Máy ảnh bị dừng quay phim – Movie Recording has been stopped automatically

Rate this post

Máy ảnh đã dừng quay đó là một sai lầm phổ biến. Bạn sẽ nhận được thông báo “Quá trình quay phim đã tự động dừng”. Tùy theo mức độ, camera có thể quay vài giây đến vài phút trước khi dừng hẳn. Vậy nguyên nhân nào khiến máy dừng đột ngột khi quay phim?

  • Camera không hỗ trợ thẻ nhớ đang sử dụng
  • Thẻ nhớ đầy, không còn chỗ để ghi
  • Thẻ nhớ có tốc độ đọc ghi thấp hơn tiêu chuẩn để quay phim
  • Thẻ nhớ làm giảm tốc độ ghi khi quay phim
  • Máy ảnh quá nóng trong khi quay phim

Có nhiều nguyên nhân khiến máy không quay được phim. Phổ biến nhất là thẻ nhớ không đủ tiêu chuẩn. Vì quay phim cần tốc độ đọc ghi nhanh hơn chụp ảnh. Thẻ nhớ chậm sẽ làm đầy bộ nhớ đệm của máy ảnh. Máy ảnh sẽ dừng quay sau vài giây hoặc vài phút. Nhiệt độ cũng khiến máy ảnh ngừng quay. Đây là một tính năng bảo mật giúp bảo vệ cảm biến.

Sửa lỗi camera dừng quay phim

Mặc dù các thẻ nhớ có bề ngoài rất giống nhau. Nhưng dung lượng, tốc độ đọc ghi rất khác nhau. Để máy ảnh có hiệu suất tốt nhất, hãy chọn thẻ nhớ do nhà sản xuất máy ảnh khuyên dùng.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ 99+ aesthetic pink background hình nền story instagram hay nhất
chọn người quay phim giỏi nhất

Camera không hỗ trợ thẻ nhớ đang sử dụng

Bạn nên tham khảo sách hướng dẫn đi kèm với máy ảnh. Điều này cho biết dung lượng thẻ nhớ mà máy ảnh hỗ trợ. Khi sử dụng thẻ nhớ chuẩn dung lượng ngoài. Máy ảnh có thể không ổn định. Bạn vẫn có thể chụp ảnh nhưng sẽ gặp lỗi khi quay phim.

chon nho quay phim Nikon

Mình lấy ví dụ với Nikon D7100 cần thẻ dung lượng từ SD đến SDXC. Giữ cho máy ảnh ổn định khi quay phim và chụp ảnh. Nhưng nhanh như thế nào là đủ? Tiếp tục đọc hướng dẫn.

Thẻ nhớ có tốc độ đọc và ghi thấp hơn tiêu chuẩn

chọn chế độ ghi
  • Có: Hỗ trợ quay phim
  • Không: Không hỗ trợ quay video

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ nhớ dung lượng cao trong giới hạn của máy ảnh. Tốc độ đọc và ghi kết hợp là tiêu chuẩn. Ví dụ: Canon 70D đưa ra yêu cầu sau.

Phương pháp nén video Tốc độ thẻ nhớ
IPB 6 MB/giây hoặc nhanh hơn
ALL-I (chỉ mình tôi) 20 MB/giây hoặc nhanh hơn

• Nếu bạn sử dụng thẻ nhớ có tốc độ thấp hơn tiêu chuẩn. Video có thể bị giật hình, mất hình dạng và âm thanh hoặc dừng đột ngột trong khi quay.
• Nếu bạn muốn chụp ảnh và quay phim cùng lúc, hãy sử dụng thẻ nhớ có tốc độ cao hơn đề xuất ở trên

Máy ảnh có thể ghi nhiều độ phân giải, tốc độ khung hình và nén. Giống như Canon 70D, yêu cầu tốc độ ghi tối thiểu là 6 MB/s với nén IPB20 MB/s cho TẤT CẢ nén. Do đó, hãy chọn thẻ nhớ có tốc độ ghi cao hơn tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp giữ cho máy ảnh ổn định trong thời gian dài. Trong trường hợp bạn không đủ tiền để mua một chiếc thẻ nhớ tốt hơn. Vui lòng giảm độ phân giải video và tốc độ khung hình để tận dụng thẻ nhớ có sẵn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cài đặt chế độ đo sáng trên Canon 70D

Thẻ nhớ làm giảm tốc độ ghi khi quay phim

Đây là hiện tượng giảm tốc độ khi sử dụng thẻ nhớ dung lượng cao giá rẻ. Tốc độ ghi sẽ giảm nhanh khi bạn ghi liên tục. Do sử dụng bộ nhớ loại trung bình nên khả năng chịu tải ít hơn. Hoặc sử dụng thẻ nhớ không chính hãng và thẻ bị lỗi. Máy ảnh sẽ ngừng ghi phim ngoài tầm kiểm soát của bạn.

may mắn thay anh ấy đã buồn trong quá trình quay phim

Cách tốt nhất là sử dụng Thẻ nhớ chính hãng chất lượng tốt. Được chứng nhận để quay video cho các độ phân giải khác nhau. Trường hợp thẻ nhớ không quay được phim sau một thời gian gián đoạn. Hãy Format và kiểm tra lỗi bằng phần mềm HDD Tune Pro. Rất có thể thẻ nhớ đã bị lỗi khiến tốc độ ghi dữ liệu giảm sút. Điều này dẫn đến việc máy ảnh không thể quay phim ổn định.

Máy ảnh quá nóng trong khi quay phim

Khi chụp ngoài nắng hoặc trong phòng kín. Máy ảnh có thể quá nóng và ngừng quay. Biểu tượng nhiệt kế sẽ xuất hiện trên màn hình. Đây là một tính năng bảo mật giúp bảo vệ cảm biến.

Quá trình quay phim đã tự động dừng

Cách đơn giản nhất là tắt máy ảnh và đợi nhiệt độ giảm xuống. Nó sẽ giúp bạn bảo quản máy ảnh an toàn hơn và tránh những hư hỏng không đáng có.

ĐƯỢC RỒI! Như vậy, nguyên nhân khiến máy dừng khi quay phim thường là do thẻ nhớ không đạt tiêu chuẩn. Chọn thẻ nhớ chính hãng, được chứng nhận về độ phân giải mà bạn muốn ghi. Tất nhiên, nó phải nằm trong phạm vi cho phép của nhà sản xuất máy ảnh. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Tôi hy vọng bạn khắc phục vấn đề sớm.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Máy ảnh bị dừng quay phim – Movie Recording has been stopped automatically . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *