1 Cách chọn khoai từ ngon, bùi ngọt không bị sượng
Cách chọn khoai từ ngon, bùi ngọt không bị sượngĐể chọn được củ khoai từ ngon, bùi và không bị sượng thì bạn nên chọn những củ khoai còn nguyên vẹn, khi cầm khoai lên có cảm giác chắc tay. Đồng thời, khi dùng tay nhấn vào khoai thì cảm nhận được khoai vẫn còn cứng là khoai ngon.Hơn thế nữa, bạn cũng không nên chọn những củ khoai từ có vết bầm hay dập và tránh việc mua những củ khoai to vì có nhiều xơ và sẽ không ngon khi chế biến.2Mẹo nấu khoai từ bung bở
Mẹo nấu khoai từĐể nấu được nồi khoai từ bung bở thì bạn nên lưu ngay những mẹo hay sau:- Bạn nên đổ nước vừa ngập khoai rồi mới bật bếp vì khoai luộc đủ nước sẽ giúp khoai dễ chín và vẫn giữ được độ ngọt, bùi tự nhiên và không bị sượng. Còn nếu bạn để nhiều nước thì sẽ khiến khoai mất nước và dễ bị nhạt- Lưu ý khi luộc bạn nên dùng đũa ấn vào khoai, nếu xuyên thủng được thì khoai đã chín. Nếu như bạn để khoai quá lâu thì khoai sẽ không còn bở và bùi nữa3 Công dụng của khoai từ
Theo bác sĩ Nguyễn Thường Hanh chuyên khoa nội tổng quát tại Bệnh viện Ung bướu thì bí đỏ có những công dụng sau:Có tác dụng trị ốm nghén
Trị ốm nghénKhoai từ chứa nhiều vitamin B6 nên có khả năng giúp giảm buồn nôn và nghén. Thế nên, đây được xem là một trong những nguyên liệu luôn có mặt trong những ngày thai kỳ.Điều hòa huyết áp
Điều hòa huyết ápTrong khoai từ được biết đến là củ giàu chất kali có tác dụng kiểm soát huyết áp một cách hiệu quả. Đặc biệt, những người mẹ mang thai đang đang mắc phải bệnh huyết áp thai kỳ cao thì đây được xem là một cách hỗ trợ lành tính và hiệu quả.Giàu chất chống oxy hóa
Giàu chất chống oxy hóaNgoàikali và vitamin B6 thì trong củ từ còn chứachất chống oxy hóa, beta-carotene và vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng giúp bạn tránh khỏi những bệnh thông thường như cảm, sốt,..Có lợi cho hệ tiêu hóa
Có lợi cho hệ tiêu hóaKhoai từ chứa tinh bột dễ tiêu và nhiều chất xơ nên sẽ giúp bạn cải thiện được những vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu và táo bón,...4 Cách luộc khoai từ bở bung, ngon ngọt bùi không bị cứng
Chuẩn bị 20 phútChế biến 35 phútDành cho 3 người
Nguyên liệu làm món khoai từ luộc
- 1kg khoai từ
- Muối