần mềm HD Tune Pro.

Qua đồ thị của HD Tune pro ta thấy Sandisk ổn định hơn. Sandisk đạt tốc độ cao trong bài kiểm tra và duy trì tốt cho đến khi kết thúc. Trong khi đó, Lexar dường như đang mất một thời gian để lấy đà…

Kiểm tra chi tiết hơn để thấy sự khác biệt. Sandisk cho tốc độ ghi cao, ổn định và phản hồi nhanh hơn.

Ok, tôi đã chia sẻ với bạn sự khác biệt giữa Lexar Sandisk. Bạn có thể xem thêm khi sử dụng thực tế qua video bên dưới. Chúc bạn chọn được thẻ nhớ tốt. Cảm ơn!

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nên mua thẻ nhớ hãng nào? Sandisk hay Lexar? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *